Anh Quốc nhiễm Covid-19 tăng mạnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 266
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh Quốc nhiễm Covid-19 tăng mạnh
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	428.0 KB
ID:	1895122  
Theo như chính phủ Anh lo ngại trước nguy cơ một đợt dịch mới, với số ca phải nhập viện chỉ tăng rất chậm, chủ yếu nhờ vac-xin. Do vậy, dân chúng Anh cảm thấy an tâm, sau khi thêm gần 45.000 bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận trong ngày 14/10/2021 và đây là mức cao nhất từ tháng 7 tới nay.

Người dân đi lại đông đúc trên phố, gần Columbia Road, Luân Đôn, Anh Quốc, ngày 12/09/2021. © Justin Tallis, AFP

« Jamie ra khỏi xe điện metro. Anh không đeo khẩu trang từ tháng 7 tới giờ, kể từ khi mọi biện pháp ngăn chận dịch đă được dỡ bỏ. Anh nói : ‘Tôi không lo. Tôi đă hai lần chích ngừa và thận trọng. Đeo khẩu trang hay không, không quan trọng’. Gần 80 % dân số đă hoàn toàn chích ngừa. Do vậy một số người cho rằng họ có thể ngừng mang khẩu trang, cho dù hành khách vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng tại Luân Đôn. Chẳng ai kiểm soát cả.

Linda hài ḷng thấy cuộc sống trở lại b́nh thường và cô không ngờ là số ca nhiễm tăng lên trở lại. Cô hơi ngạc nhiên nói : ‘Có đến 45.000 ca nhiễm cơ à. Có lẽ tôi phải cẩn thận hơn. Nhưng mà tôi hơi bực ḿnh. Đây là trách nhiệm chung của xă hội, mọi người phải đeo khẩu trang chứ, để vừa tự bảo vệ ḿnh và bảo vệ những người chung quanh’.

Catherine đang đợi tàu trên sân ga, cô ngồi đọc báo. Cô thận trọng, vẫn chưa dám đi xem hát hay xem phim. Catherine tâm sự : ‘Tôi nghe nói có những người dù đă chích ngừa đủ hai liệu và thậm chí là đă được chích thêm một liều thứ ba vẫn bị như thường. Điều đó làm tôi lo sợ. Trong métro có quá nhiều người không đeo khẩu trang’. Một hành khách nói xen vào : ‘Cũng cần phải sống chứ’ và suưt nữa anh này trễ xe. Anh không muốn bị g̣ bó hạn chế điều ǵ. Hôm 13/10, trên toàn quốc có 157 ca tử vong v́ Covid-19, con số này tăng thêm 22 % so với hồi tuần trước ».

Ư áp dụng biện pháp triệt để

Ư là quốc gia châu Âu đầu tiên bắt buộc người lao động tŕnh giấy chứng nhận y tế khi làm việc. Kể từ hôm nay 15/10/2021, toàn bộ 23 triệu người lao động phải có giấy chứng nhận chích đủ hai liều vac-xin hay âm tính với virus corona chủng mới. Chính quyền Roma lo ngại nhiều cuộc biểu t́nh phản đối rầm rộ sẽ diễn ra trong những ngày tới, làm xáo trộn các hoạt động kinh tế. Hiện tại, hơn 85 % dân Ư trên 12 tuổi đă được chính ngừa nhưng vẫn c̣n khoảng 3 triệu người lao động không tuân thủ quy định mới. Số này có thể bị tạm cho nghỉ việc.

Tại Pháp, kể từ hôm nay 15/10/2021 các xét nghiệm Covid-19 không c̣n miễn phí, trừ những người đă tiêm chủng đủ liều hoặc các trường hợp v́ lư do y tế, bệnh tật hoặc có đơn thuốc của bác sĩ. Phí xét nghiệm PCR là 44 euro, xét nghiệm kháng nguyên là 22 euro.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 62389


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 115,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	428.0 KB
ID:	1895122  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,629 Times in 8,339 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 132 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05439 seconds with 13 queries