Bát mì gói trở nên hấp dẫn hơn nhờ sốt cà chua, trứng lòng đào và phô mai béo ngậy, trình bày như spaghetti.
Chán ăn mì gói pha nước sôi, chần trứng gà cùng gói gia vị bán sẵn, bạn hãy biến tấu thành món mì xốt cà chua, phô mai hấp dẫn.
Món này thích hợp cho người ưa vị béo hay các tín đồ phô mai.
Ngoài ra, bạn nên dùng mì Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc sợi mì có độ dai phải nấu trên bếp vài phút, tránh các loại mì chỉ cần chế nước sôi. Nguyên liệu chính cho phần nước xốt gồm: cà chua, hành tây. Thêm topping thịt giăm bông, phô mai và trứng gà.
Bạn lột vỏ cà chua để làm nước xốt. Khứa hai đường chéo, luộc sơ cà chua tới khi thấy vỏ hơi bong, vớt ra cho vào thố nước lạnh sẽ dễ bóc vỏ. Cà chua thái hạt lựu hoặc băm nhỏ, xào với một chút dầu ăn tới khi nát nhuyễn, thêm hành tây xắt hạt lựu và gói gia vị mì ăn liền vào, khuấy đều.
Thêm một chút nước sôi để nguội nếu hỗn hợp quá sệt. Tiếp đến, bạn cho miếng mì vào nấu (nhớ trở mặt), thêm thịt giăm bông thái nhỏ, đặt hai miếng phô mai lên trên, đậy nắp lại chờ phô mai chảy ra là hoàn thành.
Cho mì ra đĩa, bày thêm quả trứng lòng đào, rắc một chút rong biển vụn mix mè, trộn đều lên rồi thưởng thức. Sợi mì thấm đẫm nước xốt cà vị chua ngọt, quyện trong phô mai béo ngậy, trứng lòng đào thơm bùi và vẫn mang hương vị của mì ăn liền nhờ gói gia vị. Công thức này hơi phức tạp hơn so với cách nấu mì thông thường nhưng không quá khó, lại "nâng tầm" món mì gói quen thuộc.