Hội đồng Bảo an thảo luận về các diễn biến gần đây tại Abyei - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 120
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hội đồng Bảo an thảo luận về các diễn biến gần đây tại Abyei
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	547.5 KB
ID:	1893750  
Ngày 13/10 (theo giờ New York), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) họp về hoạt động của Phái bộ An ninh Lâm thời Liên Hợp Quốc tại Abyei, gọi tắt là UNISFA.
Bà Martha Pobee, Trợ lư Tổng Thư kư Liên Hợp Quốc về các vấn đề châu Phi, báo cáo tại cuộc họp. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh t́nh h́nh tại Abyei đang có những thách thức đối với hoạt động của UNISFA.Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Phạm Hải Anh, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, chia sẻ quan ngại về những khó khăn mà UNISFA gặp phải. Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên Liên Hợp Quốc và kêu gọi chính phủ các nước liên quan tuân thủ những cam kết theo Thỏa thuận Triển khai lực lượng (SOFA) với UNISFA và tạo điều kiện thuận lợi để Phái bộ có thể thực thi đầy đủ nhiệm vụ, phù hợp với các Nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an. Đại sứ khẳng định sự tiếp tục hiện diện của UNISFA tại Abyei là cần thiết nhằm duy tŕ ổn định tại địa bàn này và hỗ trợ cho công việc của Cơ chế Giám sát và Kiểm chứng biên giới chung (JBVMM) tại Abyei.

Đại sứ Phạm Hải Anh đánh giá cao các nỗ lực của UNISFA, Ban Thư kư Liên Hợp Quốc và Đặc phái viên của Tổng Thư kư Liên Hợp Quốc về khu vực Sừng châu Phi trong thúc đẩy đối thoại với các bên liên quan nhằm xử lư các thách thức liên quan đến Phái bộ.Abyei là khu vực có tranh chấp giữa Sudan và Nam Sudan. UNISFA được thành lập ngày 27/06/2011 theo Nghị quyết 1990 của Hội đồng Bảo an với nhiệm vụ bảo vệ thường dân và thúc đẩy phi quân sự hóa tại Abyei và được bổ sung nhiệm vụ hỗ trợ Cơ chế Giám sát và Phân định biên giới chung (JBVMM) tại Abyei theo Nghị quyết 2024 ngày 14/12/2011./.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 41693


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,175
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	547.5 KB
ID:	1893750  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,481 Times in 4,505 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06688 seconds with 13 queries