VFF thất thu gần chục tỷ đồng nếu sân Mỹ Đ́nh không khán giả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 94
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VFF thất thu gần chục tỷ đồng nếu sân Mỹ Đ́nh không khán giả
Cổ động viên vào sân không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam, mà c̣n mang lại khoản thu lớn cho VFF, từ đó tạo cú hích phát triển cho bóng đá nước nhà sau gần 2 năm "đóng băng".
Như đă thông tin, sau cuộc làm việc với các bên liên quan ngày 20/10, UBND thành phố Hà Nội chưa có câu trả lời chính thức về việc có cho phép sân Mỹ Đ́nh đón khán giả hay không trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 tới.

Điều đáng nói, trước đó tại cuộc họp ngày 19/10, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đă tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội hai phương án liên quan đến các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại ṿng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đ́nh.

Tại cuộc họp, hầu hết các ư kiến ủng hộ phương án cho 30% hoặc 45% lượng khán giả đến sân Mỹ Đ́nh trong hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia.Chia sẻ với báo chí, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho rằng vào tháng 11 tới hầu hết người dân Hà Nội trên 18 tuổi đă tiêm 2 mũi vắc xin pḥng Covid-19, VFF rất hy vọng có UBND thành phố Hà Nội và các cấp có thẩm quyền cho phép khán giả vào sân với số lượng nhất định để tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam.

VFF cho thấy quyết tâm rất lớn muốn mở cửa cho khán giả vào sân Mỹ Đ́nh trong hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11 tới đây, dĩ nhiên số lượng ở mức khống chế.

Một lănh đạo VFF nhấn mạnh Hà Nội đang là vùng an toàn, cấp độ 1 về dịch, cùng nhiều địa phương trên cả nước đang đưa hoạt động đời sống xă hội trở lại với trạng thái b́nh thường mới. V́ thế, việc sân Mỹ Đ́nh nếu tiếp tục đóng cửa với cổ động viên là một thiệt tḥi rất lớn.

Trong diễn biến mới nhất, VFF đă có công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục TDTT về việc báo cáo triển khai thực hiện công tác tổ chức 2 trận đấu tháng 11 ṿng loại cuối cùng World Cup 2022 tại Hà Nội. Trong công văn có đoạn: "Văn pḥng Chính phủ đă có Công văn 7381/VPCP-KGVX ngày 12/10 về việc tổ chức 2 trận đấu ṿng loại cuối World Cup 2022 của đội tuyển nam quốc gia, gửi Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và các cơ quan liên quan để xử lư theo quy định và thẩm quyền.

Để kịp tiến hành công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực, phương tiện kiểm soát dịch, VFF trân trọng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng

Chính phủ về các công tác chuẩn bị đă tiến hành và mong nhận được ư kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu".

Được biết, mong muốn của VFF là sân Mỹ Đ́nh mở cửa đón khán giả khoảng 30-50% số lượng ghế trên sân. Thậm chí, số lượng cổ động viên ít hơn số này cũng vẫn tạo ra hiệu ứng rất lớn, giúp đội tuyển Việt Nam có thêm nhiều tinh thần chiến đấu trong hai trận gặp đối thủ mạnh sắp tới. Thầy tṛ HLV Park Hang Seo đang rất khát điểm sau 4 trận thua ở bảng B.Bên cạnh đó, dù không nói ra, nhưng VFF sẽ thất thu một khoản tiền rất lớn từ bán vé. Theo tính toán, nếu mở cửa cho khoảng 50% khán giả vào sân (khoảng 20.000 cổ động viên), VFF thu từ 4-5 tỷ đồng mỗi trận. Số tiền này sẽ không phải nộp cho AFC hay FIFA.

Nếu tính cả hai trận trong tháng 11, VFF thu trên dưới 10 tỷ đồng. Đây là số tiền rất hữu ích trong bối cảnh bóng đá Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn sau gần 2 năm bị tác động bởi đại dịch Covid-19.

Theo các chuyên gia bóng đá, nhiều sân bóng trên thế giới hiện nay đă chuyển từ việc đóng kín sân sang mở cửa cho số lượng nhất định cổ động viên. Việc thành phố Hà Nội chưa đồng ư cho sân Mỹ Đ́nh đón khán giả là không phù hợp với tinh thần "thích ứng với trạng thái b́nh thường mới". Dĩ nhiên, các cổ động viên vào sân cũng phải tuân thủ rất nhiều những quy định về pḥng chống dịch Covid-19.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 41763


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,641
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,516 Times in 4,537 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05837 seconds with 13 queries