Cảnh báo nóng về một cuộc chiến tranh thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 411
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo nóng về một cuộc chiến tranh thế giới
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	1900503  
Tổng thống Putin cảnh báo nóng về mối đe dọa xảy ra chiến tranh thế giới. Tổng thống Nga Putin nhận định rằng, mối đe dọa hoàn toàn hủy diệt lẫn nhau đang tồn tại, không nên lăng quên điều này tại cuộc họp thường niên lần thứ XVIII của Câu lạc bộ Valdai.


Tổng thống Putin tại cuộc họp của Valdai. Ảnh Tass

Sputnik dẫn lại lời của Tổng thống Nga Putin khi ông trả lời câu hỏi về mối đe dọa xảy ra cuộc chiến tranh thế giới mới rằng: "Các vị cũng đă nói rằng trong những điều kiện này th́ nói về chiến tranh thế giới thứ ba là vô nghĩa, nhưng vẫn tồn tại mối đe dọa hoàn toàn hủy diệt lẫn nhau, chúng ta đừng quên điều đó". Tổng thống Putin nói thêm rằng trách nhiệm về vũ khí hạt nhân thuộc về các cường quốc hạt nhân.

"Chúng tôi nói rất nhiều điều tích cực và quan trọng. Nhưng có nhiều điều đối tác của chúng tôi thật ra là không buồn để ư đến. V́ thế nên nói ra cũng chẳng để làm ǵ. Phải cố gắng làm được những ǵ ta nói. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm được việc đó", ông Putin trả lời câu hỏi về khả năng Nga sẽ có tuyên bố tích cực hơn, rằng bảo vệ ḥa b́nh là mục tiêu trong chính sách đối ngoại của nước này.

Khi đề cập đến vấn đề Ukraine, Tổng thống Putin cho rằng, NATO đă hoạt động tích cực ở Ukraine, tạo ra mối đe dọa cho Nga. "Điều ǵ sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó tên lửa được đặt gần Kharkov? Chúng ta phải làm ǵ với nó?", ông đặt câu hỏi.


Trước đó, ngày 10/10 nhà báo Robert Farley phụ trách chuyên mục trên trang 19Fortyfive nhận định rằng xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn đến chiến tranh thế giới thứ ba và thứ tư.

Ông nói thêm rằng Trung Quốc và Mỹ có thể bắt đầu cuộc chiến v́ Đài Loan. Đồng thời, ông kết luận rằng bất kỳ cuộc xung đột vũ trang nào ở Tây Thái B́nh Dương cũng sẽ là một thảm họa và dẫn đến việc phá hủy cơ sở hạ tầng đă h́nh thành giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Trong khi đó, cũng theo Sputnik, nhà nghiên cứu cấp cao Andrei Baklitsky tại Viện Nghiên cứu quốc tế, Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moscow (MGIMO) trực thuộc Bộ ngoại giao Nga cho rằng: nếu xung đột vũ trang xảy ra giữa các quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, nó có thể sẽ diễn ra ở cấp độ hạt nhân". Nếu một cuộc xung đột đang chờ đợi chúng ta giữa Trung Quốc và Mỹ, hoặc Nga và Mỹ, th́ khả năng cao sẽ leo thang, kể cả ở cấp độ hạt nhân. Ông bày tỏ hy vọng rằng không một nhà lănh đạo nào của các nước siêu cường sẽ để xảy ra sự việc như vậy. Chuyên gia đánh giá cao sự phát triển của công nghệ siêu thanh trong vũ trang.

"Vũ khí siêu thanh rất đắt và tôi nghĩ trong một thời gian dài sắp tới, chúng sẽ là sản phẩm đơn từng chiếc dự trữ trong trường hợp t́nh huống nghiêm trọng xảy ra. Nó có thể được yêu cầu để tấn công các mục tiêu di động, chẳng hạn như đánh ch́m tàu hoặc tấn công các mục tiêu được bảo vệ cao, chẳng hạn như một số loại điểm kiểm soát, radar, trung tâm điều khiển", chuyên gia Baklitsky giải thích.

Cũng theo chuyên gia này, theo thời gian, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào số tiền đổ vào ngân sách quân sự của các nước. Số lượng càng lớn th́ sức công phá của tên lửa càng nhiều, kể cả tên lửa siêu thanh, chúng càng được tích hợp vào các kế hoạch quân sự và khả năng chúng được sử dụng càng cao.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 33498


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,141
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	1900503  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,457 Times in 5,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-22-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 9,054
  Thanks: 0
  Thanked 6,439 Times in 3,282 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1730 Post(s)
  Rep Power: 27
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85709
  Default

  Quote:
  Cảnh báo nóng về một cuộc chiến trang thế giới

  Tổng thống Putin cảnh báo nóng về mối đe dọa xảy ra chiến tranh thế giới...
  Sửa đề nói láo măi quen tật, chứ trong bài viết th́ Putin không có "cảnh báo nóng" ǵ ráo và cũng không có "chiến trang" ǵ hết. Cũng chẳng ai biết "chiến trang" là cái ǵ cả, sao mà hắn cứ ngọng ù ngọng đớt măi thế này. Vừa nói láo vừa nói ngọng.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06204 seconds with 13 queries