Mỹ đắng ḷng v́ gọi "khản cổ", không mấy ai thưa: TQ thắng lớn, "khó có người bỏ được Bắc Kinh" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 442
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đắng ḷng v́ gọi "khản cổ", không mấy ai thưa: TQ thắng lớn, "khó có người bỏ được Bắc Kinh"
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	193.8 KB
ID:	1877541  
Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đă không làm các doanh nghiệp Mỹ rời khỏi thị trường Trung Quốc.Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) trích dẫn nghiên cứu mới nhất cho thấy, những chi phí từ thuế quan đối với doanh nghiệp Mỹ lại chuyển sang cho người tiêu dùng.

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO TRUNG QUỐC VẪN ĐẠT ĐỈNH

Trong một nghiên cứu được công bố vào tháng này, các nhà nghiên cứu Samantha Vortherms và Jiakun Jack Zhang lập luận rằng thuế quan của Mỹ đối với các sản phẩm trị giá hàng tỷ đô la của Trung Quốc - được đưa ra vào giữa năm 2018 để đưa các công ty Mỹ về nước - đă gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ và không thành công trong việc gây áp lực để Trung Quốc thay đổi các chính sách về kinh tế.

Bất chấp những tranh đấu về thuế quan theo kiểu "ăn miếng trả miếng" và sự đối đầu chính trị gia tăng giữa các cường quốc, các doanh nghiệp ở mỗi nước vẫn "hội nhập sâu rộng" với nước c̣n lại và đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc vẫn đạt mức kỷ lục 144.4 tỷ USD vào năm ngoái. Nhà nghiên cứu Vortherms thừ Đại học California và nhà nghiên cứu Zhang từ Đại học Kansas, cho biết, so với năm 2017,có thêm 48% các công ty con do Mỹ tài trợ tại Trung Quốc đă đóng cửa vào năm 2018, nhưng chưa đến 1% số công ty đó đóng cửa là do thuế quan của Mỹ.

"Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng, các công ty Mỹ và đồng minh không có nhiều khả năng rời Trung Quốc, điều này cho thấy ḍng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài không đi theo tiếng gọi quê hương. Thay vào đó,các công ty rút lui sau khi cân bằng giữa những rủi ro về chính trị và những nguồn lực để giảm thiểu rủi ro này."

KHÓ BỎ BẮC KINH ĐỂ YÊU NƯỚC

Báo cáo mới này được đưa ra vào thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét rộng hơn chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc, bao gồm cả chiến lược của người tiền nhiệm Donald Trump, sử dụng thuế quan đối với Trung Quốc để cố gắng chuyển đổi chuỗi cung ứng trở lại Mỹ và tăng cường sức mạnh của Washington trong việc đàm phán thương mại với Bắc Kinh.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng nói rằng, thuế quan của Mỹ về cơ bản là thuế đối với người tiêu dùng và thỏa thuận thương mại giao đoạn 1 được kư với Trung Quốc vào tháng 1/2020 đă không giải quyết được các vấn đề cơ bản mà Mỹ phải đối phó với Bắc Kinh.

Mặc dù vậy, các doanh nghiệp Mỹ đă không vận động hành lang để chống lại chính sách về thuế như Bắc Kinh đă kỳ vọng, nghiên cứu chỉ ra. Trong số 500 công ty đa quốc gia lớn của Mỹ có công ty con ở Trung Quốc, 63% đă bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc chiến thương mại, tuy nhiên chỉ có 22% số công ty này lên tiếng phản đối và 7% quyết định rời khỏi Trung Quốc.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng: "Kết quả của chúng tôi cũng cho thấy mức độ muốn tách rời nhau [của Trung Quốc và Mỹ] nằm ở trong suy nghĩ của các chính trị gia nhiều hơn so với thực tế từ các công ty ở Trung Quốc. Con số này đă được tính toán từ nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Chúng tôi t́m thấy rất ít bằng chứng cho thấy [các công ty đa quốc gia] của Mỹ đang tham gia vào cuộc cạnh tranh cường quốc bằng cách từ bỏ Trung Quốc v́ yêu nước."

Nhà nghiên cứu Vortherms và Zhang cho biết, nghiên cứu của họ ngược lại với khẳng định của Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai rằng thuế quan sẽ là đ̣n bẩy chống lại Trung Quốc bởi các công ty đa quốc gia vẫn sẵn sàng đối phó với những bất ổn và rủi ro.

SCMP cho biết, trong một cuộc khảo sát của Pḥng Thương mại Mỹ tại Trung Quốc được công bố vào tháng này, 47% trong số hơn 120 doanh nghiệp được khảo sát cho biết, một trong số những ưu tiên hàng đầu của họ là dỡ bỏ thuế quan song phương vào cuối năm nay. Những người khác đề cập thêm chuyện nối lại việc cấp thị thực cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp, xây dựng lại ḷng tin giữa các chính phủ và tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc.

Thuế quan đă ảnh hưởng đến hoạt động ở Trung Quốc đối với 78% số người được hỏi, con số báo cáo không có tác động đă giảm một nửa kể từ cuối năm 2020.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 31093


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,468
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	193.8 KB
ID:	1877541  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,341 Times in 4,743 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05366 seconds with 13 queries