Súng trường AK của Nga có thực sự 'ăn đứt' súng trường M4 của Mỹ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 640
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Súng trường AK của Nga có thực sự 'ăn đứt' súng trường M4 của Mỹ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1891500   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1891501  
Theo như thông tin từ trang Russia Beyond, trong nhiều thập niên, những người yêu thích súng trên thế giới đă tranh căi xem nền tảng súng trường tấn công nào tốt hơn, là khẩu AK của Nga hay M4 của Mỹ, khiến có nhiều người ắt hẳn sẽ tin rằng súng trường AK của Nga “ăn đứt” khẩu M4 của Mỹ, song không có câu trả lời thực sự rơ ràng.

AK hoạt động tốt ở vùng núi rừng, M4 hoạt động tốt ở thành phố


“Các đơn vị đặc nhiệm (Spec Ops) chắc chắn sẽ mang theo khẩu AK nếu họ phải ở lại trong rừng, vùng đầm lầy hay vùng núi trong nhiều tuần. Nói một cách đơn giản, họ sẽ mang khẩu AK tới những nơi bùn lầy nhất từng được tưởng tượng v́ những khẩu súng trường này được chế tạo để chống chọi với môi trường này” – ông Andrey Piskunov, người hướng dẫn các đơn vị đặc nhiệm của Nga nói.

Binh sĩ Iraq sử dụng súng AK-47 của Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: U.S. AIR FORCE PHOTO/STAFF SGT. LEVI RIENDEAU

Chuyên gia Piskunov đánh giá khẩu AK là vũ khí tốt nhất khi bạn không có cách nào để bảo quản và chăm sóc vũ khí của bạn đúng cách.

Trong những hoàn cảnh khác, các đơn vị đặc nhiệm được trang bị súng trường tấn công M4 của Mỹ.

“Những khẩu súng M4 là lựa chọn tốt nhất cho các hoạt động ở TP. Chúng chính xác và không có độ giật. Một tay súng có thể vận hành nó theo cách anh ta muốn” - ông Piskunov nói.

Ưu và nhược điểm của khẩu M4 của Mỹ

Các đơn vị của Nga ca ngợi khẩu súng trường tấn công M4 của Mỹ v́ một số lư do đặc biệt, đó là độ chính xác cao, độ giật thấp, đặc tính công thái học tốt và tiện dụng.

“Một tay súng chuyên nghiệp có thể gia công lại khẩu M4 theo ư anh ta muốn. Anh ta có thể “độ” lại khiến c̣ súng sử dụng êm hơn và tăng khả năng bắn theo cách này. Anh ta có thể gắn thiết bị quang học và ứng dụng hàng đầu trên đó và mong đợi một vũ khí sẽ bắn vào cùng một vị trí sau 200 phát bắn hoặc 300 phát bắn” – chuyên gia Piskunov nói.

Đường đạn của súng M4 phẳng hơn so với loại đạn dùng cho khẩu AK, đặc biệt khi bắn từ khoảng cách xa (thường là 250 m-300 m đối với súng trường tấn công).

Súng trường tấn công M4 của Mỹ. Ảnh: MILITARY.COM

Bên cạnh đó, súng M4 được làm từ nhôm, một kim loại nhẹ và nhạy hơn so với vật liệu thép sử dụng trong khẩu AK.

Súng M4 c̣n có nhiều chi tiết nhỏ giúp nó trở thành vũ khí nhanh hơn, thuận tiện hơn cho các hoạt động “t́m kiếm và tiêu diệt”.

Một số báo cáo truyền thông và người dùng mạng lan truyền tin đồn rằng binh sĩ Mỹ đă từ bỏ khẩu M-16 của họ để chuyển sang sử dụng khẩu AK trong các cuộc giao tranh với lực lượng dân quân địa phương trong các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan. Lư do rất đơn giản là khẩu M4 không hiệu quả, trong khi súng AK tiếp tục phát huy tác dụng trong các hoàn cảnh khắc nghiệt.

Ưu và nhược điểm của khẩu AK của Nga

“Súng AK đă trở nên lỗi thời cho các hoạt động thầm lặng vào ban đêm. Những người có tiền sẽ thích một khẩu súng trường của Mỹ hơn v́ nó sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời, chúng tôi nhất định sẽ không đề xuất một khẩu súng trường như vậy cho một đội quân đại chúng”- ông Piskunov nói.

