Về việc dỡ trừng phạt Taliban: Trung Quốc đối kháng với phương Tây - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 142
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Về việc dỡ trừng phạt Taliban: Trung Quốc đối kháng với phương Tây
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	84.3 KB
ID:	1876814  
Trung Quốc đối kháng với phương Tây khi kêu gọi dỡ trừng phạt Taliban. Trung Quốc đă ra sức kêu gọi quốc tế dỡ lệnh cấm vận chống Afghanistan, tạo điều kiện để chính quyền Taliban tiếp cận hàng tỉ USD dự trữ đang bị phong tỏa trong các tổ chức tài chính ở nước ngoài.


Thủ lĩnh chính trị của Taliban Abdul Ghani Baradar (trái) gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ở Thiên Tân hồi tháng 7 vừa qua. Ảnh: DPA
“Các lệnh cấm vận kinh tế đối với Afghanistan phải chấm dứt”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra thông cáo dẫn lời Ngoại trưởng Vương Nghị phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của ngoại trưởng các nước G20 vào ngày 22/9. Theo ông, dự trữ ngoại hối của Afghanistan là tài sản quốc gia của nước này và nên thuộc quyền sở hữu và sử dụng của người dân Afghanistan, không nên coi đây là công cụ để gây áp lực chính trị. Các thiết chế tài chính quốc tế, nhất là Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cần b́nh thường hóa hoạt động cho vay đối với Afghanistan.

Afghanistan đang phải đối diện với khủng hoảng ngân sách và nhân đạo trầm trọng sau khi Taliban lên nắm quyền. Tuyên bố của ông Vương Nghị cho thấy hố sâu ngăn cách trong cách tiếp cận của Bắc Kinh và Moskva với phương Tây trong vấn đề tái thiết, phát triển Afghanistan dưới thời Taliban.

Ngoại trưởng Trung Quốc đưa ra quan điểm trên sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin đạt được thỏa thuận về chia sẻ thông tin t́nh báo, duy tŕ kênh đối thoại về t́nh h́nh Afghanistan nhằm ngăn chặn bất ổn có thể xảy ra, tác động tiêu cực đến hai nước.

Ông Vương Nghị cũng cho biết đặc phái viên của Trung Quốc, Nga, Pakistan vừa có chuyến thăm Afghanistan từ 21-22/9 theo lời mời của lănh đạo Taliban. Tại Kabul, các bên đă tiến hành các cuộc thảo luận sâu sắc và mang tính xây dựng về những diễn biến gần đây của t́nh h́nh ở Afghanistan.

Đại diện của Trung Quốc, Nga và Pakistan kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho Afghanistan, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ và các đồng minh phải có trách nhiệm chính trong tái thiết kinh tế và xă hội của Afghanistan, cung cấp viện trợ nhu cầu cấp thiết về kinh tế, dân sinh, hỗ trợ nhân đạo.

Cộng đồng quốc tế mới đây cam kết viện trợ khẩn cấp 1 tỉ USD cho Afghanistan trong ba tháng tới. Chính quyền Kabul trên thực tế c̣n có khoản dự trữ 9 tỉ USD có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng phần lớn khoản tiền này nằm trong các tài khoản ở nước ngoài và thuộc diện phong tỏa sau quyết định của Mỹ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33895


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,632
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	84.3 KB
ID:	1876814  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,694 Times in 5,917 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06091 seconds with 13 queries