Nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch mới do người về từ vùng dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 118
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều địa phương xuất hiện ổ dịch mới do người về từ vùng dịch
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	273.7 KB
ID:	1900553  
Quảng Ninh không giữ được vùng xanh khi phát hiện 3 trường hợp dương tính nCoV từ B́nh Dương về; Bắc Ninh phát sinh hai ổ dịch; Phú Thọ thêm 57 ca, trong đó 22 ca cộng đồng.

Trả lời VnExpress sáng 22/10, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh, cho biết tỉnh ghi nhận ba ca mắc mới (một ca ở Móng Cái, hai ca ở Hạ Long) sau hơn 100 ngày không có ca cộng đồng. Đây là ba trong số 8 người đi từ B́nh Dương về tỉnh bằng xe máy và đều được phát hiện qua công tác giám sát của chính quyền địa phương cùng nhân dân trên địa bàn.

Trong đó, hai trường hợp Hạ Long là hai bố con, người con học tại Trường THPT Ḥn Gai. Hạ Long đang triển khai các biện pháp chống dịch khẩn cấp, phong tỏa nhà ở của gia đ́nh, truy vết các F1 và tạm thời cho toàn thể học sinh Trường THPT Ḥn Gai nghỉ học từ ngày 22/10 cho tới khi có thông báo mới.

Theo ông Chủ, tỉnh đang truy vết và rà soát các trường hợp tiếp xúc đồng thời điều chỉnh việc quản lư người về Quảng Ninh, giúp người dân tự bảo vệ ḿnh trước các nguy cơ. Các sơ quan đơn vị, xă phường khu phố thôn xóm tự đánh giá, tự quản lư, tự giám sát phát hiện sớm ca nhiễm, không để dịch bùng phát lơn

Ông dự báo Quảng Ninh sẽ xuất hiện thêm nhiều ca F0, ngành y tế sẽ cố gắng phát hiện sớm, để không thành ổ dịch lớn.


Bệnh viện dă chiến số 2 Quảng Ninh, chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 tháng 2. Ảnh: Minh Cương

Phú Thọ trong 24 giờ qua ghi nhận 57 ca mắc mới, gồm 22 ca cộng đồng và 35 ca trong khu cách ly và phong tỏa. Trong đó, 23 ca ở Việt Tŕ, 2 ca ở thị xă Phú Thọ, 25 ca Lâm Thao, 3 ca Tam Nông, 4 ca Phù Ninh. Tỉnh phát sinh ca bệnh mới ở hai xă (xă Sơn Vi, huyện Lâm Thao và xă Hương Nộn, huyện Tam Nông).

Toàn tỉnh có 1.541 F1; 6.627 F2 và 5.061 F3 đang được quản lư, theo dơi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Đến nay, Phú Thọ phát hiện 252 ca mắc Covid-19, gồm tại Việt Tŕ (164 ca tại 13 xă, phường); thị xă Phú Thọ (4 ca tại 1 xă); huyện Lâm Thao (58 ca tại 9 xă, thị trấn); Phù Ninh (22 ca tại 5 xă, thị trấn) và Tam Nông (4 ca tại 2 xă).

Đánh giá cấp độ dịch, Phú Thọ đang ở cấp độ 2, là tỉnh ghi nhận số ca tăng nhanh nhất ở phía Bắc những ngày qua. Tỷ lệ tiêm một mũi vaccine cho người từ 65 tuổi trở lên đạt trên 85%; tuy nhiên tỷ lệ tiêm hai mũi vaccine c̣n thấp, chỉ khoảng 0,5%.

Bệnh viện dă chiến tỉnh đang điều trị 201 ca Covid-19, các trường hợp mắc mới đang tiếp tục được chuyển về để cách ly, điều trị. Sức khỏe của các bệnh nhân ổn định. Bốn F0 điều trị tại nhà, nơi cư trú và cập nhật t́nh trạng sức khỏe thường xuyên.

Trung tâm y tế các huyện, thành, thị phối hợp với các lực lượng chức năng cấp huyện kích hoạt ngay hoạt động của các Trạm y tế lưu động, tại các khu vực có người bệnh điều trị tại nhà.

Bắc Ninh từ 4/10 đến nay ghi nhận 57 ca mắc gồm: 52 ca mắc trong tỉnh (TP Bắc Ninh: 29 ca, Tiên Du: 2 ca, Từ Sơn: 5 ca, Quế Vơ: 15 ca, Lương Tài: 1 ca) và 5 ca xâm nhập. Tổng F1 phát hiện là 582 người, F2 là 2.247 người.

