Lănh thổ Mỹ không c̣n là "thánh địa" trước các đ̣n tấn công tên lửa tầm xa này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 324
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lănh thổ Mỹ không c̣n là "thánh địa" trước các đ̣n tấn công tên lửa tầm xa này
Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	134.5 KB
ID:	1900340   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	102.9 KB
ID:	1900341  
Lănh thổ Mỹ không c̣n là "thánh địa" trước các đ̣n tấn công tên lửa tầm xa của Nga. Có thể nói rằng, các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc có thể tàn phá nước Mỹ lục địa trong khi Washington đang cố gắng khuếch trương sức mạnh tới khu vực tiềm ẩn xung đột.

Trong hội nghị bàn tṛn trực tuyến về khả năng pḥng thủ của Mỹ do Liên minh Vận động Pḥng thủ Tên lửa tổ chức gần đây, các nhà lănh đạo quân sự cấp cao đă nêu bật tính dễ bị tổn thương của Washington trước các tên lửa tầm xa của Trung Quốc và Nga.

“Các đối thủ tiềm tàng của chúng ta đă phát triển được những khả năng rất đáng kể để tấn công công chúng ta một cách phi đối xứng”, Đại tá Kristopher Struve, Phó Tư lệnh tác chiến Bộ Chỉ huy Pḥng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ cho biết.

“Các lớp pḥng thủ tiền phương, các đồng minh, đối tác, các bộ tư lệnh tiền phương của chúng ta, về cơ bản, đă ngăn chặn được những mối đe dọa đó khỏi nước Mỹ”.


Các nhà lập pháp đang yêu cầu Cơ quan Pḥng thủ Tên lửa Mỹ đưa ra một kế hoạch chi tiết về khả năng pḥng thủ tên lửa cho đảo Guam để có thể đánh bại các mối đe dọa trong tương lai. Ảnh: QĐ Mỹ

“Tuy nhiên, khi chúng ta xem xét tới các mối đe dọa từ an ninh mạng, từ không gian vũ trụ cũng như từ các tên lửa hành tŕnh động năng thông thường, Trung Quốc và Nga đă có những cải tiến đáng kể trong những năm gần đây. Những mối đe dọa này có thể tàn phá quê nhà của chúng ta trong khi chúng ta đang cố gắng khuếch trương sức mạnh tới khu vực tiềm ẩn xung đột”.

“V́ vậy, điều mà tôi thực sự muốn nhấn mạnh ở đây là quê hương không c̣n là thánh địa nữa”, Đại tá Kristopher Struve cảnh báo.

“Đối thủ của chúng ta có những cơ hội triển khai vũ khí tầm xa để tấn công các cơ sở hạ tầng trọng yếu ở nước Mỹ lục địa ngay khi xung đột bùng nổ và tạo ra những thách thức to lớn cho sức mạnh quân sự của chúng ta”.

Tuy nhiên, địa bàn đă không được đề cập trong hội nghị nêu trên lại chính là đảo Guam, một trong những căn cứ đóng quân của Quân đội Mỹ ở cực Tây cách đều với Nhật Bản và Australia, và chỉ cách Đài Loan 1.700 dặm về phía Đông Nam.

Guam là một trong những điểm nút pḥng thủ quan trọng nhất của Mỹ ở Tây Thái B́nh Dương. Ḥn đảo này có một số cơ sở hậu cần quân sự quan trọng, gồm cả căn cứ tàu ngầm, tàu chiến và một căn cứ không quân lớn có thể chứa các máy bay ném bom chiến lược tầm xa.

Theo Đại tá Struve, xét tới tầm quan trọng chiến lược của Guam và mối nguy hiểm đối với ḥn đảo trước các tên lửa đạn đạo và vũ khí siêu thanh của Trung Quốc, và kể cả Triều Tiên, việc tăng cường khả năng pḥng thủ cho Guam phải là một ưu tiên của Mỹ.

Tất nhiên, Mỹ đă bắt đầu nâng cao thế trận pḥng thủ cho Guam như triển khai tới đây một số khẩu đội pḥng không Iron Dome (Ṿm Sắt) của Israel.

Tuy nhiên, hoạt động triển khai này cũng chỉ được coi là tạm thời và mang tính thử nghiệm chứ chưa đủ để bảo vệ một trong những điểm nút quân sự quan trọng nhất của Mỹ ở Tây Thái B́nh Dương trước những mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc hiện nay.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpg
Views:	0
Size:	134.5 KB
ID:	1900340   Click image for larger version

Name:	222.jpg
Views:	0
Size:	102.9 KB
ID:	1900341  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-22-2021   #2
  tlv
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 1,971
  Thanks: 46
  Thanked 414 Times in 261 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 101 Post(s)
  Rep Power: 15
  tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1437
  Default

  Đại tá Kristopher Struve di ban ve chai ha. Biet nguoi biet ta thi 100 tran tram thang. Nhung cai ong nay khong biet ti gi ca. Vay ma cung lam len toi dai ta.
  Hahahahahaha
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06570 seconds with 13 queries