FAO: Chỉ số giá lương thực tiếp tục tăng, nguồn cung ngũ cốc dồi dào - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 161
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FAO: Chỉ số giá lương thực tiếp tục tăng, nguồn cung ngũ cốc dồi dào
Click image for larger version

Name:	72a05a9812dafb84a2cb.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	1896511  
Chỉ số giá lương thực FAO đạt trung b́nh 130,0 điểm trong tháng 9, tăng 1,2% so với tháng 8 và cao hơn 32,8% so với tháng 9/2020. Chỉ số này theo dơi những thay đổi hàng tháng về giá quốc tế của các mặt hàng thực phẩm phổ biến.Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), giá lương thực thực phẩm thế giới tăng trong tháng 9 do bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt và nhu cầu mạnh mẽ đối với các mặt hàng chủ lực như lúa ḿ và dầu cọ.

Trong đó, Chỉ số giá ngũ cốc tháng 9 tăng 2,0% so với tháng trước, với giá lúa ḿ tăng gần 4% và tăng 41% so với một năm trước đó, nguyên nhân là do nguồn cung xuất khẩu bị thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh. Giá gạo thế giới cũng tăng trong tháng 9, trong khi giá ngô nhích nhẹ 0,3% - cao hơn trung b́nh 38% so với cùng kỳ năm ngoái, do triển vọng mùa vụ toàn cầu cải thiện và vụ thu hoạch ngô ở Mỹ và Ucraina bắt đầu phản ánh tác động của việc gián đoạn cảng biển liên quan đến băo ở Mỹ.

Nhà kinh tế cao cấp của FAO Abdolreza Abbassian cho biết: “Trong số các loại ngũ cốc chính, lúa ḿ sẽ là trọng tâm trong những tuần tới v́ nhu cầu cần được kiểm tra để tránh giá cả tăng nhanh”.

Chỉ số giá dầu thực vật tăng 1,7% trong tháng 9 và tăng khoảng 60% so với tháng 9/2020, khi giá dầu cọ đạt mức cao nhất trong 10 năm do nhu cầu nhập khẩu mạnh mẽ trên toàn cầu và lo ngại về t́nh trạng thiếu lao động nhập cư ảnh hưởng đến sản xuất ở Malaysia. Giá dầu hạt cải cũng tăng giá rơ rệt, trong khi giá dầu đậu nành và dầu hướng dương giảm.

Chỉ số giá sữa tăng 1,5% so với tháng 8 do nhu cầu nhập khẩu toàn cầu ổn định và các yếu tố mùa vụ ở châu Âu và châu Đại Dương đă thúc đẩy báo giá quốc tế cho tất cả các sản phẩm sữa, đặc biệt là bơ.

Chỉ số giá đường cao hơn 0,5% so với tháng trước và tăng 53,5% so với một năm trước đó. Giá đường tăng nhờ được củng cố bởi điều kiện thời tiết bất lợi và giá ethanol cao hơn ở Braxin, nước xuất khẩu đường lớn nhất thế giới. Nhu cầu nhập khẩu toàn cầu chậm lại và triển vọng sản xuất tốt ở Ấn Độ và Thái Lan đă hạn chế áp lực tăng giá.

Chỉ số giá thịt của FAO hầu như không thay đổi trong tháng 9 so với tháng trước và tăng 26,3% hàng năm. Báo giá thịt trâu và ḅ tăng do điều kiện nguồn cung thắt chặt, trong khi giá thịt gia cầm và thịt lợn giảm trong bối cảnh lượng cung toàn cầu dồi dào đối với loại trước đây và nhu cầu thấp hơn đối với loại sau ở Trung Quốc và châu Âu.

Theo Báo cáo Cung cầu và nhu cầu ngũ cốc mới của FAO, sản lượng ngũ cốc thế giới năm 2021 dự báo đạt 2 788 triệu tấn, tăng 0,7% so với năm ngoái nhưng thấp hơn kỳ vọng của tháng 7.

Sản lượng lúa ḿ thế giới hiện dự báo ​​giảm 0,7% xuống 769,5 triệu tấn trong năm nay, chủ yếu do tác động tiêu cực của t́nh trạng hạn hán kéo dài ở Bắc Mỹ cũng như thời tiết bất lợi ở Kazakhstan và Liên bang Nga.

Sản lượng ngũ cốc thô thế giới được dự báo sẽ tăng 1,3% vào năm 2021 lên 1 499 triệu tấn, ngay cả khi sản lượng ở Braxin dự kiến ​​sẽ giảm. Sản lượng gạo thế giới tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 519 triệu tấn, nhờ sản lượng kỷ lục của Việt Nam.

FAO đưa ra dự báo tiêu thụ ngũ cốc trên toàn thế giới trong niên vụ 2021/22 tăng 1,4% so với niên vụ trước lên mức 809 triệu tấn. Nhu cầu tăng nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc sử dụng thức ăn chăn nuôi cũng như tiêu thụ thực phẩm cao hơn. Dự báo tháng 7 về dự trữ ngũ cốc toàn cầu vào cuối niên vụ năm 2022 được hạ xuống c̣n 809 triệu tấn, giảm 0,9% so với mức mở cửa.

Dự trữ gạo thế giới đang trên đà đạt mức cao thứ hai trong kỷ lục, trong khi thời tiết khô hạn dự kiến ​​sẽ làm giảm lượng tồn kho lúa ḿ - với dự trữ cuối kỳ ở Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất trong 8 năm và Canada giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm. Nh́n chung, tỷ lệ dự trữ - tiêu thụ trên thế giới đối với ngũ cốc được dự báo là 28,1%, giảm từ mức 29,9% trong niên vụ 2021/22.

FAO dự báo thương mại ngũ cốc trên thế giới ​​sẽ giảm vào niên vụ 2021/22, giảm 1,3% xuống 466 triệu tấn với dự đoán lúa ḿ và ngũ cốc thô sẽ giảm so với thương mại gạo thế giới đang gia tăng.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 41763


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,641
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	72a05a9812dafb84a2cb.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	1896511  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,516 Times in 4,537 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04271 seconds with 13 queries