Phát hiện 53 ca mắc mới, Phú Thọ khẩn cấp ứng phó - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 155
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện 53 ca mắc mới, Phú Thọ khẩn cấp ứng phó
Click image for larger version

Name:	6a0c1b38537aba24e36b.jpg
Views:	0
Size:	14.9 KB
ID:	1896518  
Ngày 17/10, UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản 4752/ UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp để chủ động ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng.Từ ngày 13/10, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đă phát hiện 53 trường hợp mắc bệnh tại xă Chu Hóa, phường Bạch Hạc (thuộc thành phố Việt Tŕ) và thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (thuộc huyện Lâm Thao).

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị khẩn trương, quyết liệt, nghiêm túc chỉ đạo, rà soát lại toàn bộ các trường hợp người dân trở về từ địa phương, vùng có dịch từ tháng 09/2021 trở lại đây; nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để giám sát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc, thực hiện các biện pháp y tế theo đúng quy định.

UBND thành phố Việt Tŕ, UBND huyện Lâm Thao căn cứ t́nh h́nh thực tế dịch bệnh trên địa bàn và Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ để khẩn trương chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phù hợp, lưu ư dừng, hạn chế một số hoạt động: Dừng tổ chức đối với các hoạt động văn hóa, lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, hoạt động tổ chức giao lưu thi đấu thể dục - thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại địa điểm công cộng; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, mát- xa, xông hơi, quán bar, quán internet, tṛ chơi điện tử, bi-a, spa làm đẹp; nhà hàng, quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ.

Cùng với đó, yêu cầu người dân tạm thời dừng tổ chức các hoạt động cưới, hỏi; đối với đám hiếu tổ chức gọn, nhanh, hạn chế số lượng người tham dự.

Thời gian thực hiện từ 12 giờ 00’ ngày 17/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Trước mắt, đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại Cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, màu đỏ) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (thuộc huyện Lâm Thao) và xă Hy Cương, xă Thanh Đ́nh, xă Chu Hóa và phường Bạch Hạc (thuộc thành phố Việt Tŕ). Các địa bàn c̣n lại của thành phố Việt Tŕ, huyện Lâm Thao xác định nguy cơ dịch ở Cấp độ 3.

Việc tổ chức phong tỏa các vùng ổ dịch, khu vực nguy cơ rất cao phải dựa trên cơ sở đánh giá sát thực tiễn và phù hợp với thực tế; bảo đảm tổ chức phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất có thể, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - xă hội và đời sống của người dân.

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu tiếp tục tổ chức rà soát khẩn trương các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến các ca bệnh để thực hiện cách ly, theo dơi chặt chẽ; căn cứ điều kiện thực tiễn và quy định tại Nghị quyết 128/NQ-CP để thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1, nhất là đối với học sinh, trẻ nhỏ; đồng thời chỉ đạo cấp xă, Tổ COVID-19 cộng đồng giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà, xử lư nghiêm theo quy định nếu vi phạm.

Đối với công tác xét nghiệm cần thần tốc triển khai việc xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến các ca bệnh; đồng thời, tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng đối với toàn bộ xă Chu Hóa và các khu vực lân cận các ổ dịch, nhất là các chợ dân sinh.

Sở Y tế hỗ trợ nhân lực, vật tư y tế để triển khai thực hiện công tác xét nghiệm, đảm bảo hoàn thành trong ngày 18/10/2021 để có các biện pháp xử lư phù hợp.

Đối với việc dạy học, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp, chỉ đạo trước mắt tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố Việt Tŕ, huyện Lâm Thao. Sau khi có kết quả xét nghiệm và nắm chắc t́nh h́nh dịch bệnh sẽ xem xét việc dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến cho phù hợp.

UBND thành phố Việt Tŕ, huyện Lâm Thao chủ động chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai, đảm bảo các hoạt động trên địa bàn được diễn ra b́nh thường; nhất là việc triển khai các dự án, công tŕnh trọng điểm với phương châm thích ứng linh hoạt, đồng thời bảo đảm an toàn trong pḥng, chống dịch.

Ban Quản lư các Khu công nghiệp tỉnh chủ tŕ, phối hợp với Sở Công Thương, Đảng ủy khối doanh nghiệp khẩn trương thông báo đến các doanh nghiệp để tạm thời cho người lao động là các đối tượng F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh nghỉ việc để thực hiện các biện pháp y tế theo qui định.0

Phối hợp với Sở Y tế đánh giá mức độ nguy cơ đối với từng doanh nghiệp, vận động các doanh nghiệp phối hợp, đồng thuận tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người lao động tại các doanh nghiệp và hỗ trợ chi trả chi phí xét nghiệm.

