Tóp mỡ vàng ươm gịn ruộm vốn đă rất ngon, nay có thêm mắm tỏi tăng thêm đậm đà. Hương thơm phức quyến rũ cùng sự gịn tan mằn mặn lan tỏa trong miệng khiến bạn chỉ muốn lai rai hoài.
NGUYÊN LIỆU
1 kg mỡ heo (có da)
10 gram hành tím
30 gram tỏi
Ớt
Gia vị
1,5 muỗng cafe muối
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tương ớt
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím và 1 muỗng cafe muối vào, khuấy tan với 2l nước. Cho mỡ heo đă cạo rửa sạch vào luộc 7 phút rồi vớt ra, xắt miếng vuông vừa ăn.
Cho mỡ heo đă xắt vào chảo, thêm ½ muỗng cafe muối rồi cho lên bếp thắng mỡ đến khi tóp mỡ vàng th́ vớt ra.
Cho tỏi, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
Bắc chảo mới lên bếp. Cho vào chảo 3 muỗng canh nước mỡ và tỏi ớt xay phi thơm, tỏi ớt chín vàng vớt ra và chắt bớt nước mỡ. Cho lại vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt trộn đều, bật bếp thắng lên đến khi sôi th́ cho tóp mỡ vào xào đều để bám gia vị.
Tắt bếp, cho tỏi ớt phi vào trộn đều với tóp mỡ. Dọn ra dĩa và thưởng thức.
VietBF@sưu tập