H́nh phạt cực 'nặng đô' với người không tiêm vắc xin Covid-19 tại các nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 335
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default H́nh phạt cực 'nặng đô' với người không tiêm vắc xin Covid-19 tại các nước
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1895202  
Những người không thực hiện quy định bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 sẽ bị đưa vào diện nghỉ không lương, cấm làm việc từ xa và thậm chí đuổi việc, cấm đến các TTTM; nước Ư c̣n phạt tới 1500 euro người không tiêm mà đi làm.Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho hay, tỷ lệ tiêm pḥng vắc xin Covid-19 tại Mỹ đă tăng lên hơn 20%, sau khi nhiều đơn vị áp dụng quy định bắt buộc tiêm ngừa. Hiện số ca mới mắc và tử vong v́ Covid-19 ở Mỹ cũng đă giảm.

Straits Times đưa tin, trong tuyên bố hôm 13/10, ông Jeff Zients, người điều phối phụ trách dịch Covid-19 của Nhà Trắng, cho hay 77% đối tượng đủ tiêu chuẩn tiêm pḥng đă tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19.

H́nh phạt cực nặng đô với người không tiêm vắc xin Covid-19 tại các nước - Ảnh 1.
77% người Mỹ đă được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 sau khi nhiều tổ chức thực hiện yêu cầu bắt buộc tiêm pḥng. (Ảnh: Reuters)

Tỷ lệ tiêm pḥng vắc xin Covid-19 tại Mỹ tăng nhanh, sau khi nhiều nơi thi hành quy định bắt buộc tiêm chủng như các doanh nghiệp tư nhân, hệ thống chăm sóc sức khỏe, cơ quan xă hội, cùng các cơ quan chính phủ và địa phương.

Nhóm chuyên trách chống dịch Covid-19 của Tổng thống Biden gặp khó trong việc kiềm chế dịch bệnh, do nhiều người dân Mỹ vẫn từ chối tiêm pḥng dù vắc xin luôn sẵn có và dư thừa.

Hồi tháng Chín, ông Biden đă thông báo về các chính sách quy định nhân viên ngành y tế, cùng người lao động trong các cơ quan thuộc chính phủ liên bang phải tiêm vắc xin Covid-19. Ngay sau đó, rất đông người lao động đă đi tiêm pḥng, hoặc thực hiện làm xét nghiệm hàng tuần.

“Kể từ cuối tháng Bảy, khi Tổng thống Biden lần đầu tiên đưa ra các yêu cầu tiêm pḥng và kêu gọi các tổ chức làm theo, số người Mỹ chưa tiêm pḥng đă giảm khoảng 1/3 từ con số 97 triệu người xuống c̣n 66 triệu”, ông Zients nói.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) là Tiến sĩ Rochelle Walensky cho hay, trung b́nh số ca mắc Covid-19 trong ṿng 7 ngày qua đă giảm 12% so với một tuần trước đó. Cùng thời gian này, số người chết v́ Covid-19 cũng đă giảm 5%.

Song các quan chức Mỹ cảnh báo, khả năng một biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh hơn cả Delta sẽ xuất hiện và tàn phá thế giới. Do đó, giờ chưa phải là lúc có thể chủ quan trong công tác pḥng bệnh.

“Dù số ca mắc gần đây đă giảm, nhưng phần lớn các cộng đồng trên cả nước Mỹ vẫn ghi nhận tốc độ lây lan nhanh. Chúng ta cần phải tập trung đưa dịch Covid-19 trên cả nước vào tầm kiểm soát nhất là vào giai đoạn mùa thu và mùa đông thông qua quy định đeo khẩu trang và tiêm vắc xin”, Tiến sĩ Walensky nói.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu năm 2020, hơn 700.000 người Mỹ đă tử vong v́ nhiễm virus corona.

Vấn đề kiểm soát dịch Covid-19 hiện vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Biden. Hồi tuần trước, nhà lănh đạo Mỹ một lần nữa kêu gọi cần có thêm doanh nghiệp bắt buộc người lao động phải tiêm pḥng vắc xin Covid-19.

Cụ thể, đối với các doanh nghiệp tư nhân có trên 100 công nhân, chính phủ Mỹ yêu cầu tất cả phải tiêm pḥng vắc xin Covid-19 mà hạn chót là vào ngày 8/12, hoặc phải thực hiện xét nghiệm hàng tuần.

Yêu cầu này ảnh hưởng tới 100 triệu người, tương đương 2/3 lực lượng lao động Mỹ.

Những người không tuân thủ quy định ban đầu sẽ được nhắc nhở và sau đó sẽ có thể sẽ bị sa thải.

Dù Nhà Trắng nhiều lần nhấn mạnh tiêm vắc xin Covid-19 chính là biện pháp quan trọng để tiến tới xóa bỏ đại dịch, nhưng một số bang có Thống đốc theo đảng Cộng ḥa vẫn từ chối thi hành yêu cầu. Điển h́nh, Thống đốc bang Florida và Texas cáo buộc yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 là vi phạm quyền tự do của cá nhân.

Khác với Mỹ, quy định bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 ở một số nước trên thế giới được thi hành khá chặt chẽ kèm theo chế tài xử phạt.

Singapore

Đảo quốc sư tử đưa ra các quy định khác nhau đối với người dân dựa theo t́nh trạng tiêm pḥng vắc xin Covid-19 của cá nhân.

