Tố cáo bà Phương Hằng: Đàm Vĩnh Hưng cần chứng minh thiệt hại ǵ để đ̣i bồi thường? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 258
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tố cáo bà Phương Hằng: Đàm Vĩnh Hưng cần chứng minh thiệt hại ǵ để đ̣i bồi thường?
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	166.1 KB
ID:	1876606  
Đàm Vĩnh Hưng cùng một số nghệ sĩ khác đă gửi đơn đến cơ quan pháp luật tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi vu khống, bôi nhọ và xúc phạm danh dự nhân phẩm.Chiều 21/9, Công an TP. HCM đă tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi "vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép". Những người gửi đơn tố cáo gồm: ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Vơ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) cùng 3 người khác đều là nghệ sĩ.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết cơ quan điều tra đă thông báo thụ lư đơn

Chia sẻ trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, sau thời gian chuẩn bị hồ sơ tố cáo và đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp cho ḿnh, liên quan đến hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của Bà Nguyễn Phương Hằng. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đă thông báo thụ lư đơn của Hưng và đang trong quá tŕnh xác minh nội dung đơn để xử lư đúng người đúng tội.

"Cụ thể quá tŕnh giải quyết của cơ quan điều tra Hưng sẽ cập nhật đến cả nhà", Đàm Vĩnh Hưng viết.

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra. Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ mong muốn cùng mọi người chờ đợi kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM.

"Hưng đă xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận th́ Hưng vẫn sẽ chờ. Hưng biết vẫn c̣n nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của Hưng trong việc từ thiện, nhưng Hưng tin con đường mà Hưng đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật.

Chỉ có kết luận cuối cùng của Cơ quan điều tra và Toà án mới có thể trả lời chính xác và dứt điểm cho những thông tin bịa đặt vu khống mà Hưng đang phải chịu đựng.

Hưng cảm ơn cả nhà luôn tin tưởng Hưng!", Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ.

Đàm Vĩnh Hưng cần chứng minh thiệt hại để đ̣i bồi thường

Dưới góc độ pháp lư, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn pḥng luật sư Chính Pháp cho rằng, nhóm nghệ sĩ tố cáo nữ doanh nhân về các tội được quy định tại Bộ luật h́nh sự, trong đó có tội "vu khống; làm nhục người khác; đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Về quá tŕnh giải quyết vụ án, ông Cường phân tích, Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ phải gửi đơn tố giác kèm theo các chứng cứ như "bài viết, h́nh ảnh, thông tin" cho thấy có hành vi vi phạm của bà Nguyễn Phương Hằng. Sau khi tiếp nhận, cơ quan điều tra sẽ phân công điều tra viên xác minh, kết quả có khởi tố vụ án, khởi tố bị can hay không phụ thuộc vào việc xác minh của cán bộ điều tra, bản chất "trắng - đen" của vụ việc sẽ sáng tỏ trong thời gian tới.

C̣n luật sư Hoàng Trong Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa) cho biết, nếu Đàm Vĩnh Hưng tố cáo đúng, tức là cơ quan tố tụng xác định không có chuyện Hưng ăn chặn, khuất tất tiền từ thiện th́ quá tŕnh giải quyết vụ án ngoài vấn đề h́nh sự, cơ quan tố tụng phải xem xét để phán quyết luôn cả phần trách nhiệm dân sự.

Khi đó, người bị tố cáo là bà Nguyễn Phương Hằng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường dân sự theo thiệt hại thực tế xảy ra, người bị thiệt hại Đàm Vĩnh Hưng phải có nghĩa vụ chứng minh những thiệt hại đó.

Cụ thể, luật sư Giáp cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng nên thống kê thiệt hại về tinh thần, cuộc sống gia đ́nh đảo lộn thế nào; thiệt hại vật chất, ảnh hưởng đến thu nhập là bao nhiêu; các đơn vị đối tác đă quay lưng với anh dẫn đến hệ lụy ǵ; công việc hoạt động nghệ thuật có những khó khăn, hạn chế; khán giả và người hâm mộ có thái độ quay lưng "bỏ rơi, chỉ trích" ra sao sau những phát ngôn mà anh cho rằng bị vu khống từ bà Nguyễn Phương Hằng. Căn cứ vào thống kê đó, cơ quan tố tụng sẽ đưa ra phán quyết phù hợp.

Ngược lại, trong quá tŕnh giải quyết tố giác tội phạm, nếu bà Nguyễn Phương Hằng tố ngược, cung cấp được bằng chứng về hành vi ăn chặn, khuất tất tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng dẫn đến cơ quan tố tụng khởi tố vụ án h́nh sự đối với chính người đi tố cáo là Đàm Vĩnh Hưng th́ diễn biến vụ việc sẽ theo hướng khác. Khi đó, nam ca sĩ có thể phải chịu trách nhiệm h́nh sự về một trong các hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" hoặc "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 5435


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,695
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	166.1 KB
ID:	1876606  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,480 Times in 2,114 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04508 seconds with 13 queries