Tướng Mỹ cay đắng thừa nhận một điều về Nga, rung chuyển Lầu Năm góc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 497
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng Mỹ cay đắng thừa nhận một điều về Nga, rung chuyển Lầu Năm góc
Click image for larger version

Name:	e.gif
Views:	0
Size:	1.64 MB
ID:	1891431   Click image for larger version

Name:	ee.jpeg
Views:	0
Size:	185.1 KB
ID:	1891432  
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ, tướng Charles Richard thừa nhận nếu CNQP NATO trong thời gian ngắn không t́m ra cách ứng phó, các tàu chiến của khối sẽ trở nên dễ bị tổn thương.

Việc Nga sở hữu hàng loạt tên lửa hành tŕnh siêu thanh, trong đó nổi bật là Zircon, đă buộc các chuyên gia và nhà lănh đạo quân sự Mỹ, đă phải công nhận về sự vượt trội hoàn toàn của chúng, so với bất kỳ hệ thống pḥng thủ tên lửa nào của Mỹ hoặc phương Tây.

SỰ THỪA NHẬN RÚNG ĐỘNG LẦU NĂM GÓC, CHẤN ĐỘNG PHƯƠNG TÂY

Mỹ, quốc gia sở hữu quân đội lớn nhất và có công nghệ tiên tiến nhất thế giới, trong vài năm qua đă mất dần lợi thế trước Nga và Trung Quốc.

Cả hai đều khai thác sự suy thoái chính trị và những mâu thuẫn kinh tế-chính trị có ảnh hưởng đến lợi thế quân sự của Mỹ, để bắt kịp và làm thay đổi hoàn toàn cán cân quân sự toàn cầu.

Tên lửa siêu thanh là một trong những hạng mục mà Washington đang bị tụt hậu so với hai đối thủ lớn là Nga và Trung Quốc; một trong những nguyên mẫu tên lửa siêu thanh được kỳ vọng nhất của Mỹ, đă thất bại trong cuộc thử nghiệm ngày 28/7 vừa qua, đó là loại "Vũ khí phản ứng nhanh phóng từ trên không (ARRW)" AGM-183A.

Nhưng cuối cùng, Mỹ đă có một chút đột phá.

Trong khi đó, Nga và Trung Quốc đă đưa vào sử dụng nhiều tên lửa siêu thanh hoạt động hoàn chỉnh, minh chứng là đă có 3 tên lửa có tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, có thể bay gấp 9 lần tốc độ âm thanh (gần Mach 9).

Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, vào ngày 4/10, tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk thuộc lớp Yasen của Hải quân Nga, đă thực hiện vụ phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới mặt nước lần đầu tiên. Trước đó, Severodvinsk đă thực hiện vụ phóng tên lửa Zircon từ tư thế nổi.

Trong một tuyên bố cùng ngày, Bộ Quốc pḥng Nga ra thông báo cho biết: "Thủy thủ đoàn của tàu ngầm tuần dương tên lửa, chạy bằng năng lượng hạt nhân Severodvinsk, đă hoàn thành xuất sắc vụ phóng thử thứ hai với tên lửa siêu thanh Zircon.

Lần bắn thử thứ hai do thủy thủ đoàn tàu Severodvinsk thực hiện, từ vị trí ch́m lần đầu tiên, từ độ sâu 40 mét ở vùng biển Biển Trắng, tên lửa đă đánh trúng mục tiêu ở Biển Barents".

Loại tên lửa chiến lược siêu thanh phóng từ mặt đất Avangard, tên lửa đạn đạo chiến thuật siêu thanh phóng từ trên không Kinzhal và tên lửa siêu thanh chống hạm Zircon 3M22 đă "gây băo thế giới", khi chúng được Tổng thống Nga công bố lần đầu vào năm 2018 và vụ thử nghiệm gần đây chỉ "khẳng định thêm tầm vóc" của nó.

Các video về các cuộc thử nghiệm, cũng như sự thừa nhận của chính các chuyên gia và các nhà lănh đạo quân sự của Mỹ, về sự vượt trội hoàn toàn của chúng, so với bất kỳ hệ thống pḥng thủ tên lửa nào của Mỹ hoặc phương Tây, đă làm rúng động Lầu Năm góc.

Trung Quốc cũng đang sở hữu tên lửa đạn đạo tầm trung DF-17, là phương tiện mang đầu đạn lướt siêu thanh DF-ZF; được Trung Quốc tiết lộ vào tháng 10/2019, trong Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước Cộng ḥa nhân dân Trung Hoa.

SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN MẠNG VÀ HỖ TRỢ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

Nga đă khởi động việc vận hành hệ thống chỉ huy và điều khiển tự động của tên lửa Zircon, đang được coi là "phiên bản riêng" của Moscow, trên một chiến trường được nối mạng.

Sự phát triển của chiến tranh tập trung vào chiến tranh lấy mạng làm trung tâm, được Trung Quốc khái niệm bằng "Chiến tranh thông minh hóa".

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ngày 27/8 của Hạm đội Phương Bắc, đă tiết lộ việc sử dụng tàu chỉ huy tự động Avtomatizirovannoy Systemi Upravleniya (ASU) độc nhất vô nhị.

Tính năng vượt trội của tên lửa Zircon là nó có thể bay với tốc độ tốc độ 10.000 km một giờ, tầm bắn tối đa 1.000 km, tên lửa luôn bay ở độ cao 30-40 km so với mực nước biển, nơi sức cản của không khí rất thấp.

