Vừa choáng váng v́ đ̣n đánh bất ngờ, Trung Quốc lại bị 3 tàu sân bay, 15 tàu chiến "vây hăm" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 630
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vừa choáng váng v́ đ̣n đánh bất ngờ, Trung Quốc lại bị 3 tàu sân bay, 15 tàu chiến "vây hăm"
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	227.5 KB
ID:	1893793   Click image for larger version

Name:	jj.jpeg
Views:	0
Size:	296.0 KB
ID:	1893794  
Việc tăng cường sự hiện diện quân sự ngày càng nhiều của các cường quốc bên ngoài tới khu vực chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm mọi toan tính của Quân đội Trung Quốc.Mùa Thu năm nay đă ghi nhận diễn biến nóng bỏng ở các vùng biển tại châu Á: Một tập hợp các quốc gia khác nhau, chủ yếu là đồng minh của Mỹ, tiến hành các cuộc tập trận quân sự tại một trong những khu vực mà Trung Quốc coi là “sân sau” của ḿnh.

Hai tàu sân bay Mỹ cùng một tàu sân bay Anh cùng lúc đă tổ chức cuộc tập trận với 15 tàu chiến khác đến từ Nhật Bản, New Zealand, Canada và Hà Lan ở gần Okinawa và trên Biển Philippines từ ngày 2 - 3/10 vừa qua.

Sau đó, ba nhóm tác chiến tàu sân bay này lại di chuyển vào Biển Đông hội tụ cùng với các tàu chiến của Úc, Canada, Nhật Bản và New Zealand.

Hiện tại, các tàu của Anh, Australia và New Zealand đang tiến hành tập trận với các tàu từ Singapore và Malaysia.

Các tàu chiến của Mỹ và Nhật Bản cùng một số tàu chiến của Australia đang di chuyển trên Biển Đông và Vịnh Bengal để tham gia cuộc tập trận Malabar, sự kiện do Ấn Độ và Mỹ khởi xướng nhưng giờ được kết hợp với hải quân của cả 4 quốc gia trong nhóm Bộ Tứ (QUAD).

Một chuỗi các cuộc tập trận kể trên là tín hiệu báo trước về tương lai an ninh khu vực. Khi sự cạnh tranh giữa Trung Quốc và các nước lớn ngày càng gia tăng, khu vực Đông Á cũng như Đông Nam Á đang trở thành mặt trận cạnh tranh quân sự nóng bỏng của cả hai bên.


Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth Hải quân Hoàng gia Anh

Các nhà phân tích cho rằng việc Trung Quốc sử dụng sức mạnh quân sự ngày càng hung hăng của ḿnh để khẳng định các yêu sách lănh thổ rộng lớn chống lại các nước láng giềng và theo đuổi vai tṛ thống trị ở khu vực sẽ buộc các cường quốc bên ngoài phải can dự nhiều hơn.

Nhật Bản đang trong quá tŕnh chuyển đổi tàu đổ bộ trực thăng Kaga thành tàu sân bay và rất có thể sẽ mang theo các tiêm kích tàng h́nh F-35 để triển khai đến Biển Đông trong những năm tới.

Tháng trước, Mỹ, Anh và Australia đă khiến Trung Quốc choáng váng khi tuyên bố thành lập AUKUS, một liên minh an ninh sẽ cho phép hải quân Australia khuếch trương sức mạnh ra toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương bằng tàu ngầm hạt nhân.

Việc tăng cường sự hiện diện ngày càng nhiều của các cường quốc bên ngoài tới khu vực chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm mọi tính toán của Quân đội Trung Quốc.

Tuần trước, khi hàng không mẫu hạm Queen Elizabeth tiến vào Biển Đông, một tàu khảo sát hàng hải của Trung Quốc, từng nhiều lần hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của các quốc gia khác, đă phải đột ngột chuyển hướng để tránh tàu sân bay Anh.

Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth Hải quân Hoàng gia Anh tuyên bố: “Việc triển khai các máy bay chiến đấu thế hệ 5 lớn nhất hiện nay (F-35) và hợp tác cùng các đồng minh thân cận của chúng tôi thể hiện tính linh động của không quân cả trên bộ và trên biển ở Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương. Điều đó cho thấy rơ cam kết của chúng tôi với khu vực”.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5443


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,827
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	227.5 KB
ID:	1893793   Click image for larger version

Name:	jj.jpeg
Views:	0
Size:	296.0 KB
ID:	1893794  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,484 Times in 2,117 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06426 seconds with 13 queries