Thịt ḅ được biết đến là một nguyên liệu bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hăy vào bếp cùng vào bếp để làm ngay món canh thịt ḅ thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu làm món canh thịt ḅ
300gr thịt ḅ
Tỏi, hành lá, sả, ng̣ rí
Hoa hồi, quế cây
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
Cách chọn thịt ḅ ngon
Để chọn thịt ḅ ngon bạn nên mua những miếng có màu đỏ tươi, khi nhấn tay vào miếng thịt th́ cảm nhận được độ đàn hồi. Tốt nhất, bạn nên mua thịt ḅ ở các siêu thị, cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo được chất lượng của thịt ḅ.
Cách làm canh thịt ḅ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Phần thịt ḅ mua về th́ rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hoa hồi, quế cây th́ xay nhuyễn. C̣n tỏi, ng̣ và hành lá th́ rửa sạch và cắt nhỏ.
Mẹo sơ chế: Để ḅ được sạch hơn th́ bạn có thể ngâm thịt ḅ qua nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 2 Ướp thịt ḅ
Bạn cho hết phần thịt ḅ vào tô và nêm lần lượt 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tiến hành trộn đều và ướp khoảng 5 phút cho thấm vị.
Bước 3 Nấu canh
Đầu tiên, bạn nấu sôi 500ml nước rồi cho hết phần sả, hoa hồi, quế vào nấu cùng và ¼ muỗng muối. Tiếp đến, cho hết phần ḅ đă ướp vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng, thêm phần hành và ng̣ vào nồi rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh thịt ḅ được nhiều người yêu thích bởi phần nước dùng thanh ngọt quyện cùng vị thơm của sả, c̣n phần ḅ mềm mại rất đậm đà,... Tất cả đă đồng nhất tạo nên một món ăn thơm ngon tṛn vị.
Thịt ḅ hầm bí ng̣i
Chuẩn bị:
300 g thịt ḅ: rửa sạch và thái mỏng
2 trái bí ng̣i: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
Gia vị: muối, tiêu, x́ dầu
Empty
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt ḅ với dầu hào, x́ dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.
Bước 2: Sắp lần lượt bí ng̣i, hành tây và thịt ḅ vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.
Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.
Khi canh c̣n nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.