Hôm qua, toàn tỉnh ghi nhận 5 ca mắc mới tại huyện Quế Vơ và 1 ca về từ thành phố Hồ Chí Minh. Họ đều đă được cách ly y tế, không có nguy cơ lây nhiễm ngoài cộng đồng. Toàn tỉnh có 8 ổ dịch đang hoạt động, trong đó 2 ổ dịch mới phát sinh tại thôn Phù Lăng, xă Phù Lăng và thôn Mai Thôn, xă Chi Lăng thuộc huyện Quế Vơ ghi nhận 1 ca mắc mới, có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Tỉnh đang điều trị cho 46 bệnh nhân, trong đó 12 trẻ em. Tổng số trường hợp về từ vùng dịch 19 tỉnh miền Nam từ 1/10 đến nay là 1.362, trong đó: 1.231 người đă lấy mẫu xét nghiệm phát hiện 11 ca dương tính/tái dương tính, 1.171 mẫu kết quả âm tính, 50 trường hợp đang chờ kết quả.

Hôm qua, Hà Nội ghi nhận 12 ca Covid-19 đă được cách ly. Trong đó, 8 thuộc chùm ca bệnh liên quan đến các tỉnh có dịch, 3 liên quan chùm ho sốt và một liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Như vậy, trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4), Hà Nội ghi nhận 4.137 ca, trong đó số ca cộng đồng 1.606, số nhiễm khi đă được cách ly là 2.531 ca.

Thành phố đă rà soát, lấy mẫu xét nghiệm trên 3.000 người từ các tỉnh miền Nam, phát hiện 32 trường hợp dương tính, trong đó 23 ca về từ TP HCM, 5 về từ Đồng Nai, một từ Tây Ninh và B́nh Dương 3.

Một số tỉnh phía Nam ghi nhận nhiều ca mắc mới. Quảng Nam ghi nhận 228 ca từ ngày 12 đến 21/10. Trong đó, huyện Phước Sơn 195 ca và huyện Nam Giang 33 ca. Tổng số ca phát hiện từ đợt dịch thứ 4 đến nay có 161 ca cộng đồng, 524 ca lây nhiễm thứ phát (đă cách ly tập trung trước khi phát hiện), 190 ca xâm nhập từ các tỉnh và 82 ca nhập cảnh.

Cà Mau hôm qua ghi nhận 86 ca mắc mới, trong đó hai ca cộng đồng; 46 là người từ vùng dịch về địa phương bằng phương tiện cá nhân, khi đến các chốt kiểm soát đă được đưa đi cách ly ngay. 7 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung liên quan đến ca F0 ghi nhận trước đó. 12 ca ghi nhận trong khu phong tỏa khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau và một ca đang cách ly hộ gia đ́nh. Tổng số ca mắc từ đầu đợt dịch lên 1.389 người.

Theo các chuyên gia, ḍng người đi từ vùng dịch lẩn khuất F0 nên các địa phương sẽ vẫn ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong bối cảnh vaccine chưa kịp phủ sâu rộng. Do đó, tỉnh thành có nguy cơ cao cần chủ động giám sát chặt chẽ người từ vùng dịch về bằng xét nghiệm, kể cả người đă tiêm đủ hai mũi, đồng thời yêu cầu người dân cam kết để không làm lây nhiễm ra cộng đồng. Đây là biện pháp thận trọng để ngăn dịch bùng phát.

Hiện, dịch hạ nhiệt tại điểm nóng như TP HCM, B́nh Dương song vẫn rất khó lường và c̣n diễn biến phụ thuộc nhiều vào khả năng đáp ứng từng địa phương.

"Các tỉnh thành trên cả nước đều đă có kinh nghiệm cũng như năng lực trong pḥng, chống dịch Covid-19. Quan trọng là phát hiện ổ dịch sớm nhất có thể để truy vết và dập dịch nhanh gọn", Phó giáo sư Nguyễn Việt Hùng (Phó Chủ tịch Hội kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội) nhận định.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 23095


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 49,025
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	273.7 KB
ID:	1900553  
  troopy is_online_now
  Thanks: 29
  Thanked 4,847 Times in 4,184 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 58 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05461 seconds with 13 queries