USA Biden lắc đầu, "băo" nổi lên phía Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biden lắc đầu, "băo" nổi lên phía Trump
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	1903927  
Theo như đài CNN cho hay, có một cuộc đối đầu mới nhất với Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể thúc đẩy ông Donald Trump quyết tâm biến cuộc điều tra vụ bạo loạn tại quốc hội thành cơ hội trở lại chính trường .

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đang leo thang tranh căi về một vấn đề đe dọa có tác động về chính trị từ giờ cho đến cuộc bầu cử năm 2024. Tranh căi mới nhất xuất phát từ hậu quả vụ bạo loạn tại ṭa nhà Quốc hội hôm 6-1.

Ngày 25-10, nhà lănh đạo Mỹ tiếp tục từ chối sử dụng đặc quyền hành pháp đối với nhiều tài liệu mà ông Trump không muốn Cơ quan Lưu trữ Quốc gia bàn giao cho một ủy ban Hạ viện đang điều tra vụ bạo loạn nói trên. Trước đó, ông Biden hôm 8-10 đă từ chối yêu cầu tương tự từ người tiền nhiệm.

Không chịu thua, ông Trump c̣n nộp đơn kiện lên ṭa án nhằm ngăn Cơ quan Lưu trữ Quốc gia trao hồ sơ cho Quốc hội sau khi cho rằng ḿnh cũng có đặc quyền hành pháp để giữ bí mật chúng.

Nếu không có lệnh của ṭa án, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia dự kiến bắt đầu cung cấp tài liệu cho Hạ viện vào ngày 12-11 tới.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc tuần hành ở bang Ohio hôm 26-6. Ảnh: Reuters

Đă không ít lần một nhà lănh đạo Mỹ sắp măn nhiệm t́m cách gây khó dễ cho người lên thay ḿnh. Tuy nhiên, không cuộc đối đầu nào trong kỷ nguyên hiện đại so sánh được với những ǵ xảy ra giữa hai ông Trump và Biden.

Ông Trump đă nói dối về gian lận bầu cử trong nỗ lực thuyết phục hàng chục triệu cử tri bỏ phiếu cho ḿnh rằng ông Biden không phải là tổng thống hợp pháp. Giờ đây, nỗ lực cản trở cuộc điều tra vụ bạo loạn là động thái mới nhất cho thấy cựu tổng thống này t́m cách né tránh hậu quả đến từ hành vi của ḿnh.

Không những thế, theo đài CNN, cuộc đấu mới nhất với Tổng thống Biden c̣n có thể thúc đẩy ông Trump quyết tâm biến nỗ lực điều tra vụ bạo loạn thành cơ hội trở lại chính trường. Các đồng minh ông Trump xem động thái từ chối của Tổng thống Biden là bằng chứng về "hành động thù địch chính trị" nhằm vào cựu tổng thống này.

Ở chiều ngược lại, điều cuối cùng ông chủ Nhà Trắng muốn là có thêm tranh căi với ông Trump. Kể từ khi lên nắm quyền, ông Biden đă nỗ lực đoàn kết một đất nước bị chia rẽ sâu sắc. Đôi lần, ông Biden thậm chí c̣n không nêu đích danh ông Trump khi nói về ông này.

Ngay cả khi muốn làm như thế, ông Biden cũng không có lư do ǵ để sử dụng đặc quyền hành pháp để cản trở cuộc điều tra. Nếu chấp nhận yêu cầu của ông Trump, ông Biden sẽ đi ngược lại lập luận của ḿnh. Theo đó, ông được bầu làm tổng thống để bảo vệ nền dân chủ Mỹ đă chịu nhiều thử thách trong thời gian ông Trump nắm quyền và giai đoạn chuyển giao quyền lực hồi tháng 1-2021.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 62395


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 115,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.4 KB
ID:	1903927  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,632 Times in 8,341 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 132 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06273 seconds with 13 queries