5 dấu hiệu cho thấy bạn đang nhiễm 'VIRUS NGHÈO KHÓ', loại bỏ càng sớm càng tốt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang nhiễm 'VIRUS NGHÈO KHÓ', loại bỏ càng sớm càng tốt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	165.7 KB
ID:	1893409  
Dù bạn có nắm trong tay số tiền khổng lồ đi chăng nữa th́ lối sống, thái độ mới là thứ quyết định bạn giàu hay nghèo trong tương lai."Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, th́ đó là lỗi của bạn."- Bill Gates. Ảnh: Internet

Khi bạn bắt đầu xuống dốc là lúc bạn bắt đầu trở nên nghèo nàn cả về tinh thần lẫn vật chất. Và nếu bạn đang muốn thoát khỏi "virus nghèo khó", hăy chú ư những dấu hiệu sau để loại bỏ và các hướng đi đúng đắn khơi thông tiền đồ.

1. Không muốn làm việc

Trên thực tế, một người không muốn làm việc chắc chắn sẽ nghèo. Ít nhất một nửa số người ở nơi làm việc có ư tưởng này vào sáng thứ Hai, thậm chí một số c̣n xin nghỉ phép.

Những người như vậy lương khá "bèo bọt" nhưng v́ sĩ diện họ lại đi rêu rao rằng bản thân kiếm được vài chục triệu mỗi tháng.

Khi bạn đánh lừa công việc của ḿnh, công việc của bạn sẽ đánh lừa bạn. Và nó sẽ tạo thành một thói quen.

2. Không quan tâm đến bất cứ điều ǵ

Khi bạn bè hẹn nhau đi xem phim, bạn không muốn đi. Khi đồng nghiệp rủ đi ăn tối, bạn từ chối... Hầu như mọi hoạt động xă hội, bạn đều trong t́nh trạng không muốn tham gia. Khi không có ǵ khiến bạn hứng thú, bạn sẽ thấy bản thân và cuộc sống thật nhàm chán.

Và những người như vậy tinh thần sẽ bắt đầu đi xuống, thậm chí không thiết làm ǵ mà cả ngày chỉ ngồi suy nghĩ vẩn vơ.

3. Thói quen phụ thuộc vào người khác

Khi bạn không kiểm soát cuộc sống của ḿnh, th́ người khác sẽ kiểm soát cuộc sống của bạn. Đối với những người khác, bạn sẽ không bao giờ vị tha như bạn đối với chính ḿnh. Ngoài ra, một thói quen cực kỳ nghiêm trọng và khó bỏ chính là phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ.

Nếu trong suốt thời thơ ấu, bạn thường nghe những điều như: "Chúng ta không đủ tiền mua thứ đó", "Chúng ta phải gắn bó với công việc của ḿnh", hay "Chúng ta không in được tiền"... th́ sự giới hạn và nghèo khó đi vào tiềm thức của bạn.

Niềm tin, bao gồm cả những ǵ chúng ta thừa hưởng từ cha mẹ, ảnh hưởng đến cách tiếp cận công việc, mua sắm và lối sống của chúng ta.

Giới hạn và thiếu thốn trong thời thơ ấu khiến một người có xu hướng cảm thấy căng thẳng. Những nhiệm vụ đơn giản đối với họ cũng trở nên khó khăn hơn so với người khác, thậm chí trở ngại nhỏ cũng có thể khiến họ cảm thấy thiếu động lực để phấn đấu. Và tất nhiên, không thành công đồng nghĩa với việc người đó sẽ nghèo khó.

4. Xếp các ưu tiên sai vị trí

Các nhà kinh tế học khi nghiên cứu về nghèo đói thấy rằng khi một người rơi vào t́nh trạng tài chính tồi tệ, họ thường cố gắng thoát khỏi cuộc sống buồn tẻ. Đó là lư do tại sao ở Ấn Độ, 40% thu nhập của gia đ́nh được dành cho các ngày lễ và nghi lễ tôn giáo. Người nghèo ở Mỹ thường dùng tiền phúc lợi xă hội để mua bít tết và tôm hùm. Dân Morocco sẵn sàng ăn bánh ḿ và trà ngọt để mua đầu đĩa DVD và có truyền h́nh cáp.

Một người nghĩ ḿnh nghèo thường cảm thấy ḿnh kém so với người khác. Để chứng minh ḿnh cũng "không đến nỗi nào", họ mua những món quà đắt tiền, đăi khách bằng số tiền cuối cùng và mua trả góp điện thoại thông minh trong 3 năm

5. Không thể chấp nhận sự nghèo khó và luôn lo lắng về những ǵ người khác sẽ nói

Điều này rất phổ biến ở nam giới và phụ nữ sau 30 tuổi. V́ họ luôn đặt tôn nghiêm của bản thân lên hàng đầu. Do đó, nhiều người chi tiêu không phải v́ bản thân mà v́ sợ bị người khác đánh giá. Họ vay tiền để tổ chức đám cưới, hoặc bỏ ra số tiền bằng 3 tháng lương chỉ để mua một chiếc váy cưới mặc một lần trong đời.Bạn có lẽ không biết rằng, trong hôn lễ của ḿnh, nữ diễn viên Keira Knightley mặc chiếc váy đă 5 năm, cũng từng được cô mặc đi các sự kiện. Sau đó, không có ǵ xấu xảy ra với cô cả, người thân vẫn vui vẻ và hàng xóm vẫn chào hỏi cô mỗi sáng.

Không có ǵ sai khi tổ chức một đám cưới xa xỉ, cũng như mua sắm đắt tiền nếu bạn có đủ khả năng. Nhưng nếu một gia đ́nh tiêu tất cả tiền tiết kiệm của họ trong một ngày hoặc mắc nợ, th́ đó là dấu hiệu của một suy nghĩ nghèo nàn.

Tóm lại

Nếu đă nghèo, chúng ta càng không nên tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào việc t́m kiếm cách để tiết kiệm tiền tối đa. Càng không nên oán thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác. Việc quan trọng nhất là thay đổi tư duy, lối sống và đầu tư vào những thứ đáng đầu tư nhất. Đó chính là bản thân.

Thay v́ ngưỡng mộ sự giàu có của người khác, chi bằng hăy bắt đầu thay đổi bản thân ngay từ bây giờ!

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,638
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	165.7 KB
ID:	1893409  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06826 seconds with 13 queries