Hạt dẻ thơm phức, dậy mùi đặc trưng. Cắn một miếng là cảm nhận được ngay vị béo, ngọt bùi tan trong miệng. Đừng bỏ qua món ăn vặt này và thực hiện ngay công thức rang hạt dẻ dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
1 kg hạt dẻ tươi chọn hạt dẻ chắc thịt, vỏ sáng màu nâu, bên trên vẫn còn chút lông tơ.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Luộc hạt dẻ
Hạt dẻ rửa sạch, cho vào nồi ngập nước và luộc với lửa to. Khi hạt dẻ sôi, bạn vặn nhỏ lửa và ninh trong vòng 20 phút để hạt dẻ được chín đều. Khi hạt dẻ chín thì vớt ra và để nguội bớt.
Dùng dao cứa nhẹ một đường trên lưng hạt dẻ. Không cần khía quá sâu và cẩn thận để không khía vào tay nhé.
Rang hạt dẻ
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho hạt dẻ vào rang.
Rang ở lừa vừa trong vòng 20’. Đảo đều để hạt dẻ không bị cháy.
Khi hạt dẻ thơm, vàng đều, vỏ nứt lộ rõ hạt bên trong thì hạt dẻ đã đạt tiêu chuẩn. Nếu muốn ăn khô hơn bạn có thể rang thêm 5-10 phút nữa. Hạt dẻ chín thơm phức, vị bùi béo và rất tốt cho sức khỏe.
LƯU Ý
Khía hạt dẻ nên sử dụng dao to và chặt mạnh xuống hạt dẻ. Cách làm này nhanh mà không gây nguy hiểm cho bản thân.
Khi rang hạt dẻ sẽ có những đốm cháy đen trên vỏ hạt. Đây không phải dấu hiệu cháy và không ảnh hưởng đến hạt bên trong nên bạn không cần lo lắng. Vỏ hơi cháy xém sẽ khiến hạt bên trong ngon hơn.
Hạt dẻ càng khô ăn sẽ càng ngon và béo, bùi hơn.
VietBF@sưu tập