Cá tẩm bột rán là món ăn rất hấp dẫn sẽ đem đến cho bữa ăn của gia đ́nh bạn một hương vị mới.
Nguyên liệu
Cá cơm: 500 g
Trứng gà: 45 g
Bột ḿ: 100 g
Mỡ nước: 80 g
Đường: 20 g
Tỏi khô: 15 g
Ớt tươi: 10 g
Nước mắm, muối, ḿ chính, tiêu
Cách làm
Cá đánh sạch vẩy, rửa sạch, bỏ đầu, ruột, ướp muối, tiêu.
Trứng lấy ḷng trắng đánh nổi bọt rồi trộn bột, muối, nước, ḷng đỏ trứng thành bột sánh.
Đun mỡ nóng già, nhúng cá vào bột ngập kín, thả vào rán ngập mỡ, cá màu vàng đều là được.
Ăn nóng với nước chấm chua ngọt.
Pha nước chấm: Hoà nước sôi để nguội với nước mắm, đường, dấm, ḿ chính, tỏi, ớt băm nhỏ để có gia vị chua, mặn, ngọt, cay.
Cá rán vàng rơm, mùi thơm, không tanh, vị ngon, bột bao kín, gịn, xốp. Nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt, dậy mùi.
Món này có thể dùng cá chép, cá quả to, cá trắm, cá thu, cá vược… để thay thế cá cơm.
VietBF@sưu tập