HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng Mỹ đứng ngồi không yên vì "sát thủ trên không" của Trung Quốc
"Sát thủ trên không" của Trung Quốc khiến tướng lĩnh Mỹ lo sốt vó. Đó là PL-15E. Mẫu tên lửa không-đối-không truy kích ngoài tầm nhìn hết sức tinh vi, có thể làm giảm ưu thế trên không của Không quân Mỹ.



"Sát thủ trên không" của Trung Quốc khiến tướng lĩnh Mỹ lo sốt vó
Mô hình máy bay FC-31 và tên lửa PL-15E tại triển lãm hàng không ở Chu Hải (Ảnh: Global Times)
Nỗi lo của người Mỹ về PL-15

Tại Hội thảo về Hàng không, Vũ trụ và Không gian 2021 mới đây, rất nhiều diễn giả đã nêu ra sự cấp thiết phải đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa của Mỹ để đối phó với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

Nhưng không ai có thể nêu rõ ràng hơn là Bộ trưởng Không quân Frank Kendall, khi ông nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu của ông là “Trung Quốc, Trung Quốc và Trung Quốc”.

Ông có đủ lý do để lo ngại. Bởi theo nhiều quan chức phát biểu tại sự kiện, Không quân Trung Quốc đã “sánh ngang với Không quân Mỹ trong nhiều lĩnh vực chủ chốt”, và ở một số lĩnh vực quan trọng khác, Mỹ rõ ràng “đã bị tụt hậu”.

Không có gì phải bàn cãi khi những mối quan ngại đó được Mỹ nêu ra, đặc biệt là sau khi Trung Quốc cho ra mắt phiên bản xuất khẩu của mẫu tên lửa mới của Viện Nghiên cứu Điện tử Leihua (LETRI) PiLi, thường được nhắc tới với cái tên PL-15 – mẫu tên lửa không-đối-không truy kích ngoài tầm nhìn (BVR) – tại Triển lãm Hàng không Chu Hải.

Biến thể xuất khẩu, PL-15E, hiện đang được sử dụng trong lực lượng Không quân của quân đội Trung Quốc (PLA), là phiên bản nâng cấp của PL-12. Dựa trên mẫu R-77 của Nga, PL-12 được phát triển đặc biệt nhằm đối phó với tên lửa không-đối-không AIM-120 AMRAAM của Mỹ.

Đầu dò chủ động AMR-1 của nó, bắt chước theo đầu dò 9B-1348 mà Nga lắp đặt cho R-77, được phát triển với sự giúp đỡ của Viện Nghiên cứu AGAT ở Moscow.

Tên lửa PL-15E được thiết kế lại và đã có nhiều điều chỉnh ở phần cánh (vây) điều khiển và sải cánh ngắn hơn. Nó được điều chỉnh như vậy là để trang bị cho các mẫu chiến đấu cơ thế hệ tiếp theo J-20 “Mãnh Long” và FC-31.

Theo nhà sản xuất, Tổng công ty Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, PL-15E “có khả năng tấn công các máy bay có người lái, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và nhiều mục tiêu khác ở khoảng cách 145 km”.

Tên lửa tầm xa này có thể di chuyển với vận tốc gấp 4 lần tốc độ âm thanh. Nó được lắp 2 motor phản lực và liên kết dữ liệu hai chiều để tái nhắm mục tiêu năng động trên không.

Đầu dò của tên lửa sử dụng radar AESA, cho phép PL-15 có thêm các Biện pháp đối phó Điện tử (ECM), điều mà giới phân tích quân sự Mỹ đặc biệt chú ý.


CNQP Việt Nam bứt phá thần tốc: Chế tạo khí tài đỉnh bậc nhất TG như loại NATO tin dùng
Ở thời điểm hiện tại, các mẫu chiến đấu cơ J-10C, J-16 và một số chiếc J-20 đã được trang bị PL-15.

Tầm bắn của PL-15 được cho là khoảng 200 km, với Vùng không thể trốn thoát (NEZ) rộng. Phiên bản xuất khẩu còn được một số nguồn tin cho là có tầm bắn lớn hơn so với tên lửa không-đối-không của Mỹ.

PL-15E được lắp đặt hệ thống dẫn đường vệ tinh, liên kết dữ liệu và radar. Nó có thể được sử dụng trong cả các trận không chiến tầm xa và tầm gần, và cả các nhiệm vụ tấn công mặt đất.