Theo ông Piskunov, súng M4 chỉ có thể hoạt động hiệu quả trong tay của những sĩ quan và xạ thủ được đào tạo bài bản. Trong khi đó, đội quân đại chúng cần một vũ khí đáng tin cậy có thể mang qua đầm lầy và vẫn bắn hạ được kẻ thù. Cơ chế của vũ khí này sẽ loại bỏ tất cả bùn ra khỏi khẩu súng và làm cho nó hoạt động. Một khẩu súng trường của Mỹ không thể có những tùy chọn kiểu này.

Chuyên gia c̣n nói thêm các khẩu súng trường của Mỹ “bốc cháy” sau khi bắn 200 viên đạn liên tiếp. Trong khi đó, súng trường của Nga vẫn c̣n hoạt động.

“Bạn có thể trang bị cho binh sĩ một khẩu AK và anh ta sẽ có thể dùng nó chiến đấu thậm chí 10 năm liên tục. Vũ khí này được chế tạo một lần và măi măi, trong khi những khẩu súng nước ngoài cần được bảo tŕ liên tục” – ông Piskunov nói.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 62225


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,775
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.4 KB
ID:	1891500   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1891501  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,547 Times in 8,271 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,985
  Thanks: 0
  Thanked 6,400 Times in 3,261 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1714 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85631
  Default

  Quote:
  Súng trường AK của Nga có thực sự 'ăn đứt' súng trường M4 của Mỹ?
  Khỏi bày đặt lo chuyện AK so sánh với M4.

  Như AK47 có hơn nổi M16 hay không th́ căi cọ dài ḍng vô ích.

  Rốt lại giữa Mỹ và CSVN ai đă thắng cuộc chiến th́ mới là HẾT CĂI.

  Đem so mấy con số nho nhỏ tốc độ viên đạn bay bay, nghĩa lư ǵ.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,346
  Thanks: 143
  Thanked 1,769 Times in 863 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 153 Post(s)
  Rep Power: 5
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21979
  Default

  Thật ra, nếu nói đến đặc tính kỹ thuật của súng Mỹ và Nga, ở đây xin chỉ nói đến M16 và AK47, và cho phép tôi được góp ư như sau.
  M16 của Mỹ trong chiến tranh VN rất tiện lợi, nhẹ, dể sử dụng, do ṇng xoáy nên sức công phá khá mạnh: viên đạn khi trổ ra sẽ xoáy rất mạnh nên vết thương sẽ mở rộng khi thoát ra. Có điều, phải bảo tŕ hàng ngày, liên tục với dầu lau chùi súng, vải vuông nhỏ thông ṇng và cây thông ṇng để ngăn tránh bụi bặm bám trong ṇng súng. Cá nhân tôi khi c̣n phục vụ trong QLVNCH đă từng bị kẹt đạn do thiếu sự bảo tŕ thông ṇng súng nói trên và viên đạn khi bắn ra, bị kẹt lại, phải thay ṇng súng khác mới sử dụng được. Đó là nhược điễm về mặt kỹ thuật và bảo tŕ súng.
  AK47 khá tiện lợi, do ṇng súng được tráng bằng kim loại chống rỉ sét, nếu lở dính śnh, chỉ cần hất mạnh ṇng súng vài lần là vẩn bắn đạn mà không bị kẹt như cây M16. Nó c̣n lợi thế khác là gây ra tiếng nổ vang dội, khá to đế áp đảo tinh thần của đối phương. Ngoài ra độ sát thương cũng không có ǵ đặc sắc hơn súng M16 cả.
  Riêng nói thêm về M72 và B40, độ sát thương công phá của M72 rơ ràng ưu việt hơn B40 v́ B40 chỉ nổ to hơn với mục đích áp đảo tinh thần đối phương mà thôi, nhưng M72 chống xe tăng rất hiệu quả.
  Đó là kinh nghiệm rút được trong thời gian cá nhân tôi phục vụ trong QLVNCH, nay xin được chia sẻ thêm. Rơ ràng bài viết trên chỉ muốn ca tụng cho bọn CS mà thôi, thật đáng tiếc!

  Last edited by trungthuc; 1 Week Ago at 00:13.
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07828 seconds with 13 queries