Dự án kỳ công về trang phục của 54 dân tộc anh em - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dự án kỳ công về trang phục của 54 dân tộc anh em
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	1896492  
“Đồng bào Việt phục” là dự án sách kết hợp với công nghệ thực tế ảo tăng cường AR, minh họa trang phục truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam. Trong đó, mỗi trang sách không chỉ mang đến các bộ nam phục và nữ phục truyền thống của mỗi dân tộc mà c̣n cung cấp thông tin chất liệu, họa tiết, ư nghĩa của chúng.Cuốn sách artbook sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Sách gồm 108 h́nh ảnh, 200 trang layout thể hiện thành công trang phục nam nữ của 54 dân tộc. Điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của cuốn sách là dùng công nghệ AR cho nhân vật di chuyển trên nền nhạc.

Để hoàn thiện sản phẩm, nhóm sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ mất hơn 15 tuần với những công đoạn phác thảo, t́m thông tin, sử dụng illustration, graphic design để thiết kế và áp dụng công nghệ làm video.

Những bài viết với lời mở đầu “Chào đồng bào!”, nghe có vẻ xưa xưa nhưng lại thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi lối vẽ minh họa trẻ trung kết hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường - AR.Ban đầu, dự án này chỉ đơn thuần là một đề tài tốt nghiệp với chủ đề là về "trang phục dân tộc" của 3 bạn trẻ Thảo Nhi, Minh Thảo, Huyền Trân. Sau đó, được sự khích lệ của các thầy cô, nhóm đă quyết định cho ra đời dự án mang tên “Đồng bào Việt phục".

Với ư nghĩa “nét đẹp bên ngoài được h́nh thành từ bên trong”, nhóm mong muốn thông qua những bộ trang phục sẽ truyền tải thông tin về 54 dân tộc anh em cũng như sự đa dạng văn hóa sắc tộc ở nước Việt.

Nhận thấy được thông điệp tích cực mà "Đồng bào Việt phục" mang lại, dự án đă thu hút được thêm nhiều bạn trẻ tham gia. Hiện tại, dự án có 13 thành viên được chia thành 2 đội, là thiết kế và marketing.

Mỗi tuần, nhóm sẽ có một thành viên đảm nhận vai tṛ lên kế hoạch ư tưởng và nội dung cho tuần tiếp theo. Minh Thảo, thành viên của nhóm chia sẻ: "Chúng tôi tuy là những cá thể với những màu sắc riêng biệt, nhưng khi tập hợp lại sẽ tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Cũng giống như sự đa dạng trong văn hóa từ 54 dân tộc tạo nên một Việt Nam đa sắc màu trong một thể thống nhất".Hiện nay, toàn bộ 108 h́nh minh họa của trang phục truyền thống 54 dân tộc đă được đăng tải trên trang Facebook Đồng bào Việt phục. Xem các h́nh ảnh này, cô giáo trường Tiểu học Huỳnh Thị Thu Trang (26 tuổi, ngụ huyện B́nh Chánh) chia sẻ: “Tôi thấy các bạn tổng hợp thông tin rất kỹ, không chỉ có trang phục mà thói quen sinh hoạt đặc trưng của đồng bào dân tộc cũng được các bạn chú trọng. Tôi lưu thành tài liệu để sau này soạn giáo án sẽ sử dụng, h́nh ảnh càng tương tác, sinh động th́ càng dễ truyền đạt tới học sinh”.

Theo cố vấn mỹ thuật Sơn Tùng, bên cạnh kế hoạch hoàn thiện cuốn sách “Đồng bào Việt phục”, nhóm đang gấp rút thực hiện buổi triển lăm kết hợp AR về trang phục truyền thống 54 dân tộc Việt Nam sau khi giai đoạn giăn cách kết thúc.

“Trong tương lai, chúng tôi mong rằng 'Đồng bào Việt phục' có thể trở thành tài liệu để mọi người tra cứu, t́m hiểu về trang phục các dân tộc khác nhau trên đất nước. Từ đó, quảng bá nét đẹp văn hóa, truyền thống đến các bạn trẻ nói riêng, người Việt Nam nói chung hay thậm chí đưa ra quốc tế”, anh Sơn Tùng cho biết.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 41773


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	35.4 KB
ID:	1896492  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,521 Times in 4,542 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05667 seconds with 13 queries