Giá dầu giảm, OPEC khẳng định cần thận trọng về nhu cầu xăng, dầu toàn cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giá dầu giảm, OPEC khẳng định cần thận trọng về nhu cầu xăng, dầu toàn cầu
Click image for larger version

Name:	27beae6fe22d0b73523c.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	1895153  
Giá dầu thô đă tăng mạnh trong năm nay sau khi một đợt hồi phục trong các hoạt động hậu bùng nổ đại dịch đă bắt đầu đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ, dẫn tới cạn kiệt lượng dầu tồn kho.Giá dầu đă giảm nhẹ sau phiên giao dịch gần nhất, sau khi các nhà giao dịch đánh giá những nghi ngờ của OPEC về mức độ nhu cầu về dầu thô ngay cả khi giá dầu thô vừa đạt mức kỷ lục cao nhất kể từ năm 2014 tới nay.

Mức dự đoán giá xăng dầu tại New York rớt 0,3% trong thứ tư ngày 13/10 sau khi các hoạt động giao dịch không có nhiều biến chuyển trong suốt buổi chiều. OPEC đă có một số sửa đổi đối với những ước tính của họ về mức tiêu thụ xăng dầu toàn cầu trong năm 2021 trong báo cáo thị trường hàng tháng của họ.

Nhóm OPEC đă cho biết, mặc dù mức tăng đột ngột giá khí đốt tự nhiên có thể làm tăng sức tiêu thụ xăng dầu trong một số khu vực, ví dụ như khu vực sản xuất năng lượng, mức tăng giá này cũng có thể sẽ giảm nhu cầu tiêu thụ của một số khu vực khác, ví dụ như ngành lọc dầu.
Mặc dù các dự đoán giá xăng dầu đă có những tín hiệu giảm tốc độ leo thang, theo ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tài chính của ThinkMarkets, “giá dầu vẫn đang có xu hướng tăng và cần phải có những chính sách vĩ mô được áp dụng để thay đổi cục diện này”.

Trong khi đó, theo một số nguồn tin nội bộ, viện dầu khí Hoa Kỳ đă báo cáo sản lượng dầu lên tới 5,21 triệu thùng dầu thô tại Mỹ trong tuần vừa rồi.

Giá dầu thô đă tăng mạnh trong năm nay sau khi một đợt hồi phục trong các hoạt động hậu bùng nổ đại dịch đă bắt đầu đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ, dẫn tới cạn kiệt lượng dầu tồn kho. Bên cạnh đó, t́nh trạng thiếu thốn khí đốt tự nhiên và than đă càng đẩy nhanh hơn tốc độ tăng trưởng nhu cầu về nguồn sản xuất năng lượng thay thế và nhiên liệu đốt tại châu Á và châu Âu ngay trước thời điểm mùa đông.

Trên thực tế, theo ông Francisco Blanch của ngân hàng Hoa Kỳ, giá dầu thô có thể tăng lên tới mức 100 USD một thùng do những quyết định chuyển đổi nguyên liệu đốt.

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn hạn, giá dầu thô West Texas Intermediate có thể bị bán tháo nếu như giá loại dầu thô này rớt xuống dưới mức 79.30 USD/thùng. Theo ông Razaqzada, mọi đợt mất giá cho tới khi giá dầu thô đạt mức 76.50 USD/thùng rất có khả năng sẽ được các thương nhân coi là cơ hội mua tích trữ.
Giá dầu hiện tại: West Texas Intermediate trong các đợt giao hàng tháng 11 được bán với giá 80,58 USD/thùng vào lúc 4:53 chiều theo giờ New York sau khi dừng ở mức 80,44 USD/thùng.

Giá dầu Brent trong tháng 12 giảm 24 cent trong suốt phiên giao dịch và dừng ở mức giá 83,18 USD/thùng.Viện dầu khí Hoa Kỳ cũng đă báo cáo rằng sản lượng tại trung tâm trữ dầu lớn nhất quốc gia này tại Cushing, Oklahoma đă giảm 2,28 triệu thùng. Mức sụt giảm ở quy mô này sẽ là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 nếu như dữ liệu từ cơ quan quản lư thông tin năng lượng Hoa Kỳ xác nhận sau thứ năm ngày 14 tháng 10.
Trong báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng của cơ quan quản lư thông tin năng lượng Hoa Kỳ được đưa ra vào thứ tư ngày 13 tháng 10, cơ quan này đă tăng mức dự đoán giá b́nh quân của dầu West Texas Intermediate và dầu Brent trong năm 2022 tới 5,87 USD, lên mức lần lượt là 68,24 USD/thùng và 71,91 USD/thùng.

Trong báo cáo triển vọng nhiên liệu mùa đông của ḿnh, cơ quan này cũng đă cảnh báo rằng mức chi phí tiêu thụ năng lượng đối với những gia đ́nh chủ yếu sử dụng dầu đốt sẽ tăng 43% so với mùa đông năm 2020.
Trong khi đó, những dự kiến về tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu của OPEC trong năm nay đă được giảm xuống mức 5,8 triệu thùng/ngày, so với mức 5,96 triệu thùng/ngày trước đó.

Thay đổi này được đưa ra do dữ liệu tiêu thụ thấp trong chín tháng đầu tiên của năm 2021, và tổng chỉ số nhu cầu tiêu thụ trong quư 4 năm 2021 được thay đổi, tăng 120.000 thùng/ngày lên mức 99,82 triệu thùng/ngày.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đă cho biết giá dầu thô có thể sẽ đạt mức 100 USD/thùng. Ông cũng cho biết Nga đă sẵn sàng cung cấp cho châu Âu lượng khí đốt tự nhiên mà khu vực này cần./.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 57206


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,669
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27beae6fe22d0b73523c.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	1895153  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,279 Times in 2,656 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05655 seconds with 13 queries