Thói xấu cần tránh khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 162
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thói xấu cần tránh khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1877942  
Dưới đây là 6 thói quen có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh khi thức dậy.

Nghiên cứu cho thấy phần lớn những người trưởng thành cho biết họ thức dậy với cảm giác mệt mỏi ít nhất một ngày một tuần. Có thể có nhiều lư do khiến bạn cảm thấy uể oải và mệt mỏi vào buổi sáng, nhưng điều này có thể khắc phục được. Dưới đây là một số lư do tại sao bạn thức dậy với cảm giác mệt mỏi.


Uống rượu quá gần giờ đi ngủ

Bạn có thói quen uống rượu trước khi đi ngủ không? Nếu có, th́ đó có thể là một trong những lư do khiến bạn thức dậy với cảm giác mệt mỏi.

Nghiên cứu khoa học cho thấy uống rượu trước khi ngủ có thể gây gián đoạn giấc ngủ REM. Được biết, giấc ngủ REM là giấc ngủ chuyển động mắt nhanh, xảy ra 90 phút sau khi ch́m vào giấc ngủ. Pha đầu tiên của REM thường kéo dài 10 phút. Mỗi giai đoạn REM tiếp theo kéo dài hơn với giai đoạn cuối có thể kéo dài đến một giờ. Trong giấc ngủ này, nhịp thở và nhịp tim của bạn đều tăng.

Ăn quá gần giờ đi ngủ

Thưởng thức một món tráng miệng có đường ngay trước khi đi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ, khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau. V́ vậy, bạn không nên tiêu thụ carbs và chất béo vào ban đêm hoặc hăy ăn chúng vài giờ trước khi đi ngủ.

Ngủ không đủ giấc

Số giờ ngủ được khuyến nghị là từ 7 – 9 giờ mỗi đêm. Một số người sẽ cảm thấy kém nhạy bén và mệt mỏi vào ngày hôm sau nếu ngủ không đủ giấc. Tốt nhất, bạn hăy ngủ đúng giờ và đủ giấc để tránh tâm trạng thất thường vào lúc thức dậy.

Ngủ quá nhiều

Ngủ quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày nhưng tràn đầy năng lượng vào ban đêm và thỉnh thoảng bị đau đầu vào buổi sáng.

Bạn không tuân theo lịch tŕnh đi ngủ

Nếu bạn muốn cơ thể lắng nghe ḿnh, th́ bạn cần bắt đầu hiểu những ǵ cơ thể muốn. Cơ thể bạn cần sự ổn định, v́ vậy ngủ một đêm từ 2 giờ sáng đến 10 giờ sáng có thể làm rối loạn hệ thống và dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Đặt báo thức trước khi bạn muốn đi ngủ một tiếng để nhắc nhở bản thân bắt đầu thư giăn.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh trước khi đi ngủ

Với thời đại kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ, việc cất máy tính và điện thoại trước khi đi ngủ đă trở nên khó khăn đối với mọi người. Cho dù đó là tin tức cuối cùng hay cập nhật về một người bạn, mọi người dành hàng giờ cho các thiết bị của họ trước giờ đi ngủ. Nh́n ánh sáng xanh quá gần giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn nhịp sinh học của bạn. Điều này có thể dẫn đến t́nh trạng căng thẳng, khiến bạn không ngủ ngon.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22958


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 48,148
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	1877942  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,280 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 56 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06118 seconds with 13 queries