Cảnh báo nóng: Mỹ, Trung Quốc sắp tới "điểm bùng phát" một cuộc chiến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 592
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo nóng: Mỹ, Trung Quốc sắp tới "điểm bùng phát" một cuộc chiến
Click image for larger version

Name:	31a.PNG
Views:	0
Size:	132.0 KB
ID:	1878062  
Mỹ, Trung Quốc sắp tới "điểm bùng phát" một cuộc chiến, cựu lănh đạo t́nh báo MI6 cảnh báo. Một đồng minh của Mỹ, cựu Phó Giám đốc MI6 Nigel Inkster cảnh báo. Mỹ- Trung Quốc có thể sắp tới “điểm bùng phát” về vấn đề tái thống nhất Đài Loan.


Quân đội Trung Quốc thử nghiệm pháo PL-166 152 mm (Ảnh: China Military)

Từng là một điệp viên của cơ quan t́nh báo Anh MI6, ông Inkster mới đây lên tiếng cảnh báo rằng Trung Quốc đang tiến sát bờ vực một cuộc chiến tranh với nước Mỹ; theo chuyên trang Brinkwire. Theo cựu Phó Giám đốc t́nh báo này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đang mất dần sự kiên nhẫn, và Trung Quốc đang “tiến sát” một cuộc đối đầu trực diện với Mỹ xung quanh vấn đề Đài Loan.

Thêm nữa, ông Inkster nói rằng Bắc Kinh đă kết luận rằng “những nỗ lực ḥa b́nh đă không c̣n khả thi nữa”, và sắp đi đến kết luận rằng tham vọng tái thống nhất Đài Loan sẽ chỉ thành công “thông qua các biện pháp vũ trang”.

Trên thang điểm 10, nguy cơ xảy ra xung đột quân sự giữa Trung Quốc và Mỹ “là khoảng 8”, ông Inkster nhận định khi tham gia phỏng vấn với hăng LBC London. Được biết, LBC là hăng phát thanh thường xuyên tổ chức các cuộc phỏng vấn trực tiếp, tiếp nhận các câu hỏi qua điện thoại, có trụ sở tại London, Anh.

Nhưng liệu Inskter hiểu sai hay đúng về những tín hiệu đó, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Richard Nixon từng gọi đây là “Thuyết kẻ điên” (Madman Theory). Trước đây, Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Nixon đă cố gắng khiến cho lănh đạo của các nước Cộng sản nghĩ rằng lănh đạo Mỹ là người thiếu lư trí và bốc đồng. Theo thuyết này, những lănh đạo trên sẽ tránh khiêu khích Mỹ v́ lo sợ cách đáp trả khó lường của ông Nixon.

Không rơ liệu Trung Quốc có đang áp dụng thuyết này hay không.

Trong khi đó, Đài Loan mới đây đă đưa ra tuyên bố tăng chi tiêu quốc pḥng chưa từng có tiền lệ, 9 tỉ USD, nhằm đối phó với mối đe dọa đến từ Trung Quốc. Tuyên bố này chắc chắn khiến Bắc Kinh không hài ḷng.

Thêm vào đó là sự nguy hiểm đến từ hiệp ước quốc pḥng AUKUS giữa Anh, Mỹ và Australia vốn rất gây tranh căi trong những ngày qua. Hiệp ước thành lập liên minh mới này có thể kéo Anh vào một cuộc xung đột với Trung Quốc, xung quanh vấn đề Đài Loan.

Ông Triệu Lập Kiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đă gọi AUKUS là một ví dụ điển h́nh cho thấy “lối suy nghĩ kiểu chiến tranh lạnh lỗi thời và tổng bằng không”.

Trở lại cuộc phỏng vấn với cựu điệp viên Inkster. Người dẫn chương tŕnh Matt Frei đă đặt câu hỏi rằng: “Trên thang điểm từ 1 đến 10, ông có thể đánh giá xem khả năng xảy ra một cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc là bao nhiêu?”. Inkster trả lời “Hiện giờ là 8”.