Sở Y tế - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo pḥng chống dịch của tỉnh Phú Thọ chủ động bám sát diễn biến t́nh h́nh, tham mưu đề xuất kịp thời các biện pháp pḥng chống dịch chủ động, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế.

Điều chuyển số lượng vaccine đă phân bổ cho các huyện, thị có nguy cơ thấp cho thành phố Việt Tŕ, huyện Lâm Thao để ưu tiên, khẩn trương tiêm phủ toàn bộ dân số trên 18 tuổi tại hai địa bàn này. Huy động nhân lực, vật tư y tế hỗ trợ thành phố Việt Tŕ, huyện Lâm Thao tổ chức thần tốc xét nghiệm đối với các khu vực, địa bàn nguy cơ cao.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, lực lượng chức năng hỗ trợ thành phố Việt Tŕ, huyện Lâm Thao làm tốt công tác phong tỏa, cách ly, bảo đảm trật tự an toàn xă hội.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo ngay với Quân khu 2 để tạm dừng tiếp nhận cách ly đối với công dân nhập cảnh tại Cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 753, xă Yên Dưỡng; ưu tiên cho công tác cách ly, pḥng chống dịch của tỉnh trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp.

Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí bám sát diễn biến t́nh h́nh, cung cấp thông tin để người dân biết, thực hiện nghiêm các biện pháp pḥng chống dịch theo yêu cầu; đồng thời phản ánh kịp thời các hoạt động, biện pháp triển khai pḥng, chống dịch của các cơ quan chức năng để người dân yên tâm, không hoang mang lo lắng.

Tạm dừng dạy học trực tiếp tại Việt Tŕ, Lâm Thao

Ngày 17/10, Sở GD&ĐT có văn bản số 1457/SGD&ĐT-GDTrH về việc tiếp tục tăng cường pḥng, chống dịch COVID-19. Trong đó, yêu cầu các pḥng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS; các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm KTTH-HN tỉnh, Trung tâm GDTX tỉnh, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường (gọi chung là cơ sở giáo dục) thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Tŕ, huyện Lâm Thao: Tạm dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục tập trung phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành rà soát, truy vết, xét nghiệm đảm bảo kịp thời, chính xác; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chuyển sang h́nh thức học trực tuyến.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh quản lư, đảm bảo an toàn cho học sinh; hướng dẫn, giúp đỡ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức bằng các h́nh thức phù hợp.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị c̣n lại: Tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch giáo dục nhà trường (không tổ chức các hoạt động giáo dục tập trung đông người không cần thiết); chú ư thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế và các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo pḥng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Thường xuyên theo dơi, cập nhật t́nh h́nh, diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bản, chủ động báo cáo UBND cấp huyện và Sở GD&ĐT để kịp thời có chỉ đạo về tiếp tục hoặc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn có t́nh h́nh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt tiếp tục tranh thủ “thời gian vàng" để dạy học trực tiếp chương tŕnh chính khóa; chú ư việc tăng thời lượng các môn học phải phù hợp, không gây quá tải cho giáo viên, học sinh.

Nhiều ca mắc mới chưa rơ nguồn lây

Sáng 17/10, Sở Y tế Phú Thọ đă phát hiện 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 chưa rơ nguồn lây tại Việt Tŕ (2) và Lâm Thao (4).

Theo nhận định, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Việt Tŕ và huyện Lâm Thao hiện chưa rơ nguồn lây; nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng rất cao.

Ngành y tế đă chuyển các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về Bệnh viện Dă chiến tỉnh Phú Thọ để theo dơi diễn biến và điều trị. Thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho toàn bộ giáo viên, học sinh trường THCS Chu Hóa.

Trước mắt phân loại và cách ly ngay các trường hợp test nhanh dương tính để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

45 học sinh nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2

Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế đă phát hiện cùng chung yếu tố dịch tễ liên quan đến trường THCS Chu Hóa, TP Việt Tŕ.

Ngay lập tức, ngành y tế đă tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Chu Hóa và THCS Chu Hóa.

Qua lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả, toàn bộ 53 mẫu (34 học sinh, 19 giáo viên) Trường tiểu học Chu Hóa âm tính SARS-CoV-2; 45/477 mẫu (21 giáo viên, 456 học sinh) Trường THCS Chu Hóa có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2; đều là học sinh (tại 7 lớp của trường THCS Chu Hóa); riêng lớp 7A có 31/41 học sinh dương tính với SARS-CoV-2./.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 41753


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,415
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6a0c1b38537aba24e36b.jpg
Views:	0
Size:	14.9 KB
ID:	1896518  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,511 Times in 4,532 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05629 seconds with 13 queries