Khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác pḥng, chống dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 114
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác pḥng, chống dịch
Click image for larger version

Name:	b942aa77e035096b5024.jpg
Views:	0
Size:	17.9 KB
ID:	1900130  
Chiều 21/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đă có Công văn số 419 về việc tăng cường lănh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác pḥng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.Công văn nêu rơ, trong những ngày qua, số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch về tỉnh hoặc đi qua tỉnh Thanh Hóa tăng mạnh, dự báo sẽ c̣n tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Trước t́nh h́nh trên, các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng đă có nhiều cố gắng trong việc thực hiện các biện pháp pḥng, chống dịch nên t́nh h́nh dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản vẫn được kiểm soát, tạo điều kiện cho kinh tế - xă hội tiếp tục phát triển và ổn định đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, do số lượng người đi trở về từ vùng dịch tăng mạnh, công tác pḥng, chống dịch COVID-19 ở một số ngành, địa phương đă bộc lộ những hạn chế, thiếu sót; trong đó một số nơi c̣n có biểu hiện lơi lỏng trong việc theo dơi, giám sát công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương. Điều này thể hiện ở việc khai báo y tế thực hiện chưa nghiêm túc, một số đối tượng không khai báo hoặc khai báo không trung thực, che dấu thông tin, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy vết của các lực lượng chức năng.

Công tác quản lư người cách ly, nhất là cách ly tại gia đ́nh ở một số nơi chưa đúng quy định. Việc tổ chức truy vết, lấy mẫu, gửi mẫu xét nghiệm RT-PCR virus SARS-CV-2 ở một số địa phương c̣n chậm, lúng túng và thiếu sót về thông tin cá nhân các mẫu. Việc xét nghiệm và trả kết quả xét nghiệm có thời điểm chưa kịp thời, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ…

Để khắc phục những hạn chế, thiếu sót nêu trên, giữ vững thành quả trong công tác pḥng, chống dịch COVID-19, tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển kinh tế - xă hội, thực hiện thành công “mục tiêu kép” trong trạng thái b́nh thường mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa, các sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy phải tiếp tục tập trung cao cho công tác lănh đạo, chỉ đạo pḥng, chống dịch COVID-19 và phải xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của các cấp, các ngành, các địa phương trong giai đoạn hiện nay. Trong đó phải chủ động đánh giá, nhận diện rơ cấp độ dịch và những nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn để xây dựng và triển khai các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong t́nh h́nh mới.

Các ngành, các địa phương phải triển khai đồng bộ các biện pháp pḥng, chống dịch COVID-19 để ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài, tăng cường công tác hướng dẫn, theo dơi, giám sát, quản lư chặt chẽ công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Các ngành, các địa phương yêu cầu, hướng dẫn người dân khai báo y tế kịp thời, trung thực cũng như thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, cách ly và tự theo dơi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Đồng thời tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của các đơn vị xét nghiệm SARS-CV-2 cũng như tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa công tác lấy mẫu, gửi mẫu, xét nghiệm, bảo đảm chặt chẽ, chính xác và có kết quả xét nghiệm nhanh nhất, nhằm phát hiện sớm các trường hợp F0, phục vụ kịp thời cho công tác truy vết, phân loại, thu dung, tổ chức quản lư, điều trị bệnh nhân theo đúng quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu các ngành, các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về t́nh h́nh dịch bệnh để mọi người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo 5K, kể cả những người đă tiêm đủ 2 mũi vaccine, không đi, không đến những nơi có dịch và tự giác, chủ động khai báo y tế trung thực, đầy đủ, chính xác. Tỉnh Thanh Hóa sẽ xử lư nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai kết quả xử lư các trường hợp vi phạm trong công tác pḥng, chống dịch.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo pḥng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết trong ngày 21/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, trong đó có 11 bệnh nhân ghi nhận tại các ổ dịch tại thị xă Bỉm Sơn, huyện Hà Trung và huyện Thọ Xuân. Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 773 ca mắc COVID-19, trong đó có 502 người điều trị khỏi ra viện, 5 ca tử vong. Số bệnh nhân c̣n lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 57230


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 69,798
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b942aa77e035096b5024.jpg
Views:	0
Size:	17.9 KB
ID:	1900130  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,280 Times in 2,657 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 86 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05007 seconds with 13 queries