Một tô phở b́nh thường th́ ai cũng thấy quen thuộc rồi, nhưng hôm nay sẽ là một món mới hơn và độc đáo hơn. Hăy cùng xem cách nấu phở ḅ sốt vang miền Bắc ngon đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh nhé.
Nguyên liệu:
800g xương ḅ
300g gân ḅ
500g bánh phở
100ml rượu vang đỏ
4 củ hành khô
1 củ gừng
2 củ tỏi
5 cánh hoa hồi
3 quả thảo quả
1 miếng quế
Hành lá
Rau mùi
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột
Cách nấu:
Muốn có một tô phở ngon th́ trước tiên cần phải chuẩn bị nước dùng thật ngon đă. bạn tiến hành làm nước dùng như sau:
– Xương ḅ rửa sạch, đem chần qua với nước sôi. Sau đó, bạn cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.
– Gừng rửa sạch thái lát mỏng.
– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
– Tiếp theo bạn rửa sạch phần gân ḅ, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Tiếp đến bạn ướp gân ḅ với 1/2 chỗ gừng tỏi đă giă cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Bạn ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
– Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.
– Tiếp theo bạn làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân ḅ vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập phần thịt ḅ.
– Phần gừng nguyên vỏ c̣n lại bạn đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.
– Khi gân ḅ đă nhừ, bạn ḥa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút bạn vừa khuấy đều tay. Cuối cùng bạn cho 50ml rượu vang c̣n lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng.
– Bạn chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát tô, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân ḅ hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều. Người nào thích ăn cay th́ chuẩn bị thêm chút ớt hoặc hạt tiêu nhé! Cuối cùng là thưởng thức ngay khi c̣n nóng nhé!
Một tô phở này mà thưởng thức vào mỗi sáng th́ chắc chắn một ngày làm việc của bạn sẽ tràn đầy năng lượng và niềm vui. V́ lúc nào bạn cũng thấy mới mẻ, và nhất là bụng không bị đói vào mỗi buổi sáng nữa. Các chị em hăy lưu lại cách nấu phở ḅ sốt vang miền Bắc ngon đặc biệt này để chế biến cho gia đ́nh ḿnh nhé!
VietBF@sưu tập