Báo cáo mới của Mỹ hé lộ sức mạnh quân sự Triều Tiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 271
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo cáo mới của Mỹ hé lộ sức mạnh quân sự Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	45af82f6cab423ea7aa5.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	1896329  
Bộ Quốc pḥng Mỹ cảnh báo, Triều Tiên có thể nối lại các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa trong năm 2022.Cơ quan T́nh báo Quốc pḥng (DIA) thuộc Bộ Quốc pḥng Mỹ vừa tung ra một báo cáo về t́nh h́nh hiện tại của sức mạnh quân sự Triều Tiên, bao gồm tên lửa và vũ khí hạt nhân.

"Các nhà lănh đạo Triều Tiên coi vũ khí hạt nhân là then chốt đối với sự tồn tại của chế độ" và "có thể chúng ta sẽ chứng kiến một vụ thử tên lửa tầm xa trong năm tới", hăng tin NHK News của Nhật Bản trích một đoạn trong báo cáo.Bản báo cáo cho biết thêm, Triều Tiên sẽ nỗ lực cải tiến các tên lửa đạn đạo sử dụng nhiên liệu rắn mới hơn.

"Tích hợp một vũ khí hạt nhân với một tên lửa đạn đạo và cho phép tên lửa được trang bị hạt nhân đó hoạt động như một hệ thống là mục tiêu cuối cùng của Triều Tiên", DIA nêu ra và lưu ư rằng "có thể có thêm các cuộc thử nghiệm hạt nhân dưới ḷng đất để xác nhận khả năng của vũ khí".

Theo DIA, dù Triều Tiên "không thực hiện các vụ thử hạt nhân kể từ năm 2017" nhưng vẫn tiếp tục phát triển "các bộ phận của cơ sở hạ tầng vũ khí hủy diệt hàng loạt", và trong những năm gần đây, "ông Kim Jong Un ưu tiên phát triển các loại vũ khí cung cấp cho Triều Tiên phương tiện để tấn công các đối thủ ở xa, kể cả Mỹ, bằng vũ khí hạt nhân".

Cơ quan này nhấn mạnh, những mục tiêu đó thể hiện chiến lược tập trung vào "răn đe" nhằm giúp Triều Tiên phát triển và nâng cao các năng lực quân sự, từ tên lửa đạn đạo đến tàu ngầm, vũ khí hạt nhân, máy bay không người lái và không gian mạng.

Năm 2018, Triều Tiên đơn phương thông báo lệnh ngừng thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trước thềm hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa nhà lănh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đó. Tuy nhiên, hồi tháng 1 năm nay, ông Kim đă thông báo kế hoạch đẩy mạnh các chương tŕnh phát triển tên lửa và hạt nhân của đất nước.

Những tháng gần đây, B́nh Nhưỡng đă tiến hành một loạt vụ phóng tên lửa loại mới.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 41765


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,686
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45af82f6cab423ea7aa5.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	1896329  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,517 Times in 4,538 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04789 seconds with 13 queries