Cụ thể, những người chưa tiêm pḥng sẽ không được phép tới các trung tâm thương mại, cửa hàng trừ trường hợp là người cần chăm sóc y tế hoặc chăm sóc cho trẻ nhỏ.

Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh, những thay đổi trong công tác pḥng dịch là nhằm “bảo vệ những người chưa tiêm pḥng”, cũng như giải phóng sức ép đối với hệ thống chăm sóc y tế cộng đồng.

Australia

Tất cả nhân viên y tế và người trong độ tuổi lao động, cùng nhân viên làm việc ở những khách sạn được dùng làm khu cách ly phải tiêm pḥng vắc xin Covid-19. Những người cố t́nh đi làm trước khi tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 sẽ bị phạt 20.000 đôla Australia.

Các bang như Victoria và New South Wales c̣n yêu cầu người điều hành quán cà phê, nhà thờ, rạp chiếu phim phải đảm bảo nhân viên làm việc tại chỗ đă được tiêm chủng. Họ có quyền từ chối không phục vụ những khách hàng chưa tiêm vắc xin Covid-19. Những người chưa tiêm pḥng hiện chỉ được làm việc tại nhà.

Anh

Nhân viên làm việc tại các nhà dưỡng lăo ở Anh phải tiêm vắc xin Covid-19 hoặc sẽ bị đuổi việc.

Hộ chiếu vắc xin được dùng để vào câu lạc bộ đêm và những nơi tập trung đông người đă được áp dụng ở xứ Wales và Scotland.

Chỉ những khán giả đă tiêm pḥng mới được vào sân bóng đá xem các trận thi đấu thuộc khuôn khổ Premier League. Các nhóm lưu động được thành lập để tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên hoặc bắt buộc đối với khán giả vào sân.

Trung Quốc

Chỉ những người đă tiêm vắc xin Covid-19 mới được tới các địa điểm công cộng như bệnh viện và siêu thị ở nhiều tỉnh như Giang Tây và Chiết Giang.

Tại các tỉnh khác như Hà Nam và Quảng Tây, những sinh viên có người thân trong gia đ́nh chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 th́ không được quay trở lại học tại các trường đă mở cửa hồi tháng Chín.

Canada

Nhân viên thuộc cơ quan chính phủ liên bang nếu không tiêm vắc xin Covid-198 sẽ bị đưa vào danh sách nghỉ không lương. Họ cũng không được phép làm việc từ xa. Các nhà thầu làm việc với chính phủ phải tiêm pḥng đầy đủ hoặc không được thuê.

Từ ngày 30/10, người lao động và hành khách từ 12 tuổi trở lên đi tàu hỏa, máy bay và tàu thủy cần phải tŕnh giấy xác nhận đă tiêm pḥng trước 2 tuần sử dụng dịch vụ, hoặc sẽ bị phạt 5.000 đôla Canada.

H́nh phạt cực nặng đô với người không tiêm vắc xin Covid-19 tại các nước - Ảnh 2.
Indonesia ban hành quy định xử phạt đối với người từ chối tiêm vắc xin Covid-19. (Ảnh: EPA-EFE)

Pháp

Nhân viên y tế phải tiêm pḥng hoặc sa thải và cho nghỉ việc không lương.

Chỉ những người có hộ chiếu vắc xin xác nhận đă tiêm pḥng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới có thể tới quán bar, cà phê hay di chuyển đường dài bằng tàu hỏa.

Indonesia

Chính phủ Indonesia đưa ra quy định bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 vào tháng Hai, đồng thời ban hành mức phạt 5 triệu rupiah đối với những đối tượng từ chối tiêm. Thậm chí, những người không tiêm pḥng c̣n bị từ chối nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan chính phủ.

Trong khi đó, những người đă tiêm pḥng lại được hưởng nhiều đặc quyền như được phép ngồi tụ tập ăn uống 4 người/bàn. C̣n những người chưa tiêm sẽ chỉ được tối đa 2 người/bàn khi ngồi ăn ở ngoài trời.

Italy

Tất cả người lao động làm việc trong ngành tư nhân và công cộng cần phải có thẻ xanh xác nhận đă tiêm pḥng vắc xin Covid-19, kết quả xét nghiệm âm tính, hoặc mới hồi phục sau mắc Covid-19.

Người lao động không thể cung cấp giấy xác nhận y tế c̣n hiệu lực sau 5 ngày nghỉ sẽ bị đưa vào diện nghỉ không lương. Những lao động không tiêm pḥng mà đi làm có thể bị phạt 1.500 euro.

Thẻ xanh được áp dụng đối với phần lớn người dân muốn vào các khu vui chơi giải trí và di chuyển đường dài bằng phương tiện vận tải công cộng.

Malaysia

Người dân Malaysia đă tiêm pḥng đầy đủ vắc xin Covid-19 có thể di chuyển giữa các bang và đi ra nước ngoài. Họ c̣n được hưởng đặc quyền ra ngoài ăn tối và tham dự các sự kiện thể thao ngoài trời.

Những người tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 có thể xin thực hiện cách ly tại nhà sau các chuyến di chuyển.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-15-2021
  Reputation: 31203


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 58,360
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1895202  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,396 Times in 4,790 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04231 seconds with 13 queries