Nga và Trung Quốc chui vào "tuyến đường biển đẫm máu" là chết luôn! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 812
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga và Trung Quốc chui vào "tuyến đường biển đẫm máu" là chết luôn!
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1900342   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1900343  
Dân Nhật hô hào lập "tuyến đường biển đẫm máu". Vậy là Nga và Trung Quốc chui vào đó là bắn luôn! Người dùng có nick là Hag bày tỏ ư kiến rằng "Không thể để Nga cho rằng không ai dám trừng trị họ" .

Theo Sputnik, độc giả báo Ashahi của Nhật Bản ra sức phản ứng trước việc phân đội tàu chiến Nga - Trung Quốc đi qua eo biển quốc tế Tsugaru thông ra Thái B́nh Dương ngày 18/10. Họ bày tỏ ư kiến của ḿnh trong các b́nh luận dưới bài báo.

"Phải biến eo biển đó thành một 'tuyến đường biển đẫm máu'. Không thể để Nga cho rằng không ai dám trừng trị họ" - Người dùng có nick là Hag bày tỏ ư kiến.

Một tài khoản khác có tên MLB tuyên bố việc phân đội tàu chiến Nga-Trung Quốc đi qua eo biển Tsugaru ngay trong ḷng Nhật Bản c̣n nguy hiểm hơn tên lửa của Triều Tiên.


Vị trí eo biển Tsugaru của Nhật Bản (khoanh đỏ). Nguồn: Wiki

"Cần di chuyển ngay các khẩu đội tên lửa chống hạm đến gần eo biển Tsugaru. Nga và Trung Quốc chui vào đó lần nữa là bắn luôn. Như thế vừa tự ḿnh chỉnh súng, vừa dạy cho họ biết phải dè chừng" - nick ffn hưởng ứng ư kiến trên.

Trong khi đó, người dùng Jo bày tỏ lo ngại rằng nếu muốn, Nga và Trung Quốc có thể chiếm được đảo Hokkaido và toàn bộ miền bắc Nhật Bản trong nháy mắt.

"Nếu Nga và Trung Quốc kết thành liên minh quân sự thực sự th́ họ sẽ làm chủ toàn thế giới" - người dùng Nasaoperwrx nhận định.

Cuộc tập trận "Tương tác Hải quân Nga - Trung 2021" đă diễn ra trên Biển Nhật Bản từ ngày 14-18 tháng 10. Trong quá tŕnh tập trận, tàu chiến của hai nước đă thực hiện các bài diễn tập chiến thuật chung, rà phá ḿn, tiến hành bắn pháo, truy t́m và ngăn chặn tàu ngầm mô phỏng của đối phương.

Hôm 18/10, ông Yoshihiko Isozaki, Phó Chánh Văn pḥng Nội các Nhật Bản cho biết, Chính phủ Nhật Bản đă theo dơi chặt chẽ hoạt động của các tàu chiến Nga và Trung Quốc trong cuộc tập trận hải quân chung.

"Ngày 18/10 chúng tôi ghi nhận có 10 con tàu của Trung Quốc và Nga cùng đi qua eo biển Tsugaru theo hướng từ Biển Nhật Bản ra Thái B́nh Dương. Trong số đó có 5 tàu của Nga và 5 tàu Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên ghi nhận hoạt động như vậy" - ông nhấn mạnh.

Ông Isozaki lưu ư rằng nhà chức trách Nhật Bản sẽ "tiếp tục giám sát chặt chẽ hành động của các tàu Nga và Trung Quốc".


Một tàu khu trục của hải quân Trung Quốc di chuyển gần vùng biển Nhật Bản hôm 18/10. Ảnh: Lực lượng Pḥng vệ Nhật Bản.

Thời gian gần đây, căng thẳng giữa Tokyo và Moscow đă gia tăng sau khi Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố rằng chủ quyền của Tokyo mở rộng đến các đảo thuộc quần đảo Nam Kuril (Nhật Bản gọi là vùng lănh thổ phương Bắc). Đây là khu vực tranh chấp giữa Nga và Nhật Bản suốt hàng chục năm qua.

“Chủ quyền của đất nước chúng ta mở rộng đến các vùng lănh thổ phía Bắc (cách gọi quần đảo Nam Kuril ở Nhật Bản). Chúng ta phải giải quyết vấn đề này chứ không nên để nó lại cho các thế hệ tương lai. Chính phủ chủ trương kư kết hiệp ước ḥa b́nh với Nga sau khi giải quyết vấn đề liên quan đến quyền sở hữu các đảo này” - Ông Kishida nêu quan điểm.

Thủ tướng Nhật đồng thời lưu ư rằng ông quyết tâm đàm phán với Moscow về vấn đề này dựa trên tất cả các thỏa thuận trước đó.

T́nh h́nh càng trở nên nghiêm trọng sau khi trang Yahoo News Japan đăng tải b́nh luận của công dân Nhật Bản yêu cầu Nga trả lại quần đảo Nam Kuril ngay lập tức cho Nhật Bản và buộc trục xuất toàn bộ người Nga khỏi lănh thổ này.

Về phần ḿnh, truyền thông Nga cho rằng Tokyo đang tiến hành tuyên truyền có chủ đích, mặc dù hầu hết người dân Nhật Bản nhận thấy rằng việc đối đầu với Nga hơn nữa có thể dẫn đến những hậu quả rất tiêu cực".

Thư kư báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nêu rơ Moscow không đồng ư với tuyên bố của ông Kishida và nhấn mạnh rằng quần đảo Kuril là lănh thổ của Liên bang Nga.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 62,006
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	68.0 KB
ID:	1900342   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1900343  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06990 seconds with 13 queries