“Viễn cảnh tốt nhất là cả Trung Quốc và Mỹ đều nhận ra rằng hai bên đều có lợi thế quân sự riêng, và không bên nào hơn bên nào một cách đáng kể cả. Nhận thức như vậy có thể giúp duy tŕ ḥa b́nh. Đó chính là hy vọng duy nhất của chúng ta. Chúng ta có thể đang hướng tới một điểm bùng phát, khi mà Trung Quốc tin rằng việc tái thống nhất ḥa b́nh với Đài Loan là bất khả thi” – Inkster nói.

“Trung Quốc nên cân nhắc dùng vũ khí hạt nhân trước” do sức ép từ Mỹ
Ngay trong lúc ông Inkster trả lời phỏng vấn, th́ tại một sự kiện tổ chức tại bang Maryland, Mỹ, tướng Mark D. Kelly nói với những người tham gia rằng, Trung Quốc cần phải bị thách thức; theo tạp chí Air Force.

Ông Kelly nói rằng, có một “thực tế khó khăn” là Lực lượng Không quân Mỹ đă được chuẩn bị và huấn luyện cực kỳ sẵn sàng để đánh bại địch thủ của ḿnh – Nga – cách đây 30 năm, và sau đó đạt được chiến thắng ở Iraq. Nhưng trong ṿng 20 năm qua, Không quân Mỹ được tối ưu hóa để chiến đấu trong một “môi trường dễ dăi”. Và trong cùng thời gian đó, Trung Quốc hoàn toàn tập trung vào tăng cường “khả năng chiến đấu, và chiến đấu với chúng ta”.

Cơ cấu và các hệ thống lực lượng của Trung Quốc “được thiết kế để gây thêm nhiều tổn thất hơn trong ṿng 30 giờ đầu tiên của trận chiến, so với mức mà chúng ta có thể chịu đựng trong 30 năm ở Trung Đông”, ông Kelly nói. Trong khi kho vũ khí của Không quân dần cũ kỹ và biến mất, cán cân sức mạnh đang nghiêng về phía Bắc Kinh.

Ông Kelly thêm rằng, Nga “đă sáp nhập” Crimea và Trung Quốc tuyên bố chủ quyền nhiều phần của Biển Đông “mà không mất một phát đạn nào” là bởi đối phó với những t́nh huống đó giờ trở nên khó khăn hơn do các hệ thống pḥng không của đối thủ. Để giành lại lợi thế, lực lượng Không quân Mỹ cần phải đủ khả năng để xuyên thủng “vùng không phận chủ quyền có mức độ cạnh tranh cao”, ông Kelly nói thêm.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33927


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,904
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31a.PNG
Views:	0
Size:	132.0 KB
ID:	1878062  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,710 Times in 5,932 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,756
  Thanks: 3,271
  Thanked 1,329 Times in 618 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 275 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 39595
  Default

  Chiến tranh cái con khỉ mốc x́. Chó Bidet làm ǵ dám cắn chủ. Diển kịch để cho dân ngu quên đi chuyện Afghanistan thôi. Chuyển hướng dư luận là tṛ chơi để gạt con nít
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  Nho nhe
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 414
  Thanks: 260
  Thanked 238 Times in 150 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 75 Post(s)
  Rep Power: 1
  Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3Nho nhe Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1918
  Default

  Quote:
  Cảnh báo nóng: Mỹ, Trung Quốc sắp tới "điểm bùng phát" một cuộc chiến
  Chuyện ǵ cũng có thể xảy ra. Nay chó Trumpet không c̣n , th́ Tàu cộng không c̣n bộ hạ sai đi cắn càn sủa bậy nữa, nên hăy cẩn thận...

  (Thích chửi th́ nghe chửi)
  Nho nhe_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Nho nhe For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07789 seconds with 13 queries