Phố đèn đỏ lớn nhất TQ ra sao sau đợt truy quét "lịch sử" kéo dài 44 ngày? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 307
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phố đèn đỏ lớn nhất TQ ra sao sau đợt truy quét "lịch sử" kéo dài 44 ngày?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	87.8 KB
ID:	1903899  
Theo như lời chia sẻ của một "má ḿ" tại khu phố đèn đỏ từng được xem là lớn nhất Trung Quốc, khi nước này khởi động một chiến dịch đặc biệt kéo dài 44 ngày để truy quét hoạt mại dâm. Chiến dịch diễn ra 2 năm sau đợt truy quét đầu tiên, dó là lần đầu tiên tôi chứng kiến đợt truy quét lớn như vậy. Rất nhiều người đă phải bỏ chạy đến tỉnh thành khác.

"Đó là lần đầu tiên tôi chứng kiến đợt truy quét lớn như vậy. Rất nhiều người đă phải bỏ chạy đến tỉnh thành khác", lời chia sẻ của một "má ḿ" tại khu phố đèn đỏ từng được xem là lớn nhất Trung Quốc.

Ngày 16/1/2016, chính quyền thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đă khởi động một chiến dịch đặc biệt kéo dài 44 ngày để truy quét hoạt mại dâm. Chiến dịch diễn ra 2 năm sau đợt truy quét đầu tiên vào tháng 2/2014, mà kết quả báo cáo chỉ ra rằng đă có hiệu quả trong việc "thanh lọc bầu không khí" xă hội và môi trường kinh doanh.

Trước đó, Đông Quan được xem là "phố đèn đỏ" lớn nhất Trung Quốc. Chiến dịch truy quét năm 2014 đă khiến 2.000 khách sạn, pḥng xông hơi, mát xa, phục vụ dân nhập cư và khách văng lai bị đóng cửa.

Đợt truy quét năm 2014 của Chính phủ Trung Quốc được xem là một đợt truy quét mại dâm lớn nhất ở thành phố Đông Quan. Ảnh: Sohu

Hàng ngh́n người bị bắt, trong đó có những tên môi giới và điều hành mại dâm, cũng như nhiều quan chức cấp cao và cảnh sát tham nhũng. Phó thị trưởng kiêm giám đốc công an thành phố Yan Xiaokang cũng bị cách chức.

Lin Jiang, giáo sư ngành tài chính công và thuế ở đại học Trung Sơn, Quảng Châu, ước tính chiến dịch của chính phủ gây thiệt hại 8 tỷ USD cho ngành công nghiệp mại dâm ở đây, con số bằng 1/10 tổng thu nhập của thành phố năm 2014.

"Chúng tôi chỉ dám ước tính, không thể đưa ra con số cụ thể", ông Lin nói, cho biết không thể nắm chắc con số thiệt hại.

Tuy nhiên, những điều tra sau đó cho thấy, "ngành công nghiệp tội lỗi" này vẫn không bị dập tắt hoàn toàn, chỉ là không c̣n công khai, sôi nổi như trước mà chuyển về hoạt động kiểu "thế giới ngầm".

Bước lên taxi của người đàn ông họ Gong, phóng viên của hàng tin Xilu từ thành phố khác đến Đông Quan, được tài xế này chia sẻ: "Bạn đến đây muộn. Năm ngoái, bạn có thể trải nghiệm 'dịch vụ tiêu chuẩn Đông Quan' (cách nói ám chỉ hoạt động mại dâm phổ biến ở Đông Quan) nhưng bây giờ t́m không thấy".

Gong chia sẻ thêm rằng bản thân cũng là người từ nơi khác đến, lái taxi tại Đông Quan nhiều năm, từng chở vô sô khách văng lai nhưng hầu hết họ quan tâm nhất đều là "dịch vụ tiêu chuẩn Đông Quan". Tuy nhiên, Gong nói rằng kể từ sau các đợt truy quét, các tụ điểm đều hoạt động kín kẽ và đặc biệt nghiêm ngặt với người lạ.

"Cậu là người nơi khác, không thể tự ḿnh t́m dịch vụ được, phải thông qua những người như chúng tôi", Gong nói.

Gong tiết lộ việc "truy quét" của ch́nh quyền cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của anh. Ngày trước, Gong kiếm được trung b́nh 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng) cho mỗi 8 tiếng chạy ca đêm nhưng hiện chỉ c̣n khoảng 300 NDT (hơn 1 triệu đồng).

Sau các đợt truy quét, các tụ điểm đều hoạt động kín kẽ và đặc biệt nghiêm ngặt. Ảnh: 163

Ảnh hưởng nhất chính là những người kinh doanh khách sạn, karaoke (thường được gọi là KTV ở Trung Quốc), massage,... vốn trước đấy thường đi kèm với "dịch vụ tiêu chuẩn Đông Quan".

