Nga ấn định thời điểm tổ chức hội nghị quốc tế về Afghanistan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 124
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga ấn định thời điểm tổ chức hội nghị quốc tế về Afghanistan
Click image for larger version

Name:	436af4b2bcf055ae0ce1.jpg
Views:	0
Size:	18.4 KB
ID:	1895158  
Ngày 15/10, truyền thông Nga dẫn lời đặc phái viên nước này về Afghanistan - ông Zamir Kabulov, cho biết Moskva sẽ tổ chức một hội nghị trong tuần tới với sự tham gia của các đại diện từ Mỹ, Trung Quốc và Pakistan để thảo luận về t́nh h́nh Afghanistan.Theo ông Kabulov, cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 19/10 và các bên tham gia sẽ cùng thảo luận để thống nhất quan điểm chung "về những biến động chính trị tại Afghanistan".

Sự kiện này diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về Afghanistan ngày 12/10 vừa qua, tại Italy. Hội nghị nhằm t́m cách giúp quốc gia Tây Nam Á này thoát khỏi thảm họa nhân đạo, sau khi lực lượng Taliban tiếp quản quyền kiểm soát đất nước.

Dù Taliban hiện đă thành lập chính phủ lâm thời tại Afghanistan, nhưng chưa quốc gia nào công nhận đây là chính phủ hợp pháp ở nước này. Ông Kabulov từng ngụ ư Nga có thể công nhận Taliban, đồng thời giải thích "chúng tôi không vội vàng" và một động thái như vậy phụ thuộc vào "cách hành xử của chế độ mới".


Theo quan chức Nga, Taliban đă xác nhận sẽ tham dự hội nghị quốc tế do Moskva chủ tŕ, tuy nhiên chưa công bố danh tính nhân vật sẽ đại diện lực lượng này tại sự kiện. Mặc dù vậy, ông Kabulov thừa nhận các bên liên quan không kỳ vọng bất cứ đột phá lớn nào trong các cuộc đàm phán với Taliban tại hội nghị này. Ông nêu rơ: "Chúng tôi không kỳ vọng bất cứ đột phá nào. Chúng tôi hiểu rằng đây là một quá tŕnh lâu dài".

Tháng 3 vừa qua, Nga cũng đă tổ chức một hội nghị quốc tế về Afghanistan với sự tham dự của Mỹ, Trung Quốc và Pakistan. Tại hội nghị này, các bên đă đưa ra một tuyên bố chung kêu gọi các bên liên quan tại Afghanistan tiến tới một thỏa thuận ḥa b́nh và kiềm chế bạo lực. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau đó, trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh của nước này rút quân khỏi Afghanistan sau 20 năm đồn trú tại đây, lực lượng Taliban đă giành được quyền kiểm soát đất nước này một cách chóng vánh.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 57206


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,669
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	436af4b2bcf055ae0ce1.jpg
Views:	0
Size:	18.4 KB
ID:	1895158  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,279 Times in 2,656 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05469 seconds with 13 queries