Trung Quốc sắp ra mắt máy bay tác chiến điện tử có thể áp chế hệ thống pḥng không của đối phương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 220
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc sắp ra mắt máy bay tác chiến điện tử có thể áp chế hệ thống pḥng không của đối phương
Click image for larger version

Name:	aa.png
Views:	0
Size:	866.8 KB
ID:	1878263  
Máy bay tác chiến điện tử J-16D sẽ được công bố lần đầu tại triển lăm hàng không lớn nhất Trung Quốc trong tuần tới.


Mẫu máy bay tác chiến điện tử J-16D của Trung Quốc (Ảnh: Weibo)

Một chiếc J-16D – phiên bản điện tử của chiến đấu cơ J-16 của Trung Quốc – đă hạ cánh tại thành phố Chu Hải (Zhuhai) trong tuần này để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt tại triển lăm, kênh CCTV cho hay. Triển lăm Hàng không và Không gian Quốc tế Trung Quốc, kéo dài 6 ngày, c̣n có tên gọi khác là Triển lăm hàng không Trung Quốc hay Triển lăm hàng không Chu Hải, sẽ khai mạc vào thứ Ba tuần tới, 28/9.

Chiếc máy bay này đă được sơn phù hiệu của quân đội Trung Quốc (PLA), CCTV cho hay, điều này chỉ ra rằng nó đă được vào biên chế quân đội.

Ông Shen Jinke, phát ngôn viên của Không quân PLA, nói với CCTV rằng mẫu J-16D đă tham gia vào khóa huấn luyện chiến đấu để tăng cường khả năng tấn công điện tử và mở rộng phạm vi chiến đấu.

Các đặc điểm đáng chú ư của J-16D là một vài ăng-ten trên phần thân của nó cùng một ụ chiến tranh điện tử ở mỗi cánh, được thiết kế để chặn và làm gián đoạn các hệ thống pḥng không của địch thủ và phóng tên lửa chống bức xạ để tấn công, chống lại hệ thống radar của địch thủ; theo trang tin southcn.com của Quảng Đông. J-16D c̣n có thể bảo vệ máy bay khác khỏi đ̣n tấn công của địch thủ.

Trung Quốc là quốc gia thứ hai trên thế giới phát triển mẫu chiến đấu cơ tác chiến điện tử, sau Mỹ. Mẫu máy bay EA-18G Growler của quân đội Mỹ cũng được chế tạo để chặn các hệ thống điện tử của kẻ địch và cung cấp sự bảo vệ điện tử cho máy bay khác trong các nhiệm vụ tấn công. J-16D là bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường khả năng chiến tranh điện tử của họ, theo các chuyên gia.

“J-16D cho thấy Trung Quốc rất coi trọng việc giành lợi thế trong chiến tranh điện từ” – Song Zhongping, cựu giáo quan của PLA, nói – “Để giành chiến thắng trong chiến tranh tương lai, họ không chỉ cần phải thống trị trên không và trên biển mà c̣n cần phải thống trị xét về sức mạnh thông tin và điện từ”.

Zhou Chenming – nhà nghiên cứu đến từ Viện Khoa học và Công nghệ quân sự Yuang Wang, Bắc Kinh – nói rằng J-16D, có chuyến bay đầu tiên vào năm 2015 – đă được chỉnh sửa lại để cải thiện động cơ và sẽ được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ điện tử cho toàn bộ lực lượng không quân, ḱm hăm các hệ thống pḥng không của địch thủ.

Hơn một chục chiến đấu cơ Trung Quốc, bao gồm cả J-16, đă đi vào vùng nhận dạng pḥng không (ADIZ) của Đài Loan hồi đầu tháng này.

Nhiều học giả ở Đài Loan nói rằng việc thêm J-16D vào các nhiệm vụ tương tự là rất có khả năng, bởi khả năng của mẫu máy bay này là ḱm hăm các hệ thống pḥng không trên mặt đất và trên biển, và chặn các hệ thống radar.

“Rất có khả năng là cả J-16 và J-16D sẽ được sử dụng trong một cuộc chiến chống lại Đài Loan” – ông Zhou nói, thêm rằng phiên bản điện tử của J-16 có thể sớm gia nhập nhóm thực hiện các cuộc tuần tra gần Đài Loan.

Theo CCTV, WZ-7, một phương tiện bay không người lái (UAV), cũng sẽ có màn ra mắt tại Triển lăm hàng không Chu Hải tổ chức vào tuần tới. Là một mẫu UAV do thám được phát triển và chế tạo trong nước, WZ-7 chủ yếu có vai tṛ trinh sát khu vực biên giới và tuần tra trên biển.

Cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong triển lăm lần này là chiến đấu cơ tàng h́nh J-20, máy bay vận tải Y-20, máy bay cảnh báo sớm KJ-500, máy bay ném bom H-6K và máy bay huấn luyện JL-10.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5465


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,927
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	aa.png
Views:	0
Size:	866.8 KB
ID:	1878263  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,495 Times in 2,128 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06436 seconds with 13 queries