Ông Hu, chủ một khách sạn lớn tại địa phương, tiết lộ rằng ông cũng có các "mối quan hệ", bao gồm những người quen trong hệ thống an ninh công cộng, công thương và y tế. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu chống sách báo khiêu dâm, những người quen này bắt đầu "xa cách" với anh.

Ông Hu chia sẻ, khách sạn của ông có 6 tầng cách âm, tầng 2 và tầng 3 có dịch vụ KTV, đă hoạt động được hơn 10 năm. Những ngày gần đây, ông luôn trực tiếp có mặt ở khách sạn từ sáng đến tối để điều hành công việc kinh doanh nhưng t́nh h́nh chẳng được cải thiện. Từ sau đợt truy quét của chính quyền, khách sạn ông Hu trung b́nh mỗi ngày chỉ hoạt động được dưới 30% công suất.

Dừng chân trước một tiệm mỹ phẩm của người phụ nữ họ Hong (34 tuổi), cô nói với phóng viên rằng đă ngồi cả ngày mà chẳng có lấy một bóng khách.

Hong thừa nhận, cô mua lại căn nhà nhỏ này để buôn bán mỹ phẩm sau đợt truy quét quyết liệt của chính quyền, c̣n trước đó có vốn là một "má ḿ" có tiếng.

Không ai biết chính xác có bao nhiêu cô gái hành nghề mại dâm ở Đông Quan. Ngay cả cô Hong, người đă hoạt động tới 9 năm trong "ngành" cũng chỉ có thể đưa ra một con số mơ hồ "hàng chục ngh́n đến hàng trăm ngh́n", thậm chí không ít người có trong tay tầm bằng tốt nghiệp đại học giống như Hong.

"Lư do để họ bước vào con đường này là dễ kiếm và kiếm được nhiều tiền. Thời hoàng kim, một cô gái có thể kiếm được ít nhất 20.000 NDT/tháng (hơn 70 triệu đồng)", Hong chia sẻ.

"Gần 10 năm trong nghề, đó là lần đầu tiên tôi chứng kiến đợt truy quét lớn như vậy. Rất nhiều người đă phải bỏ chạy đến tỉnh thành khác", Hong kể nhưng cho biết vẫn c̣n những người ở lại như cô.

Theo Hong, nếu không t́m con đường làm ăn khác, các cô gái bám trụ trong ngành chỉ làm ăn với những khách hàng quen thuộc và thỉnh thoảng mời chào khách hàng thông qua "trung gian", chủ yếu là tài xế taxi như Gong bên trên.

Cũng v́ rủi ro lớn hơn nên "giá cả" cũng cao hơn trước rất nhiều. Như khi bước vào một quán KTV, khách hàng sẽ được 1-2 nữ tiếp viên ăn mặc gợi cảm tiến lại gần chào đón, đằng sau đó là chục cô gái khác đợi tới lượt hoặc được chọn.

Với giá khoảng 300 NDT (hơn 1 triệu đồng so với mệnh giá hiện tại), khách hàng có thể thuê một cô uống rượu, bia và hút thuốc cùng. Với khoảng 1.200 tệ (hơn 4,2 triệu đồng) thậm chí là hơn rất nhiều, khách hàng sẽ được những "tiểu thư" phục vụ tới bến.

Một cô gái xinh đẹp họ Luo chia sẻ bản thân đă có chồng và con trai chưa đầy 1 tuổi, v́ thua bạc nên quyết định đến Đông Quan hành nghề.

"Gia đ́nh không biết tôi làm việc ở đây. Tôi không c̣n lựa chọn nào khác. Đây là cách nhanh nhất để tôi kiểm tiền trả nợ", Luo cho hay.

Ling Ling, một cô gái mới ngoài đôi mươi đến Đông Quan từ ngôi làng nhỏ ở tỉnh miền núi Quư Châu. Sau thời gian làm việc ở nhà máy sản xuất đồ chơi, cô chuyển ra làm ở tiệm massage với hy vọng kiếm tiền dễ dàng hơn. "Tôi không c̣n lựa chọn v́ phải giúp đỡ gia đ́nh", Ling Ling thổ lộ.

Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng t́nh nguyện dấn thân vào nghề này. Song, một cô gái trẻ chưa đầy 20 tuổi từ tỉnh Giang Tây, cho biết cô muốn kiếm được một công việc ở thành phố để giúp đỡ gia đ́nh nhưng không may bị bạn lừa bán vào một quán bar ở Đông Quan. "Tôi không biết ḿnh phải làm ǵ cho tới khi bị dẫn tới quán bar ở Đông Quan", Song cay đắng chia sẻ.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 62407


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 115,817
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	87.8 KB
ID:	1903899  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (39.5 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,638 Times in 8,347 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 132 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04256 seconds with 13 queries