Tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, chị em hăy thử làm ngay món thịt xiên nướng theo gợi ư sau đây của chúng tôi. Có thể không ngon như khi được đi ăn đồ nướng, nhưng đảm bảo cũng nguôi cơn thèm ra phết đấy!
CÁC BƯỚC LÀM
1. Sơ chế các nguyên liệu
2. Xiên thịt và rau củ
3. Nướng thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt 200gr ức gà, 200gr thăn ḅ
2. Rau củ Ớt chuông xanh - đỏ - vàng (mỗi loại 2 quả), 3 củ hành tây
3. Gia vị Muối, hạt tiêu nước tương
Sau hơn 2 tháng giăn cách xă hội, đến thời điểm này th́ chúng ta đă có thể đặt được đồ ăn về nhà rồi. Tuy nhiên, có những món ăn cứ phải được "chén" tại quán th́ mới đă. Lẩu và nướng là 2 món như vậy. Gọi đồ nướng về nhà ăn th́ chi bằng tự làm cho rồi.
Làm thịt xiên nướng cũng không khó lắm đâu, chị em cứ mạnh dạn vào bếp
Cách làm thịt xiên nướng rau củ
Sơ chế các nguyên liệu
Hành tây bạn lột vỏ rồi rửa sạch. Các loại ớt chuông cũng bỏ hạt, bỏ cuống rồi rửa sạch nha. Sau đó, bạn cắt hành tây và ớt chuông thành các miếng vuông có kích thước tương đương nhau 1 chút để xiên thịt trông đẹp mắt hơn.
Thịt ḅ và ức gà cũng rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông nhỏ với kích cỡ tương đương như ớt chuông và hành tây. Sau đó, bạn hăy ướp mỗi loại thịt với 6 th́a cà phê nước tương và 1 th́a cà phê hạt tiêu xay. Ướp trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Xiên thịt và rau củ
Thịt xiên th́ đương nhiên phải có xiên rồi, chị em dùng xiên gỗ hay xiên kim loại đều được. Bạn xiên thịt và thịt ḅ riêng, không xiên chung trong 1 xiên.
Xiên gà xen kẽ với từng loại ớt chuông và hành tây. Thao tác làm tương tự với thịt ḅ.
Nướng thịt
- Dùng ḷ nướng/nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng ḷ nướng/nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Xếp các xiên thịt vào. Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên các xiên thịt và chiên/nướng 2 lần. Lần 1, chọn mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút.
Giữa 2 lần nướng, bạn có thể quét 1 lớp nước tương lên thịt để thịt có hương vị đậm đà hơn.
- Dùng chảo: Nếu không có nồi chiên không dầu hoặc ḷ nướng, chị em vẫn hoàn toàn có thể "nướng" các xiên thịt bằng chảo. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già th́ bạn xếp từng xiên thịt vào và áp chảo ở lửa vừa cho đến khi thịt ngả vàng sém cạnh và tỏa mùi thơm.
Vậy là chị em đă hoàn thành xong món thịt xiên nướng rồi đấy. Thịt thơm, ngấm gia vị. Rau củ vừa ngọt vừa mềm. Món thịt xiên này mà ăn cùng bún th́ tuyệt vời luôn!
Với những thông tin và gợi ư này, hy vọng chị em khỏi phải nghĩ "cuối tuần ăn ǵ cho mới lạ". Cứ món thịt xiên nướng này mà triển nha! Ăn với cơm hay bún đều ngon hết.
VietBF@sưu tập