Người Nhật hốt hoảng khi Nga - Trung khoe sức mạnh: "Nếu chiến tranh nổ ra, chúng ta sẽ thua trong 1 ngày!" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Nhật hốt hoảng khi Nga - Trung khoe sức mạnh: "Nếu chiến tranh nổ ra, chúng ta sẽ thua trong 1 ngày!"
Click image for larger version

Name:	51a.gif
Views:	0
Size:	1.91 MB
ID:	1896466  
Nga - Trung khoe sức mạnh, người Nhật hốt hoảng: "Nếu chiến tranh nổ ra, chúng ta sẽ thua trong 1 ngày!". Một bài đăng của Yahoo News Japan mới đây về các cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc đă khiến các độc giả Nhật Bản hoảng hốt.

Theo Sputnik, bài đăng của Yahoo News Japan nói về cuộc tập trận chung giữa hải quân Nga và Trung Quốc có tên The Joint Sea 2021 (Hợp tác trên biển 2021) trên Biển Nhật Bản.

"Người Nhật không muốn chiến tranh, nhưng các nước khác có hệ thống quân dịch và kinh nghiệm quân sự đầy ḿnh. Nếu chiến tranh nổ ra. Nhật Bản sẽ thua trong 1 ngày. Mỹ thực chất chỉ cần căn cứ của Nhật, nên nếu chẳng may có biến, th́ họ sẽ rời đi ngay lập tức - như họ đă rời Afghanistan", một độc giả b́nh luận.


Một ư kiến khác cho rằng nếu Trung Quốc tấn công Okinawa, Nga sẽ ngay lập tức tấn công Hokkaido; đó là lư do có các cuộc tập trận thường xuyên ở "các vùng lănh thổ phía Bắc".

"Để đối đầu với Nga và Trung Quốc, Nhật Bản cần tàu ngầm hạt nhân, tên lửa hành tŕnh, tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân chiến lược. Nhật Bản có thể làm được những điều này, quan trọng là các chính trị gia cần đưa ra quyết định càng sớm càng tốt", một người dùng khác cho biết.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đang ngày càng khăng khít cũng khiến nhiều người Nhật lo lắng, đặc biệt là viễn cảnh trận chiến với tất cả các quốc gia láng giềng của Nhật Bản nổ ra trong trường hợp xảy ra khủng hoảng ở Đài Loan hay Senkaku khiến Triều Tiên bị kéo vào.

"Hàn Quốc cũng có thể bị hút vào cuộc chiến. Khi đó, nước này sẽ là một đối thủ đáng gờm mà Nhật Bản khó có thể đối phó. Chúng ta cần tăng gấp đôi chi tiêu cho quốc pḥng, nhân sự và trang thiết bị để có thể chiến đấu", một độc giả khác kêu gọi.

Trong khi đó, một người dùng khác kết luận rằng dù Nga và Trung Quốc đang ở trong mối quan hệ nào, th́ họ vẫn là mối đe dọa đối với Nhật Bản: "Nhật Bản nên có một quân đội có thể đồng thời đẩy lùi các cuộc tấn công của cả Nga và Trung Quốc".

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đă tuyên bố rằng nước này có thể phát triển tiềm lực của quân đội trong khuôn khổ sửa đổi chiến lược pḥng thủ quốc gia, nhằm thực hiện các cuộc tấn công ngăn chặn các căn cứ tên lửa trên lănh thổ của "kẻ thù" tiềm năng.

Tân Thủ tướng Kishida nhấn mạnh rằng công nghệ tên lửa đạn đạo và siêu thanh cần tiếp tục phát triển, và trên quan điểm bảo vệ người dân Nhật Bản , "tất cả các phương án thực tế đều phải được xem xét". Ông cũng nói thêm rằng việc sửa đổi chiến lược quốc pḥng cần được tiến hành càng sớm càng tốt./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 62,000
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51a.gif
Views:	0
Size:	1.91 MB
ID:	1896466  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06270 seconds with 13 queries