Lần đầu thợ lặn Anh hé lộ về kế hoạch cực kỳ mạo hiểm cứu đội bóng nhí Thái Lan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 190
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu thợ lặn Anh hé lộ về kế hoạch cực kỳ mạo hiểm cứu đội bóng nhí Thái Lan
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1903954   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	69.0 KB
ID:	1903955   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1903956  
Theo bộ đôi lặn Anh hé lộ, kế hoạch giải cứu mạo hiểm tới mức chính phủ Anh phải có kế hoạch bảo vệ an toàn cho cả 2 nếu mọi chuyện không như ư muốn, mà hai người thợ lặn Anh này, ư tưởng giải cứu đội bóng nhí Thái Lan của họ mạo hiểm tới mức, chính phủ Anh phải lên sẵn kế hoạch để bảo vệ tính mạng cho cả 2 nếu điều không may xảy ra với đội bóng nhí.

Thợ lặn Rick Stanton (phải) và đồng nghiệp John Volanthen. Ảnh: The Sun

Theo The Sun, 2 thợ lặn Rick Stanton và John Volanthen đă nhận được huy chương George v́ giải cứu 12 thành viên đội bóng nhí "Lợn Rừng" và huấn luyện viên - những người mắc kẹt hơn 2 tuần trong hang động Tham Luang, đông bắc Thái Lan, v́ lũ dâng cao ngày 23/6/2018.

Hôm 25/10, bộ đôi Rick và John lần đầu tiên kể về sự mạo hiểm của kế hoạch mà họ đưa ra nhằm giải cứu đội bóng nhí Thái Lan cùng huấn luyện viên. Theo bộ đôi này, kế hoạch giải cứu mạo hiểm tới mức chính phủ Anh phải có kế hoạch bảo vệ an toàn cho cả 2 nếu mọi chuyện không như ư muốn.

Trước khi bắt tay vào giải cứu, ông Rick và ông John đă đưa ra một kế hoạch liều lĩnh là cho các thành viên đội bóng "Lợn Rừng" sử dụng thuốc gây mê ketamine, nhằm tránh gây hoảng loạn cho các thiếu niên trong hành tŕnh đầy rủi ro kéo dài 2 tiếng rưỡi ở dưới nước.

Nhưng bộ đôi thợ lặn người Anh cũng được cảnh báo rằng, nếu bất kỳ ai trong số những người cần giải cứu chết v́ ketamine, Rick và John có thể sẽ bị bắt giữ hoặc đối mặt với sự phẫn nộ của người dân địa phương.

Nhiều người Thái Lan hoài nghi về kế hoạch liều lĩnh của 2 thợ lặn Anh. Ngay cả bác sĩ có mặt lúc đó tại hang động cũng cho rằng, ketamine có thể gây tử vong cho các thiếu niên đội bóng "Lợn Rừng".

Nhưng Rick và John vẫn tin rằng, t́nh h́nh khi đó rất tồi tệ và chỉ c̣n cách đó mới có thể đưa người ra ngoài.

Trong một bài phỏng vấn, John, 50 tuổi, nói: "Rủi ro với chúng tôi khi đó là cả 2 có thể bị bắt giữ hoặc bị người dân địa phương xem là những kẻ xấu và phải tự giải quyết hậu quả. Với chúng tôi, rủi ro luôn luôn tồn tại, nhất là trong nghề lặn ở hang động. Nhưng nếu không làm ǵ th́ các thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên của chúng cũng sẽ chết".

Theo bộ đôi thợ lặn Anh, một khó khăn khiến họ phải tạm dừng công việc giải cứu lúc đó là việc mùa mưa đến sớm một tháng. Mưa lớn và kéo dài tạo ra ḍng chảy mạnh ở trong hang Tham Luang. Ḍng chảy mạnh tới mức, các thợ lặn, gồm cả John và Rick, đều không thể lặn dưới hang ngập nước trong vài ngày.

Khi ḍng chảy yếu đi, Rick cho biết: "Chúng tôi lúc đó phải dùng các đầu ngón tay bám vào đáy cát để di chuyển. Các ngón tay và mu bàn tay của chúng tôi đầy những vết trầy xước".

