Cách làm bánh su kem vỏ gịn rất ngon nhưng không hề khó, chỉ cần làm theo 7 bước cơ bản của cô nàng Song Hà th́ đă có thể cho ra ḷ món ăn vặt thơm ngon bất bại!
Bánh su kem là một món tráng miệng nổi tiếng của người Pháp. Món bánh gây ấn tượng cho người thưởng thức nhờ vị thơm ngon, béo ngậy, vỏ bánh gịn rụm, nhân kem mềm và mát lạnh. Những tín đồ hảo ngọt chỉ cần ăn một lần sẽ bị bánh su kem "mê hoặc" rồi nhớ măi.
Cách làm bánh su kem không hề khó. Mới đây cô nàng Song Hà (25 tuổi, Hà Nội) đă chia sẻ công thức làm bánh su kem vỏ gịn của ḿnh. Gái đảm cho biết rằng, đây là lần đầu tiên cô vào bếp làm thử bánh su kem. Kết quả thành công rực rỡ nên cô gái muốn chia sẻ công thức cho mọi người.
Công thức làm bánh su kem của gái đảm Hà thành đă giảm đường nên mọi người có thể thưởng thức mà không lo bị béo.
Theo Song Hà, nguyên liệu làm bánh su kem không mắc tiền. Mọi người có thể thử làm để cùng gia đ́nh thưởng thức vào dịp cuối tuần, hoặc hướng dẫn các bé nhà ḿnh cũng làm bánh. Điều đó sẽ để lại 1 trải nghiệm rất thú vị.
Cùng Ăn ngon tham khảo cách làm bánh su kem vỏ gịn của cô nàng Song Hà nhé!
Nguyên liệu (cho 10 chiếc bánh)
* Nhân kem lạnh:
(Ai mà thích ăn béo ngậy, kem ngập răng th́ nên làm gấp đôi lượng này. C̣n ai sợ béo th́ làm đúng như lượng kem lạnh bên dưới nhé)
- 1 ḷng đỏ trứng
- 30g đường
- 13g bột bắp
- 120ml sữa không đường
- 80ml whipping cream
- Vài giọt Vani
* Vỏ bánh su kem:
+ Phần vỏ gịn
- 60g bơ nhạt để nhiệt độ pḥng
- 50g đường
- 60g bột ḿ số 11 (bột ḿ đa dụng)
+ Phần vỏ su kem:
- 130ml nước lọc
- 50g bơ nhạt
- 1/4 muỗng cafe muối (ít muối)
- 70g bột ḿ số 11 (bột ḿ đa dụng)
- 2 quả trứng
Cách làm bánh su kem vỏ gịn
* Nhân kem lạnh:
- Bước 1: Cho ḷng đỏ trứng, đường vào khuấy đều. Không cần nguấy cho đường tan hết, đều là được. Sau đó tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều (1).
- Bước 2: Hâm nóng sữa (nóng ấm chứ không sôi). Đổ từ từ sữa ấm vào hỗn hợp (1) và khuấy đều tay => (2).
- Bước 3: Cho hỗn hợp (2) vào nồi đun nhỏ lửa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp (2) sôi và sánh mịn đặc lại th́ tắt bếp. Sau đó đổ hỗn hợp ra âu. Bọc màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
- Bước 4: Sau 2 tiếng, đánh bông mềm whipping cream bằng máy đánh trứng. Lưu ư bông mềm chứ không bông cứng tạo chóp v́ bông cứng hỗn hợp sẽ dễ bị chảy nước.
- Bước 5: Lấy hỗn hợp (2) trong tủ lạnh ra. Cho vài giọt vani và đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp tầm 1 phút để hỗn hợp mịn.
- Bước 6: Cho hỗn hợp (2) vào whipping cream, đánh tiếp 1 phút cho đều và mịn => (3).
- Bước 7: Cho hỗn hợp (3) vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vậy là ḿnh đă xong phần nhân kem lạnh.
* Phần vỏ gịn:
- Bước 1: Cho bơ + đường vào trộn đều. Tiếp đó là cho bột ḿ và tiếp tục trộn đến khi mịn thành 1 khối đồng nhất => (1).
- Bước 2: Cho hỗn hợp (1) ra giấy nến. Úp 1 tờ giấy nến khác lên và cán bột mỏng đều có độ dày khoảng 2mm.
- Bước 3: Cho phần hỗn hợp được kẹp giấy nến vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
* Phần vỏ su kem:
- Bước 1: Cho bơ, muối và nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho bột ḿ vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp khô mịn, tạo thành 1 khối.
- Bước 2: Để khối bột nguội khoảng 15 phút trong nồi.
- Bước 3: Cho trứng gà vào khối bột, trộn đều. Lúc này mọi người sẽ thấy sao ướt và bầy nhầy thế, nhưng đừng lo, cứ trộn đều tay nó khắc sánh mịn.
- Bước 4: Ta cho hỗn hợp vào túi bắt kem. Phần này nhà ai có đui bắt kem th́ mọi người lắp vào để bơm cho đẹp nha. C̣n không có cũng chẳng sao đâu.
- Bước 5: Bắt hỗn hợp thành từng cái vừa ăn (như ḿnh bắt được 10 cái)
- Bước 6: Lấy phần vỏ gịn ra khỏi ngăn đông đá. Dùng miệng cốc hoặc khuôn tṛn cắt thành từng miếng h́nh tṛn. Để lên phần vỏ su vừa được bắt. Phần này cần làm nhanh tay lúc bột c̣n lạnh. Để lâu phần bột vỏ gịn này dễ bị chảy, tạo h́nh sẽ không được đẹp nữa. Như ḿnh khi làm mấy cái cuối bị chảy không được thành miếng h́nh tṛn, tuy nhiên ḿnh vẫn để phần hỗn hợp này lên phần vỏ su.
- Bước 7: Làm nóng ḷ ở 190 độ C và nướng bánh trong khoảng 25 - 30 phút.
Lưu ư: Sau khi nướng xong, mọi người nhớ để bánh nguội hẳn rồi ta mới chọc 1 lỗ ở dưới đế bánh để bắt kem vào nha. Nhớ để bánh nguội nhé, không phần kem sẽ bị chảy đó ạ.
- Bước 8: Dùng ống hút để đục lỗ bơm kem. Lúc này mọi người cứ bơm lượng vừa đủ. Thích béo ngậy th́ bơm nhiều, mà sợ béo th́ bơm ít.
Thành quả khi làm món bánh su kem vỏ gịn:
Như vậy là bạn hoàn thành xong cách làm bánh su kem rồi. Về cơ bản, món bánh này không hề khó, nguyên liệu cũng đơn giản phải không? Chị em hăy cùng thử nhé!
VietBF@sưu tập