Với độ cao và tốc độ lớn như vậy, rất ít loại radar có thể theo dơi và phát hiện được nó; và trên thực tế là không thể đánh chặn với đầu đạn có tốc độ cao và có thể thay đổi hành tŕnh tŕnh liên tục như vậy; với tốc độ cao cùng với đầu đạn nặng 450kg, nó có thể vô hiệu hóa như tàu sân bay cỡ lớn lớp Nimis của Hải quân Mỹ, chỉ bằng một phát bắn trúng.

Cuộc thử nghiệm bao gồm việc tích hợp Bộ Chỉ huy và Kiểm soát (C&C), ASU hải quân và tên lửa siêu thanh Zircon. ASU kết hợp các lực lượng hàng không và hàng hải bao gồm tàu ​​ngầm hạt nhân Orel, tàu tuần dương Marshal Ustinov và tàu khu trục Đô đốc Kasatanov của Hạm đội Phương Bắc, cùng với hai máy bay trinh sát và chống ngầm Tu-142.

Tất cả các phương tiện trinh sát trên truyền dữ liệu đến C&C có sử dụng hệ thống Giám sát và Trinh sát T́nh báo (ISR) với ASU, với tính chất xác định mục tiêu quan trọng nhất một cách độc lập và thực hiện cuộc tấn công.

Bên cạnh nhận thông tin từ máy bay trinh sát Tu-142, ASU cũng nhận được dữ liệu từ radar, vệ tinh và máy bay không người lái trên mặt đất. Tất các các thông tin được xử lư tự động, nhờ Trí tuệ nhân tạo (AI).

Vệ tinh trinh sát radar chủ động Pion-NKS đầu tiên của Nga, thuộc hệ thống Liana, được phóng vào ngày 25/6 năm nay, có nhiệm vụ quan sát các tàu quân sự và dân sự 24/24 giờ, trong mọi điều kiện thời tiết. Các vệ tinh Lotos-C1, cũng là một phần của hệ thống Liana, giám sát tín hiệu vô tuyến của các tàu chiến.

ASU này cũng có thể được kết hợp với các hệ thống vũ khí tấn công chính xác khác như Kalibr, Vulkan, Yakhont, P-800 Onyx, Zircon. Tất cả các loại tên lửa này đều có khả năng phóng đi từ cùng một bệ phóng của tên lửa Kalibr và Onyx.

Những tên lửa này có thể được phóng từ các tàu tên lửa nhỏ hơn như Buyan-M và Karakrut; như vậy chỉ những tàu chiến nhỏ này cũng có khả năng làm tê liệt tàu sân bay lớn như của Mỹ.

Theo các quan chức Bộ Quốc pḥng Nga, phản ứng nhanh chóng và quyết định đối với lực lượng của đối phương, từ khoảng cách hàng ngh́n km, bằng cách sử dụng vũ khí tốc độ và tầm bắn tuyệt đối của tên lửa Zircon từ nhiều phương tiện hiện có, là dấu hiệu nổi bật của hệ thống ASU.


Tên lửa Zircon của Nga

MỸ THỪA NHẬN NĂNG LỰC CỦA NGA

Vào giữa tháng 8 vừa qua, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ, tướng Charles Richard khi phát biểu tại hội nghị chuyên đề thường niên về pḥng thủ không gian, thừa nhận rằng công nghệ tên lửa siêu thanh của Nga sẽ mang lại cho Hải quân Nga một lợi thế không thể phủ nhận.

"Hệ thống cảm biến trên mặt đất và trên không gian hiện tại của chúng tôi có thể không đủ khả năng đối phó với việc phát hiện và theo dơi các tên lửa này. Tôi phải thừa nhận rằng, Nga là quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ siêu thanh.

Và nếu các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp quốc pḥng của chúng ta trong thời gian ngắn không t́m ra cách chống lại chúng, các tàu của hạm đội các nước NATO sẽ trở nên dễ bị tổn thương", tướng Richard nói.

Nga thậm chí c̣n có kế hoạch tiến xa hơn một bước, chuyển từ các vụ phóng đơn lẻ ở cự ly gần ven biển, sang phóng ở tầm chiến dịch trong các cuộc tập trận quân sự lớn trên các đại dương các xa lănh thổ Nga.

Như tờ EurAsian Times của Ấn Độ đă đưa tin, Nga hiện có kế hoạch phát triển lớp tên lửa siêu thanh thứ tư gọi là Kh-95, được phóng từ máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tupolev Tu-22 M3M.

Nếu thành công, tên lửa Kh-95 sẽ có tầm bắn xa nhất của ḍng tên lửa siêu thanh mà Nga đang sở hữu, với độ linh hoạt cao nhất và hệ thống trinh sát, dẫn đường để hỗ trợ chúng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 31111


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,573
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.gif
Views:	0
Size:	1.64 MB
ID:	1891431   Click image for larger version

Name:	ee.jpeg
Views:	0
Size:	185.1 KB
ID:	1891432  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,350 Times in 4,751 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  davidlee
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Sep 2010
  Posts: 197
  Thanks: 1
  Thanked 159 Times in 70 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 12
  davidlee Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 86
  Default

  Putin đă đi Một Nước cờ vĩ đại đó là đưa con vịt donald trump lên làm TT để rồi tạo ra sự chia rẽ hận thù trong ḷng Nước Mỹ. Ai Nói Nước Mỹ văn minh bật nhất? Bây giờ dần dần lụn tàn chỉ v́ quyền lợi Chính trị. Nước Mỹ đă sai lầm khi để một tên gian thương lên làm TT.
  davidlee is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to davidlee For This Useful Post:
  tlv (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06148 seconds with 13 queries