Tàu sân bay USS Ronald Reagan rùng rùng tiến vào Biển Đông - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu sân bay USS Ronald Reagan rùng rùng tiến vào Biển Đông
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	231.8 KB
ID:	1878162  
Ngày 24/9, hải quân Mỹ thông báo nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan đă đi vào Biển Đông và thực hiện các hoạt động tập trận.

Thông báo hải quân Mỹ cho biết, nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan tiến vào Biển Đông sau khi thực hiện nhiệm vụ ở Trung Đông. Tàu USS Ronald Reagan trở lại khu vực sau gần ba tháng ở biển Ả-rập để hỗ trợ việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

Nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ tiến hành các hoạt động bay, hoạt động tấn công trên biển, hoạt động chống tàu ngầm và huấn luyện chiến thuật ở Biển Đông.


Tàu sân bay USS Ronald Reagan. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Hải quân Mỹ cũng cho hay, nhóm tàu sân bay Ronald Reagan sẽ tiếp tục phối hợp với mạng lưới các đối tác và liên minh để "đảm bảo an ninh hàng hải và ḍng chảy thương mại tự do ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương".

Chỉ huy USS Ronald Reagan, ông Fred Goldhammer cho biết: "USS Ronald Reagan và nhóm tàu hoạt động không ngừng nghỉ và đảm bảo cam kết trong suốt quá tŕnh triển khai, thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi của nước Mỹ. Khi chúng tôi tiếp tục sứ mệnh của ḿnh ở Biển Đông, chúng tôi vẫn sẽ luôn cảnh giác và sẵn sàng đáp lời khi được gọi".

Sự xuất hiện của Reagan diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục gia tăng tại Biển Đông - nơi Trung Quốc ngang nhiên khẳng định chủ quyền tới 90% diện tích bất chấp các quốc gia trong khu vực phản đối. Bắc Kinh đă tăng cường đều đặn sự hiện diện quân sự của ḿnh bằng cách xây dựng các đảo nhân tạo và các cơ sở quân sự từ xa.

Tuần trước, Australia công bố một thỏa thuận mới với Mỹ để mua các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân do Mỹ chế tạo.

Tháng trước, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương của Mỹ John Aquilino cho biết, Mỹ đă sẵn sàng cho “bất kỳ t́nh huống nào có thể xảy ra”, trong đó có cả xung đột vũ trang, khi đề cập đến khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương và Đài Loan.

“Chúng tôi ở đây để tiếp tục hoạt động nhằm đảm bảo ḥa b́nh và thịnh vượng trong khu vực”, ông John Aquilino cho hay.

Đây là lần thứ hai tàu USS Ronald Reagan hiện diện ở Biển Đông trong đợt triển khai năm 2021. Lần gần đây nhất nhóm tàu Ronald Reagan hoạt động trên Biển Đông là vào tháng 6 vừa qua.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 4109


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,439
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	231.8 KB
ID:	1878162  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 1,846 Times in 1,513 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05780 seconds with 13 queries