Tin buồn cho mạng xă hội của Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 538
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin buồn cho mạng xă hội của Trump
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1900523   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1900524   Click image for larger version

Name:	123.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1900525  
Mạng xă hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể 'chết yểu'. Tại sao? Sau một loạt nỗ lực rời rạc, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đă thông báo thành lập mạng xă hội TRUTH Social để cạnh tranh với các tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, có nhiều lư do khiến mạng TRUTH có thể nhanh chóng thất bại.

Theo kênh CNN, theo thông báo ngày 20/10, các bài đăng trên trên mạng TRUTH Social sẽ được gọi là “TRUTHS” (sự thật) và ông Trump cho biết ông rất phấn khích, muốn sớm có thể chia sẻ suy nghĩ trên mạng này.

Dù vậy, giống như nỗ lực thành lập blog trước đó của ông Trump, TRUTH Social có thể không thành công như mong đợi, thậm chí có thể chết yểu v́ những lư do sau đây.

Twitter đă tồn tại


Giao diện của Twitter và TRUTH Social. Ảnh: Business Insider
Theo Business Insider, mạng xă hội TRUTH Social của ông Trump có giao diện người dùng na ná Twitter, ví dụ như trang hồ sơ người dùng cũng có thiết kế ảnh đại diện h́nh tṛn, thông tin cá nhân và lượng người theo dơi hiện ngay bên dưới. Trang cá nhân cũng có các cột na ná Twitter.

Thế giới đă có Twitter với trên 200 triệu người dùng. Mặc dù Twitter không hoàn hảo nhưng dường như người dùng nói chung không cần thêm một mạng xă hội na ná nữa.

Ông Trump đă đăng ḍng tweet đầu tiên của ḿnh ngày 4/5/2009, tức là ông có 6 năm để xây dựng hiện diện trên nền tảng Twitter rồi mới bắt đầu sử dụng nó tích cực để chạy đua vào Nhà Trắng giai đoạn 2015-2016. Trước khi bắt đầu trên Twitter, ông đă có rất nhiều người theo dơi và với tài khoản Twitter, ông không phải bắt đầu từ con số 0. C̣n với mạng TRUTH, ông sẽ phải đi từ đầu.

Không gian mạng xă hội bảo thủ chật chội


Ảnh: Getty Images
Mạng Parler ra đời năm 2018 và thu hút nhiều người theo phe bảo thủ ở Mỹ. Sau vụ bạo loạn ở ṭa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1, Twitter cấm ông Trump khi đó c̣n là tổng thống và những người ủng hộ ông này đă quay sang dùng Parler. Ứng dụng Parler đột ngột được tải xuống rất nhiều nhưng sau đó, nó gần như biến mất.

Theo tờ The Verge hồi tháng 7, lượt tải Parler tăng từ 517.000 hồi tháng 12/2020 lên 11.000 hồi tháng 6/2021.

Tiếp đó có mạng xă hội Gettr, một bản nhái của Twitter do cộng sự của ông Trump là Jason Miller thành lập. Chỉ trong vài ngày ra mắt, các tin tặc có thể lấy và đăng địa chỉ thư điện tử của 85.000 người dùng mạng này. Tờ TechCrunch b́nh luận: “Gettr, mạng xă hội mới nhất ủng hộ ông Trump là mớ hỗn độn”.

Mặc dù TRUTH Social do chính ông Trump thành lập, khác với Parler và Gettr, nhưng hiện vẫn chưa rơ vũ trụ mạng xă hội bảo thủ đông đúc này có chỗ cho một ứng dụng nữa hay không.

Ông Trump không c̣n là tổng thống


Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty Images
Mặc dù ông Trump vẫn là thành viên nổi tiếng nhất, quyền lực nhất về mặt chính trị của đảng Cộng ḥa, nhưng từ khi bị Twitter, Facebook và YouTube cấm cửa, khả năng huy động chú ư của ông đă bị giảm đáng kể.

Theo nhận định của Washington Post hồi tháng 4, mối quan tâm với ông Trump thể hiện qua t́m kiếm trên Google ở mức thấp hơn bao giờ hết từ tháng 6/2015. Lượng thời gian ông xuất hiện trên các đài truyền h́nh cáp cũng tương tự. Các mạng lưới tin tức đưa tin về ông Trump c̣n ít hơn nhiều, giảm xuống mức thấp năm 2020 khi đại dịch COVID-19 lấn át sự chú ư dành cho ông Trump trên toàn quốc. Ngoài ra, số lượt trung b́nh đề cập tới ông Trump trong tháng 3 đă trở về mức thấp tương tự hồi tháng 11/2015.

Nỗ lực khởi động một blog sau nhiệm kỳ tổng thống đă thất bại hồi tháng 6 và blog này bị đóng cửa vĩnh viễn. Tờ New York Times b́nh luận: Ông Trump giận dữ khi nghe bạn bè nói trang blog ít tương tác, khiến ông Trump trông nhỏ bé và thừa thăi.

Trang blog này do một công ty của cựu giám đốc chiến dịch tranh cử Brad Parscale thành lập cho ông Trump với chi phí vài ngh́n đô la, muốn trở thành trung tâm trực tuyến cho người ủng hộ ông sau khi ông không c̣n là tổng thống.

Tuy nhiên, CNN cho rằng một số người sẵn sàng quan tâm tới bất kỳ điều ǵ ông Trump làm, nhưng số người này không đủ lớn để giúp một mạng xă hội của ông Trump thành công.

Dù mới có thông báo và TRUTH Social c̣n chưa hoạt động nhưng truyền thông đă đưa tin mạng này bị xâm nhập, có lỗ hổng. Người dùng Twitter chỉ mất hai tiếng để lần ṃ ra trang beta của TRUTH Social và lập các tài khoản giả mạo của ông Trump.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 33498


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,141
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	1900523   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	1900524   Click image for larger version

Name:	123.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1900525  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,457 Times in 5,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05874 seconds with 13 queries