Mỹ đang rơi vào khủng hoảng giáo viên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đang rơi vào khủng hoảng giáo viên
Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1877643  
Đại dịch COVID-19 đă làm nưới Mỹ rơi vào t́nh trạng khủng hoảng giáo viên. Các trường học tại Mỹ được mở cửa trở lại khi đại dịch COVID-19 phần nào được khống chế nhưng, một thách thức mới lại ập đến với họ đó là t́nh trạng thiếu giáo viên và nhân viên trầm trọng.


Học sinh học trực tuyến do các trường học đóng cửa v́ dịch COVID-19 tại Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Một học khu ở California (Mỹ) đă phải để tờ rơi vào trong hộp cơm trưa của học sinh để thông báo tuyển dụng giáo viên. Ở những khu vực khác, ban giám hiệu trường học cũng đang chật vật t́m cách bổ sung giáo viên và các nhân viên, trong khi nhiều trường không c̣n cách nào khác phải quay trở lại dạy trực tuyến.

Trong những năm gần đây, các trường công lập ở Mỹ đă phải vật lộn với t́nh trạng thiếu giáo viên, đặc biệt là các môn Toán, Khoa học, giáo dục đặc biệt và ngôn ngữ. Đại dịch COVID-19 khoét sâu thêm cuộc khủng hoảng này.

Việc giảng dạy đầy áp lực trong thời kỳ dịch bệnh đă khiến số giáo viên nghỉ hưu sớm và bỏ việc tăng đột biến. Nhiều trường học phải thuê nhân viên bên ngoài như gia sư và trợ giảng đặc biệt để lấp đầy vị trí trống, trong bối cảnh nhiều giáo viên dạy trực tuyến chưa sẵn sàng quay trở lại đứng lớp.

T́nh trạng thiếu giáo viên và khó khăn trong việc tuyển giáo viên thay thế cũng xảy ra ở Tennessee, New Jersey và Nam Dakota. Trong số này, một học khu đă bắt đầu năm học mới với t́nh trạng thiếu 120 giáo viên. Tại Texas, nhiều học khu ở Houston, Waco và các khu vực khác cũng đang thiếu hàng trăm nhân viên giảng dạy trong đầu năm nay.

Nhiều trường học trên khắp nước Mỹ đă phải đóng cửa v́ không có đủ giáo viên. Ở Michigan, trường Eastpointe Community đă phải đột ngột quay trở lại h́nh thức học trực tuyến trong tuần này v́ không có đủ giáo viên. Một học khu nhỏ ở phía Bắc Detroit thiếu tới 43 giáo viên, tương đương 1/4 tổng số nhân viên giảng dạy tại đây. Người phát ngôn của học khu này - bà Caitlyn Kienitz cho biết vào tuần trước, khi một số giáo viên nghỉ việc mà không thông báo, học khu đă buộc phải chuyển sang h́nh thức giảng dạy trực tuyến để tránh việc tuyển dụng những người thay thế không đạt tiêu chuẩn.

Kết quả cuộc khảo sát được thực hiện đối với 2.690 thành viên của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Mỹ hồi tháng 6 vừa qua cho thấy 32% số giáo viên được hỏi thừa nhận đại dịch COVID-19 đă khiến họ có ư định bỏ việc. Một cuộc khảo sát khác cũng tiết lộ đại dịch đă làm trầm trọng thêm t́nh trạng căng thẳng và kiệt sức đối với giáo viên - những người vốn có nguy cơ thường xuyên chịu áp lực liên quan đến công việc cao gấp 2 lần và có khả năng bị trầm cảm cao gần 3 lần so với những người làm các công việc khác.

Bà Linda Darling-Hammond, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục bang California, cho biết “t́nh trạng thiếu giáo viên thực sự đă trở thành vấn đề của toàn nước Mỹ và là một vấn đề cấp bách của tiểu bang”. Một học khu ở hạt West Contra Costa thuộc bang California đang cân nhắc việc thuê giáo viên dạy Toán từ bang khác để dạy trực tuyến.

