Biểu cảm của 'người rừng' Hồ Văn Lang khi lần đầu thấy thế giới hiện đại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 220
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biểu cảm của 'người rừng' Hồ Văn Lang khi lần đầu thấy thế giới hiện đại
Click image for larger version

Name:	lang1-8079-1634807040.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1900248  
Ông Hồ Văn Lang, có biệt danh "người rừng đời thực". Ông qua đời hôm 6/9 ở tuổi 52 do bệnh ung thư gan. Sau 8 năm rời bỏ cuộc sống rừng sâu trở về xă hội văn minh tại quê nhà ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngăi.

Mới đây, một đoạn video ghi lại ấn tượng đầu tiên khi nh́n thấy biển và biểu cảm ngỡ ngàng lúc ngồi máy bay của Hồ Văn Lang được Alvaro Cerezo, một nhà thám hiểm và cũng là bạn ông, chia sẻ lên mạng xă hội. Video cho thấy đôi mắt của "người rừng đời thực" ánh lên vẻ thích thú khi ngồi trong cabin, ngắm nh́n bầu trời qua cửa sổ. Phần sau video, ông cười vui vẻ lúc đi dọc băi biển, hào hứng chỉ tay khi những con sóng cứ liên tục xô vào bờ.Câu chuyện cuộc đời đầy ấn tượng đă khiến Hồ Văn Lang nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên, Cerezo - người từng có một tuần sống cùng ông Lang trong rừng sâu - tin việc "phát hiện ra cuộc sống hiện đại" có thể gây ra cái chết cho "người rừng đời thực".

"Tôi rất buồn khi hay tin anh ấy qua đời. Nhưng với tôi, cái chết của Lang cũng là sự giải thoát bởi tôi biết anh ấy đă phải đau đớn nhiều những tháng qua. Anh ấy là người tuyệt vời, thật khó để quên Lang. Tôi sẽ nhớ tới anh mỗi ngày. Thực ḷng, tôi không thích nh́n thấy anh ấy sống ở cuộc sống văn minh. Tôi luôn lo lắng cơ thể anh không thể thích nghi với sự thay đổi mang tính bước ngoặt đó. Lang đă dành cả đời sống trong rừng và trở về 'thế giới hiện đại', nơi anh ăn đồ chế biến sẵn và đôi khi c̣n uống rượu", Cerezo nói tháng trước sau khi hay tin Lang mất.

Cerezo quen Lang năm 2015 qua dự án với Docastaway - tổ chức giúp những người muốn thoát khỏi xă hội văn minh và dành vài ngày sống một ḿnh trên đảo hoang. Trong một tuần sống chung, Cerezo dùng máy quay ghi lại những khoảnh khắc đẹp, xúc động và yếu mềm nhất của Lang, bao gồm khoảng thời gian ông ở trong rừng, thích nghi với cuộc sống hiện đại và trở lại thiên nhiên hoang dă. Cerezo thậm chí c̣n viết cuốn sách về cuộc đời Lang và biên tập một đoạn phim khi hai người sống với nhau một tuần ở rừng sâu.

Mô tả về người bạn của ḿnh, Cerezo nói: "Anh ấy là người lôi cuốn nhất tôi từng gặp. Lang cũng ngọt ngào. Khi chúng tôi sinh tồn cùng nhau trong rừng sâu, những chuyện tôi mất hàng giờ làm được th́ anh ấy chỉ mất vài giây. Anh ấy giống như một đứa trẻ với những kỹ năng của một siêu nhân".

Năm 1972, ông Lang được bố là ông Hồ Văn Thanh dẫn vào rừng trốn sau khi quân đội Mỹ thả bom khiến nửa gia đ́nh, bao gồm mẹ ông, thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam. Năm 2013, hai cha con tiếp xúc lại với con người và tưởng rằng chiến tranh chưa kết thúc, khi họ đi vào một ngôi làng t́m trợ giúp về y tế cho ông Thanh.

Từ đó, ông Lang dần làm quen với lối sống hiện đại. Nhưng vài người bạn của gia đ́nh và giới quan sát tin những áp lực và chế độ ăn uống nghèo nàn của thế giới "văn minh" đă có những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe ông.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 18850


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,950
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	lang1-8079-1634807040.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1900248  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,158 Times in 3,273 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05521 seconds with 13 queries