Cán cân sức mạnh nghiêng dần về phía Trung Quốc

Đối thủ của PL-15 chính là tên lửa không-đối-không tầm trung AIM-120 do hãng Raytheon chế tạo. Nó hiện được trang bị cho Không quân, Hải quân và Lục quân Mỹ. AIM-120 có thể đạt vận tốc Mach 4, gấp 4 lần tốc độ âm thanh, với tầm bắn hiệu quả là 110 km. Đầu đạn của nó chứa thuốc nổ mạnh, phân mảnh.

Các biến thể chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet C/D/E/F đều được trang bị tên lửa AIM-120. Thêm vào đó, các mẫu chiến đấu cơ F-15, F-16 và cả F-35, F-22 cũng mang theo tên lửa này.

Nếu như đem tầm bắn ra phân tích thì có thể thấy PL-15 của Trung Quốc có lợi thế hơn đôi chút – nhưng cũng chưa thể khẳng định ưu thế đó đủ để “vô hiệu hóa” ưu thế trên không của Mỹ. Luận điểm này vẫn còn đang gây tranh cãi.

Tuy nhiên, PL-16 là thứ vũ khí gây quan ngại trên toàn thế giới, bởi nó đủ khả năng để sánh ngang với tên lửa MBDA Meteor của châu Âu hay R-37M của Nga.

Tầm bắn của PL-15 thậm chí còn vượt trội hơn phiên bản tên lửa không-đối-không tầm trung mở rộng mới nhất của Không quân Mỹ, mẫu AIM-120D. Đây cũng là lý do mà hãng Lockheed Martin được giao nhiệm vụ cấp thiết phải phát triển mẫu tên lửa AIM-260 để lấy lại cán cân sao cho lợi thế nghiêng về Không quân Mỹ.


Mẫu chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc (Ảnh: Handout)

Tướng Herbert Carlisle, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Chiến đấu thuộc Không quân Mỹ, nói với tờ Flight Global rằng AIM-120 "còn vượt qua cả mức ưu tiên cao". "Hãy nhìn vào những địch thủ của chúng ta và thứ mà họ đang phát triển, như PL-15 và tầm bắn của thứ vũ khí đó. Chúng ta cần phải vượt qua thứ tên lửa đó", ông nói.

Một mối quan ngại dài hạn lớn hơn là, tên lửa PL-15 được chế tạo tích hợp công nghệ chống chặn sóng mới nhất, trong khi tên lửa AIM-9X và AIM-120D lại bị cho là rất dễ chịu tổn thương bởi các kỹ thuật chặn Bộ nhớ tần số vô tuyến mục tiêu (DRFM) hiện đại.

Chuyên gia phân tích Miguel Miranda ở Philippines nói với tờ EurAsian Times rằng "các công ty nhà nước Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng đủ khả năng để sản xuất hàng loạt các loại tên lửa đất-đối-không hiện đại. Một trong số chúng là PL-15 và các biến thể của nó. Những cũng phải xem nó được lắp cho các máy bay nào."

“Nếu xét về điều đó, mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với Mỹ ở Ấn Độ-Thái Bình Dương chính là các mẫu chiến đấu cơ tối tân nhất của Trung Quốc: J-20, J-16 và J-15 trên tàu sân bay, ngoài ra còn có J-11 và Su-30MK mà Nga cung cấp” – ông Miranda nói thêm.

“Hiện tại, Hải quân và Lục quân Mỹ vẫn có lợi thế số lượng xét về tàu chiến và máy bay nếu so với Hải quân Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa rất nhỏ khi các loại vũ khí chống tiếp cận của Trung Quốc (tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo trên ống phóng di động) ngăn chặn vùng biển nằm giữa đường bờ biển của Trung Quốc và Thái Bình Dương” – vị chuyên gia nhấn mạnh.

Nếu Trung Quốc duy trì tốc độ sản xuất máy bay thế hệ 4,5 và cho ra mắt các chiến đấu cơ tàng hình như hiện nay đến giữa thập kỷ, cán cân không lực sẽ nghiêng về phía họ; ông Miranda cảnh báo.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-16-2021
Reputation: 136991


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,722
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	281.png
Views:	0
Size:	547.8 KB
ID:	1895531   Click image for larger version

Name:	282.png
Views:	0
Size:	748.2 KB
ID:	1895532  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,874 Times in 7,003 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12577 seconds with 13 queries