Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 130
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng
Click image for larger version

Name:	21491d043c46d5188c57.jpg
Views:	0
Size:	13.5 KB
ID:	1896319  
Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ư là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đă tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.
Quyết định 10906 của Bộ GTVT về hướng dẫn vận tải khách và hàng hoá đường bộ, đường thuỷ nội địa, hàng hải để triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 về Hướng dẫn tạm thời chuyên môn y tế của Bộ Y tế. Riêng với đường sắt và hàng không vẫn tiếp tục triển khai theo quy định thí điểm tới hết ngày 20/10. Sau đó Bộ GTVT sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm, điều chỉnh, bổ sung trước khi ban hành hướng dẫn mới.

Hành khách tham gia giao thông (trừ vận tải hàng không, đường sắt) phải đáp ứng các yêu cầu: Tuân thủ 5K, các quy định pḥng chống dịch khác.

Chỉ xét nghiệm khách có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở…; Có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3; Đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

Đối với người đă tiêm đủ liều vắc xin và người đă khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; Đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế (phong tỏa).

Với vận tải khách đường bộ

Địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2: Hoạt động vận tải khách với tần suất b́nh thường; Địa bàn có dịch ở cấp 3: Xe khách nội tỉnh, xe buưt, taxi, hợp đồng, du lịch, vận chuyển học sinh, sinh viên do UBND tỉnh quyết định tần suất, nhưng tối đa bằng 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giăn cách chỗ trên phương tiện.

Với xe khách liên tỉnh do UBND cấp tỉnh cho phép hoạt động, tối đa 50% số chuyến theo lưu lượng đă được Sở GTVT công bố (số chuyến/tháng), giăn cách chỗ trên phương tiện (trừ xe giường nằm).

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 4: Dừng hoạt động chở khách liên tỉnh, nội tỉnh; xe taxi và taxi công nghệ được hoạt động khi có vách ngăn giữa khách và tài xế, thanh toán điện tử, tần suất tối đa 20% số phương tiện của đơn vị. Trường hợp xe bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 th́ không được dừng, đỗ.

Vận tải hành khách từ bờ ra đảo, đường thuỷ nội địa

Cho phép hoạt động b́nh thường ở vùng cấp độ 1 và 2; hoạt động tối đa 50% số phương tiện của đơn vị ở cấp độ 3 do UBND tỉnh quyết định; và dừng hoạt động ở vùng cấp 4. Vận tải hàng hoá hoạt động b́nh thường. Hành khách đi tàu áp dụng như quy định với đường bộ.

Vận tải hàng hoá

Doanh nghiệp được phép hoạt động b́nh thường theo Giấy vận tải và hợp đồng vận chuyển hàng hóa, lái xe phải chạy đúng hành tŕnh, bốc xếp hàng hoá đúng địa điểm.

Lái xe và nhận viên phục vụ đi theo xe chấp hành quy định về pḥng chống dịch, không yêu cầu xét nghiệm với tất cả tài xế, phụ xe.

Chỉ xét nghiệm khi tài xế, phụ xe có biểu hiện như sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở…; xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện; Xét nghiệm ngẫu nhiên đối với nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao theo kế hoạch pḥng, chống dịch của đơn vị vận tải.

Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm với lái và phụ xe khi: Có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

Đối với lái và phụ xe đă tiêm đủ liều vắc xin và người đă khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly (phong tỏa).

Xe chở hàng được hoạt động b́nh thường ở tất cả các cấp độ dịch.

Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh, có giá trị trong 72 giờ.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 41773


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 79,111
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21491d043c46d5188c57.jpg
Views:	0
Size:	13.5 KB
ID:	1896319  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,521 Times in 4,542 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 96 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05169 seconds with 13 queries