Một tin vui cho ông Trump, buồn cho ông Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 649
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một tin vui cho ông Trump, buồn cho ông Biden
Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	99.4 KB
ID:	1876903   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1876904  
Mặc dù giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và nhận được tỷ lệ ủng hộ 55% trong những tháng đầu tiên của nhiệm kỳ, nhưng gần đây, tỷ lệ ủng hộ của ông Biden đă giảm dần và buồn nhất là thua cả người tiền nhiệm Donald Trump. Điều ǵ dẫn đến sự sụt giảm này?


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty

Hăng Sputnik hôm 23/9 đưa tin, tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đă giảm xuống, c̣n 46% - điều lần đầu tiên xảy ra kể từ khi ông Biden bắt đầu nhiệm kỳ - và tỷ lệ này c̣n thấp hơn cả người tiền nhiệm Donald Trump, theo kết quả một cuộc thăm ḍ mới của Harvard CAPS/Harris Poll.

Ông Biden đă mất gần 10% tỷ lệ ủng hộ kể từ tháng 5/2021 - thời điểm tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ đạt đỉnh.

Trái ngược, tỷ lệ ủng hộ ông Donald Trump đang tăng trở lại, sau khi tụt xuống c̣n 43% hồi tháng 2. Hiện tại, tỷ lệ này của ông Trump là 48%.

Cuộc thăm ḍ của Harvard CAPS/Harris Poll được thực hiện vào tháng 9, trong bối cảnh chính quyền ông Biden đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng: Từ số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến do biến chủng Delta, sự không hài ḷng về lệnh bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên liên bang và chủ lao động, làn sóng người tị nạn Haiti gia tăng tại biên giới Texas, Mexico, và cuộc khủng hoảng rút quân khỏi Afghanistan.

"Một núi các vấn đề ngày càng gia tăng ở nhiều mặt dẫn tới kết luận bất ngờ cho rằng, ông Trump cũng làm tốt vai tṛ tổng thống như ông Biden", Mark Penn - đồng giám đốc của Harvard CAPS/Harris Poll - b́nh luận về kết quả thăm ḍ trong cuộc phỏng vấn với tờ The Times.

Một số đồng minh của ông Biden trong chính quyền hiện tại cũng có tỷ lệ ủng hộ thấp hơn một số đồng minh của ông Trump. Cụ thể, 55% người được hỏi cho rằng, ông Mike Pence trội hơn bà Kamala Harris khi nắm giữ chức vụ Phó Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, 63% người được hỏi tin rằng, Mike Pompeo làm Ngoại trưởng Mỹ tốt hơn người kế nhiệm Antony Blinken.

Một cuộc thăm ḍ khác, được thực hiện bởi công ty Gallup (Mỹ) trong nửa đầu tháng 9, cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ông Biden c̣n thấp hơn, chỉ có 43%, và tỷ lệ phản đối Tổng thống Mỹ là 53%.

Thậm chí, cuộc thăm ḍ của Gallup c̣n cho thấy, Phó Tổng thống Kamala Harris c̣n nhận được nhiều tỷ lệ ủng hộ hơn ông Biden. Bà Harris được 49%, trong khi ông Biden được 43%.

Ngoài ra, đa số người Mỹ (gần 70%) không tán thành cách quản lư đất nước như hiện nay.


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Khủng hoảng rút quân khỏi Afghanistan khiến ông Biden "mất điểm"

Các cuộc thăm ḍ được thực hiện sau khi Mỹ hoàn tất quá tŕnh rút quân khỏi Afghanistan.

Trước khi quá tŕnh này được hoàn tất, Taliban đă nắm quyền kiểm soát gần như toàn bộ Afghanistan, chiến thắng các lực lượng vũ trang của chính phủ Afghanistan do Mỹ và phương Tây hậu thuẫn. Washington thừa nhận, không lường trước được Taliban lại thành công nhanh đến vậy.

Cuộc khủng hoảng càng trầm trọng hơn khi Mỹ và các đồng minh không tổ chức sơ tán kịp thời công dân Mỹ cũng như những người Afghanistan từng cộng tác, giúp đỡ họ trước thời hạn rút quân 31/8. Cuộc sơ tán càng bị phủ bóng bởi cái chết của 13 quân nhân Mỹ và khoảng 200 dân thường trong các vụ tấn công khủng bố của ISIS-K, một nhánh của IS.

Nhằm trả đũa ISIS-K, Mỹ đă có 2 đợt không kích ở Kabul. Tuy nhiên, một trong 2 đợt không kích nhầm khiến 10 dân thường Afghanistan, trong đó có 7 trẻ em, thiệt mạng. Ban đầu, Lầu Năm Góc tuyên bố đă tiêu diệt thành công phần tử khủng bố, nhưng sau đó thừa nhận không kích nhầm đối tượng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 23039


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 48,105
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	99.4 KB
ID:	1876903   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1876904  
  troopy_is_offline
  Thanks: 29
  Thanked 4,819 Times in 4,161 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05555 seconds with 13 queries