USA Tội ác kinh hoàng trong 100 chiếc hộp bí ẩn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 353
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tội ác kinh hoàng trong 100 chiếc hộp bí ẩn
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	143.6 KB
ID:	1876870   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	154.0 KB
ID:	1876871   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	254.9 KB
ID:	1876872   Click image for larger version

Name:	254.jpg
Views:	0
Size:	243.1 KB
ID:	1876873  

"Gần như sẽ chết hết, chúng mới cai sữa và được khoảng 2 tháng tuổi". Nhiều người đă thốt lên như vậy. Đó là tội ác kinh hoàng trong 100 chiếc hộp bí ẩn ở TQ


Những hộp quà bí ẩn chứa chó mèo bị vứt đi. Ảnh: Weibo
Hơn 100 con chó và mèo trong "hộp quà bí ẩn" đă được t́m thấy ở trạng thái bị bỏ rơi tại ngoại ô Thượng Hải vào đầu tuần này.

Đây là sự việc mới nhất trong một loạt xu hướng đặt mua động vật sống qua đường chuyển phát nhanh ở Trung Quốc.

Hơn 30 con chó và 70 con mèo con được đóng gói dưới dạng hộp quà bí ẩn hay c̣n gọi là hộp thú cưng bí ẩn bị vứt ở gần 1 trạm xăng tại quận Jiading, Thượng Hải. Các nhà hoạt động v́ quyền động vật và chính quyền địa phương đă tiến hành giải cứu những con vật này.

Vào hồi tháng 5, các nhà hoạt động v́ quyền động vật ở Tây Nam Trung Quốc đă phanh phui hoạt động đặt hàng bất hợp pháp đối với chó mèo qua đường bưu điện. T́nh nguyện viên giải cứu động vật Jiang Lizhen cho biết, những con vật chủ yếu khoảng 2 tháng tuổi, sức khỏe yếu và một số th́ chết sau khi được giải cứu trong một chiến dịch của các nhóm bảo vệ quyền động vật, cảnh sát và các bác sĩ thú y.


Một chú chó trong chiếc hộp. Ảnh: Weibo

Không rơ ai là người sở hữu những chiếc hộp này v́ nhăn trên hộp đă bị xóa, nhưng một người hàng xóm gần đó cho biết, công ty giao hàng ZTO đă từng vứt bỏ những con chó và mèo. Công ty này trước đây cũng đă bị phạt v́ vận chuyển trái phép động vật sống.

Cảnh sát địa phương đă tổ chức kiếm tra sức khỏe cho các con vật và tạm thời nhận nuôi các con vật này ngay sau khi nhận được điện thoại của người dân địa phương, tuy nhiên các nhà chức trách vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin về vụ việc.

T́nh nguyện viên Jiang cho biết, chỉ một tỉ lệ nhỏ động vật được cứu từ những chiếc hộp quà tặng bí ẩn này. Hộp quà tặng bí ẩn trở thành cơn sốt ở Trung Quốc trong các năm gần đây, người nhận sẽ không biết cụ thể về đồ vật trong chiếc hộp ḿnh được tặng.


Một số con vật đă chết tại thời điểm được cứu. Ảnh: Weibo

"Những con chó mèo con này vừa mới cai sữa và chỉ được khoảng 2 tháng tuổi. Chúng đă sống trong hoàn cảnh tồi tệ một thời gian dài, đặc biệt sau khi phải chịu đựng cái nóng vào ban ngày và mưa vào ban đêm trong những chiếc lồng nhỏ," Jiang nói.

Jiang đă nhận nuôi 3 con mèo con trong số những con chó mèo được cứu hộ. 1 con đă chết, 2 con c̣n lại vẫn ở trong t́nh trạng sức khỏe yếu. Nhiều con khác đang được điều trị tại các pḥng khám thú y.

Nhiều người dân cũng đă đề nghị được giúp đỡ trong quá tŕnh cứu hộ như cung cấp lồng, nước và thức ăn miễn phí cho vật nuôi. T́nh nguyện viên Vivien Yuan cho biết: "Tôi thực sự cảm động trước những người tốt bụng đó, và đặc biệt cảm ơn các nhân viên cảnh sát.". Luật pháp Trung Quốc cấm vận chuyển động vật sống qua hệ thống chuyển phát nhanh.


Những người cứu hộ động vật cho biết, nhiều người ở Trung Quốc coi thú cưng là đồ chơi có thể bị vứt bỏ mà không cần suy nghĩ ǵ. Ảnh: Weibo

B́nh luận về việc tại sao những hành động bỏ rơi động vật vẫn c̣n tái diễn, cô Jiang cho biết, nhiều người coi thú cưng như một món đồ chơi mà không để ư tới nhu cầu của động vật: "Họ vơi với động vật khi họ muốn và bỏ rơi chúng khi không muốn nữa. Ngoài ra, một số người không muốn bỏ nhiều tiền để mua một con mèo ngoại quư và nghĩ rằng họ có thể được nhận nuôi một đứa như vậy nhờ vào may mắn từ những hộp quà bí ẩn. Có người bán bởi có người mua.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33927


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,904
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	143.6 KB
ID:	1876870   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	154.0 KB
ID:	1876871   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	254.9 KB
ID:	1876872   Click image for larger version

Name:	254.jpg
Views:	0
Size:	243.1 KB
ID:	1876873  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,710 Times in 5,932 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05515 seconds with 13 queries