Ông Tony Wood, một quan chức của học khu này cho biết: “Chúng tôi chưa từng trải qua t́nh trạng thiếu hụt lao động trầm trọng như vậy. Điều này khiến học sinh không thể có một giáo viên cố định”.
Los Angeles Unified - học khu lớn nhất của California, với 600.000 học sinh - cũng đang thông báo tuyển dụng 500 giáo viên, tăng gấp 5 lần so với những năm trước. Trong khi đó, học khu Fresno Unified - với 70.000 sinh viên và 12.000 nhân viên - cho biết chỉ có khoảng 1/4 trong số 1.000 người thay thế đủ tiêu chuẩn làm việc tại đây.

Tại trường trung học Berkeley, t́nh trạng thiếu nhân lực trong lĩnh vực giáo dục cũng đang khiến các giáo viên phải dạy thêm nhiều lớp trong thời gian chờ tuyển dụng. Dù mới bắt đầu bước vào năm học, nhiều người đă kiệt sức. Hasmig Minassian, một giáo viên lớp 9 chia sẻ: “Chúng tôi rất căng thẳng, suy nhược thần kinh nhiều hơn và mất khả năng tập trung. Đây là một khởi đầu vô cùng căng thẳng cho năm học mới”.

Theo bà Darling-Hammond, ở những nơi đă lên kế hoạch trước, t́nh trạng thiếu hụt nhân lực ít nghiêm trọng hơn, nhưng chỉ là thiểu số. Đối với việc tuyển dụng, mức lương không phải là yếu tố quan trọng nhất mà vấn đề là không có ai đăng kư ứng tuyển.

Ông Mike Ghelber, trợ lư Giám đốc tại Học khu Morongo Unified ở Mojave Desert, cho biết học khu này đang phải tuyển dụng trên 200 trợ lư giáo dục đặc biệt, người quản lư, nhân viên nhà ăn và nhiều nhân viên ở những vị trí khác. Ông cho biết: “Tôi không biết mọi người đang nhân tiện cơ hội này để nghỉ việc hay họ không muốn đi dạy trong thời kỳ đại dịch. Thậm chí, ban giám hiệu phải đảm nhiệm cả công việc của bảo vệ”.

Bà Darling-Hammond lo ngại t́nh trạng thiếu nhân lực sẽ khiến các trường học phải thuê những giáo viên không đủ tiêu chuẩn, đặc biệt là ở các cộng đồng có thu nhập thấp, nơi vốn khó tuyển dụng giáo viên hơn. Bên cạnh đó, việc khan hiếm người đứng lớp cũng khiến quy mô lớp học tăng lên. Học khu Mount Diablo Unified ở phía Đông San Francisco, nơi có 28.000 học sinh, đă phải lấp đầy pḥng học với sức chứa tối đa 32 học sinh. Tuy điều này không thể đáp ứng quy định về giăn cách xă hội, nhưng có thể giúp giảm tải cho giáo viên.

Các học khu ở Oklahoma, North Carolina, New Jersey và nhiều nơi khác đang tung ra nhiều chế độ đăi ngộ hấp dẫn, phần thưởng tiền mặt để thu hút, tuyển dụng giáo viên mới, đặc biệt là ở các trường có thu nhập thấp. Trong số này, học khu Mount Diablo cam kết thưởng 5.000 USD cho các nhà nghiên cứu bệnh lư về giọng nói và 1.500 USD cho trợ giảng nếu họ kư hợp đồng với học khu. C̣n West Contra Costa Unified cho biết bất kỳ giáo viên nào kư hợp đồng làm việc đều được thưởng 6.000 USD, 1/3 số tiền thưởng sẽ được trả sau tháng đầu tiên và khoản c̣n lại sẽ được trả sau 3 năm giảng dạy.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 33404


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,895
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1877643  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,410 Times in 5,657 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06079 seconds with 13 queries