Việt Nam kêu gọi thêm vaccine COVID-19 cho các nước đang phát triển - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 155
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam kêu gọi thêm vaccine COVID-19 cho các nước đang phát triển
Click image for larger version

Name:	vnapotalchutichnuocnguyenxuanphucduhoinghitructuyenthuongdinhtoancauvecovid-195681668-1632354803.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1876733  
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đă tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn.Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đă kêu gọi COVAX và các nước có năng lực đẩy mạnh nỗ lực cung ứng vaccine cho các nước đang phát triển.

Ở thời điểm đại dịch COVID-19 đă cướp đi sinh mạng của gần 5 triệu người, Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu lần này được tổ chức nhằm kêu gọi các nhà lănh đạo nâng cao tham vọng toàn cầu về chấm dứt đại dịch COVID-19 vào năm 2022.

Hoan nghênh Tổng thống Joe Biden đă có sáng kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trước kẻ thù dịch bệnh th́ bảo vệ sinh mạng và sức khỏe của người dân phải là ưu tiên hàng đầu, muốn vậy phải mở rộng tiêm vaccine song hành với sử dụng thuốc điều trị hiệu quả. Nhưng trước mắt, để ngăn chặn được sự lây lan nhanh chóng của các biến chủng mới, các nước đang phát triển phải được nhận thêm vaccine.Trước lănh đạo các nước và tổ chức quốc tế, Tổng thống Biden thông báo Hoa Kỳ sẽ tài trợ thêm nửa tỷ liều vaccine pḥng COVID-19 Pfizez cho các quốc gia. Trung tuần tháng 6 vừa qua, tại Hội nghị thượng đỉnh G7, Hoa Kỳ đă cam kết tài trợ nửa tỷ liều vaccine cho các nước qua cơ chế COVAX. Đến nay, 160 triệu liều đă được chuyển đến 100 nước. Trong đó, Việt Nam đă nhận được hơn 5 triệu liều vaccine Moderna.

Tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc năm nay, vaccine pḥng COVID-19 được nhắc đến nhiều nhất. Như lời Tổng Thư kư LHQ, hiện hơn 90% dân số châu Phi vẫn đang chờ mũi tiêm đầu tiên. C̣n theo Cơ quan pḥng chống dịch bệnh châu Phi, hiện mới chỉ có 3,5% dân số châu lục này được tiêm 2 mũi, quá thấp so với mục tiêu 60%. Thông qua cơ chế COVAX, 260 triệu liều đă được giao cho 141 quốc gia nhưng dự báo cho thấy các nước nghèo đang bị thiếu từ 5 - 6 tỉ liều.

Với cam kết mới này của Hoa Kỳ và Đối tác vaccine Hoa Kỳ - EU được thành lập hôm nay, các nước như Việt Nam sẽ tiếp tục được nhận thêm vaccine để tiêm chủng cho người dân.

Rạng sáng 23/9 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có bài phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao của Đại hội đồng LHQ. Trong bài phát biểu với nhiều thông điệp quan trọng này, Chủ tịch nước đă đóng góp nhiều giải pháp cho những thách thức lớn nhất trong lịch sử nhân loại đó là ḥa b́nh và an ninh, đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời chia sẻ với thế giới về khát vọng phát triển và tầm nh́n 2045 của Việt Nam.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,702
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vnapotalchutichnuocnguyenxuanphucduhoinghitructuyenthuongdinhtoancauvecovid-195681668-1632354803.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1876733  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04274 seconds with 13 queries