Cơ hội ông Trump "giàu" trở lại đă đến! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 302
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơ hội ông Trump "giàu" trở lại đă đến!
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1902694   Click image for larger version

Name:	19.2.png
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1902695   Click image for larger version

Name:	19.2.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1902696  
Khối tài sản đang sụt giảm của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có cơ hội được hưởng lợi lớn từ cơn sốt cổ phiếu meme, sau thời gian hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn.Tuần trước, công ty truyền thông mới thành lập của ông - Trump Media & Technology Group, có kế hoạch niêm yết thông qua một SPAC - Digital World Acquisition Corp. Thông tin này đă khiến nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ trở nên phấn kích khi đẩy giá cổ phiếu của SPAC này tăng vọt, giúp vốn hóa tăng lên hơn 8,2 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch thứ Sáu, cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp. đă tăng vọt 1.225% kể từ khi có thông báo rằng SPAC này sẽ hợp nhất với Trump Media & Technology Group. Cổ phiếu của Digital World đă tăng 800% từ 9,96 USD (giá 10 USD ở thời điểm niêm yết) lên 94,20 USD khi đóng cửa.

Người ủng hộ ông Trump trên phương tiện truyền thông xă hội đă "thổi giá" cổ phiếu này bằng những lời kêu gọi trên Reddit và StockTwits. Vào thứ Sáu, SPAC này đă trở thành cổ phiếu được mua nhiều nhất trên nền tảng của Fidelity với khoảng 61.000 lệnh mua, gần gấp 4 lần so với các cổ phiếu khác.

Theo thông cáo báo chí, giá trị ban đầu của công ty này là 875 triệu USD. Theo Bloomberg, giả sử giá cổ phiếu là 10 USD khi chào sàn và định giá 293 triệu USD, th́ với mức tăng nay, các "ông chủ" của Digital World sẽ nhận được khoảng 42% cổ phần sau khi tính số cổ phần mà họ nhận được nếu thương vụ được hoàn tất.


Diễn biến giá cổ phiếu của Digital World vào ngày 21 và 22/10.

Dựa trên các số liệu từ thông cáo báo chí và hồ sơ gửi lên SEC, ông Trump có thể sẽ sở hữu hơn 50% cổ phần của công ty truyền thông trên với giá trị gần 4,8 tỷ USD. Với giá trị cổ phần được ước tính, ông sẽ nắm giữ khối tài sản lớn chưa từng có từ mức 2,5 tỷ USD hiện tại, theo Bloomberg Billionaires Index.

Cho đến nay, nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ không mấy bận tâm về triển vọng khá mù mờ của công ty này.

Trong bối cảnh hoạt động giao dịch được thúc đẩy bởi những cuộc thảo luận trên diễn đàn Reddit và cơn sốt SPAC trên Phố Wall, th́ sự giàu có đó dường như lại không chắc chắn. Tuy nhiên, việc nhà đầu tư đặt cược lớn vào hăng truyền thông của Trump đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với thời gian sau khi rời khỏi Nhà Trắng của ông.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí tổng thống, công việc kinh doanh của ông Trump gặp nhiều bấp bênh. Khách sạn Washington của ông Trump – niêm yết trên thị trường năm 2019, hiện vẫn đang được rao bán. Trong khi đó, ṭa tháp Trump ở khu trung tâm Mahattan vẫn đang có nhiều mặt bằng bị bỏ trống. Mùa hè năm nay, CFO của Trump Organization bị buộc tội gian lận thuế. Giá trị tài sản ṛng của ông Trump đă giảm khoảng 500 triệu USD kể từ khi ông bước vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, định giá của hăng truyền thông của ông Trump có thể không thực sự vững chắc. Công ty này sẽ mất vài tháng để cho ra mắt sản phẩm đầu tiên là mạng xă hội có tên Truth Social. Thứ Năm tuần trước, trang Truth Social đă bị hack và xuất hiện những h́nh ảnh bị chỉnh sửa về ông Trump.


Hiện vẫn chưa rơ ông Trump có kế hoạch xây dựng nền tảng truyền thông xă hội với quy mô tương đương Twitter trong vài tháng tới như thế nào. Trong khi đó, giai đoạn tiếp theo là dịch vụ video trực tuyến cũng là dấu hỏi lớn.

Kristi Marvin – CEO của hăng nghiên cứu SPAC Insider, nhận định: "T́nh h́nh tài chính chưa rơ ràng, cũng không có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Tôi không rơ tại sao công ty lại có thể đạt mức định giá lớn đến vậy."

Theo một bài đăng trên trang web của Trump Media, công ty này có kế hoạch đầy tham vọng, bao gồm "tech stack" (một nhóm các ngôn ngữ lập tŕnh và phần mềm được công ty dùng để phát triển trong các dự án) để cạnh tranh với AWS của Amazon và Cloud của Google. Hiện tại, hội động quản trị của Digital World rất coi trọng những thành viên có kinh nghiệm về truyền thông.

Phần lớn tài sản của ông Trump hiện gắn liền với Trump Organization. Tập đoàn này đă chịu ảnh hưởng lớn do đại dịch và những vấn đề pháp lư. Ngoài ra, công ty của cựu tổng thống c̣n khoản nợ ít nhất 590 triệu USD sẽ đến hạn trong 4 năm tới, hơn 1 nửa trong số đó được ông Trump cầm cố bằng tài sản cá nhân.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 23093


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 48,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	1902694   Click image for larger version

Name:	19.2.png
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1902695   Click image for larger version

Name:	19.2.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1902696  
  troopy is_online_now
  Thanks: 29
  Thanked 4,846 Times in 4,183 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 57 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07472 seconds with 13 queries