Đi khám, người đàn ông tái mặt thấy "chiếc nhẫn màu đồng" trong mắt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 356
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đi khám, người đàn ông tái mặt thấy "chiếc nhẫn màu đồng" trong mắt
Click image for larger version

Name:	ff87ddc695847cda2595.jpg
Views:	0
Size:	6.5 KB
ID:	1896277  
“Chiếc nhẫn màu đồng” bên trong mắt của một người đàn ông là ch́a khóa để chẩn đoán một căn bệnh hiếm gặp, theo một báo cáo mới.
Người đàn ông 47 tuổi sống ở Ấn Độ đă đến gặp bác sĩ sau khi bị sưng bụng kéo dài, theo báo cáo được công bố trên Tạp chí Y học New England. Bản báo cáo cho biết anh ta không có uống rượu hay dùng thuốc hay thực phẩm chức năng nào trước đó cả.
Trong một cuộc kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ ghi nhận anh ta bị sưng ở bụng và bàn chân, kèm t́nh trạng run toàn thân, theo Viện Y tế Quốc gia Ấn Độ. Anh ấy cũng có dấu hiệu suy giảm nhận thức nhẹ, báo cáo mới cho biết.Hơn nữa, một cuộc kiểm tra mắt cho thấy có những ṿng vàng nâu (màu đồng) bao quanh hai tṛng mắt của anh ta. Các bác sĩ xác định rằng, những dấu hiệu này là ṿng Kayser-Fleischer, được tạo ra bởi sự tích tụ rối loạn lượng đồng trong giác mạc, ngay lớp bao phủ bên ngoài trong suốt của mắt.Ṿng Kayser – Fleischer là dấu hiệu của một t́nh trạng hiếm gặp gọi là bệnh Wilson. Theo Viện Y tế Quốc gia Ấn Độ, những người mắc bệnh Wilson có một đột biến di truyền khiến họ không thể loại bỏ lượng đồng dư thừa, dẫn đến sự tích tụ đồng trong cơ thể - thường ở gan, năo và mắt. T́nh trạng này xảy ra ở khoảng 1 trong mỗi 30.000 người. Nó thường được chẩn đoán xuất hiện ở độ tuổi từ 5 đến 35, mặc dù các triệu chứng có thể xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn trong cuộc đời.
Sự tích tụ đồng trong cơ thể có thể dẫn đến các vấn đề về gan, thận và thần kinh; và căn bệnh có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời, Viện Y tế Quốc gia Ấn Độ cho biết.
Trong trường hợp của người đàn ông này, anh ta cũng được phát hiện đă mắc chứng xơ gan, hoặc sẹo ở gan, một căn bệnh có thể xảy ra ở khoảng 45% những người đă mắc bệnh Wilson.
Trước mắt, người đàn ông này nhận được một loại thuốc, được gọi là chất chelat, giúp loại bỏ đồng khỏi cơ thể. Anh ấy cũng bắt đầu dùng thuốc bổ sung chất kẽm, giúp ngăn ruột hấp thụ đồng. Điều trị bệnh Wilson là suốt đời, v́ việc ngừng điều trị sẽ dẫn đến việc tích tụ đồng trở lại trong cơ thể. Ngoài ra, người đàn ông này cũng được đưa vào danh sách sẽ cấy ghép gan do gan bị tổn thương nghiêm trọng, báo cáo mới cho biết.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 57246


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 70,287
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ff87ddc695847cda2595.jpg
Views:	0
Size:	6.5 KB
ID:	1896277  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,288 Times in 2,664 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 87 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07312 seconds with 13 queries