Nghiên cứu trên 10.000 người hé lộ hiệu quả cao của liều vaccine Pfizer thứ ba - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 395
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu trên 10.000 người hé lộ hiệu quả cao của liều vaccine Pfizer thứ ba
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1900459  
Pfizer và BioNTech vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất về hiệu quả của liều vaccine Pfizer tăng cường.

Một liều tăng cường của vaccine COVID-19 do Pfizer và đối tác BioNTech phát triển có hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 là 95.6%, theo dữ liệu từ một nghiên cứu lớn được công bố ngày 21/10 bởi hai công ty dược.

Pfizer và BioNTech cho biết liều vaccine tăng cường của họ đă được thử nghiệm trên 10.000 người tham gia từ 16 tuổi trở lên, những người đă được tiêm hai liều vaccine Pfizer. 10.000 người này được chia làm hai nhóm, nhóm tiêm vaccine tăng cường và nhóm tiêm giả dược.

Các mũi tăng cường/giả dược được tiêm khoảng 11 tháng sau lần tiêm thứ hai.


Một lọ vaccine minh họa được chụp trước logo của Pfizer.

Kết quả là chỉ có 5 trường hợp mắc COVID-19 trong nhóm được tiêm liều tăng cường, và 109 trường hợp mắc COVID-19 trong nhóm tiêm giả dược.

Độ tuổi trung b́nh của những người tham gia là 53 tuổi, với 55,5% người tham gia từ 16 đến 55 tuổi, và 23,3% 65 tuổi trở lên.

Pfizer và BioNTech cho biết thêm liều vaccine tăng cường của họ có tính an toàn tốt và có tác dụng chống lại biến thể Delta rất dễ lây lan.

[Đọc thêm: Dữ liệu mới nhất về hiệu quả vaccine COVID-19 một liều của Nga]

Nhà phân tích người Mỹ Michael Yee cho biết kết quả này bổ sung thêm dữ liệu cho thấy liều tăng cường có thể giúp bảo vệ lâu dài khỏi nhiễm COVID-19 có triệu chứng.


CDC Mỹ: Người không tiêm vaccine Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần
Không có trường hợp bệnh nặng nào được báo cáo, cho thấy sự bảo vệ chắc chắn khỏi bệnh nặng chỉ với 2 liều tiêu chuẩn, nhà phân tích Yee viết.

Pfizer và BioNTech cho biết họ sẽ gửi kết quả chi tiết cho Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu và các cơ quan quản lư khác để được b́nh duyệt trong thời gian sớm nhất có thể.

Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi FDA phê duyệt liều tăng cường của vaccine Moderna và vaccine Johnson & Johnson. Liều tăng cường của vaccine Pfizer đă được phê duyệt trước đó.

Theo FDA, liều tăng cường của vaccine Pfizer nên được tiêm ít nhất sáu tháng sau đợt tiêm đầu tiên cho những người trên 65 tuổi, người có nguy cơ cao bị bệnh nặng và người làm công việc có nguy cơ cao tiếp xúc với virus.

Tiến sĩ Walid Gellad, một giáo sư tại Trường y, Đại học Pittsburgh (Mỹ), cho biết dường như tiêm liều thứ ba có lợi ích trong việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19 có triệu chứng. Nhưng tiến sĩ đặt câu hỏi liều tăng cường liệu có giúp ích cho người trẻ cũng như người lớn tuổi hay không.

"Tôi vẫn rất ṭ ṃ không biết liệu có phải điều này chủ yếu xảy ra ở người lớn tuổi hay không. Bởi v́ chúng tôi không muốn vội vă tiêm liều tăng cường cho những người 25 tuổi đă mắc COVID-19 trước đó và đă tiêm hai liều của vaccine, chỉ dựa trên thông cáo báo chí này", tiến sĩ Gellad nói.

Pfizer cho biết hiệu quả của vaccine hai liều của họ giảm dần theo thời gian, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy hiệu quả giảm từ mức đỉnh là 96% xuống 84% vào thời điểm 4 tháng sau khi tiêm liều hai.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 31211


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 58,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1900459  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,400 Times in 4,793 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05567 seconds with 13 queries