Mô phỏng mặt cắt hang Tham Luang. Ảnh đă Việt hóa từ ảnh gốc của The Sun

John và Rick chỉ có thể lần ṃ đường đi thông qua một sợi dây thừng v́ tầm nh́n ở trong hang động rất kém. Các thợ lặn Anh thậm chí c̣n không thể nh́n thấy ánh sáng ở khoảng cách 10 cm.

Trong lần thăm ḍ ban đầu, 2 thợ lặn Anh tưởng rằng đă t́m thấy đội bóng nhí mắc kẹt nhưng thực tế, họ chỉ t́m thấy 4 người chạy máy bơm bị mắc kẹt. Nhiều người bên ngoài thậm chí c̣n không hề biết rằng 4 người này bị mắc kẹt.

Khi nước tiếp tục dâng cao, Rick và John bắt đầu mất hy vọng. Bộ đôi thợ lặn c̣n bắt đầu hỏi về việc đặt vé máy bay trở về Anh v́ họ nghĩ không c̣n cơ hội nào cho những người mắc kẹt.

"Chúng tôi không biết nước sẽ rút đi như thế nào. Chúng tôi đă sai. Nhưng may mắn thay lúc đó mưa đă tạnh", ông Rick nói.

Ngày 2/7/2018 - 9 ngày kể từ khi đội bóng "Lợn Rừng" mất tích - 2 thợ lặn Anh đă di chuyển được 4 km vào sâu bên trong hang động. Khi trồi lên, họ phát hiện có dấu hiệu của con người.

Ông John kể lại: "Trong tích tắc khi ngửi thấy mùi hôi thối trong hang, chúng tôi biết có người ở đó. Nhưng cả tôi và Rick đều lo sợ điều xấu nhất đă xảy ra. Chúng tôi nghĩ đó là mùi tử khí".

Sau đó, khi thấy các thành viên đội bóng nhí vẫn c̣n sống và ngồi trên một mỏm đá, ông John liên tục thốt lên: "Tin tưởng, tin tưởng".

Ông John kể lại: "Khi đó, tôi thực sự phải tự nói chuyện bởi chưa thể tin vào điều ḿnh nh́n thấy trước mắt. Thật không thể tin nổi".

Việc t́m thấy các thành viên đội bóng trong hang đă khó nhưng việc đưa họ ra ngoài hang an toàn c̣n khó hơn gấp bội.

Thiết bị của ông Rick khi đó ghi nhận nồng độ oxy trong hang thấp hơn 3% so với mức được coi là tối thiểu để duy tŕ sự sống của con người. Và khi mùa mưa bắt đầu, sẽ không có cách nào để bơi ra khỏi hang.

Điều này đă được chứng minh khi 4 lính đặc nhiệm SEAL của Thái Lan, mang theo lương thực cho đội bóng nhí, cũng bị mắc kẹt.

Bên ngoài hang động, một nhóm gồm 6 người, bao gồm cả bác sĩ người Úc Richard Harris, được tập hợp. Nhóm này cùng các đặc nhiệm SEAL Thái Lan và 2 thợ lặn John, Rick phối hợp đưa 4 thiếu niên ra ngoài/ngày, đồng thời dự kiến làm việc trong 3 ngày liên tiếp để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu. Ngoài thành viên đội bóng "Lợn Rừng" và huấn luyện viên, trong hang lúc đó c̣n có 4 lính đặc nhiệm SEAL

Bộ đôi thợ lặn người Anh chứng kiến một số đặc nhiệm SEAL Thái Lan gặp khó khăn do hoảng loạn khi lặn thử ra ngoài trong vài phút. V́ vậy, họ cho rằng sẽ rất nguy hiểm nếu đưa các thiếu niên vẫn c̣n tỉnh táo ra ngoài theo cách đó trong hơn 2 tiếng.

Khi ông Rick nói với bác sĩ Harris về kế hoạch muốn gây mê các thiếu niên đội bóng, bác sĩ nhắn lại rằng: "Đó không phải là cách giải quyết".

Sau khi bị thuyết phục, bác sĩ người Úc vẫn muốn được đảm bảo quyền miễn trừ bị truy tố v́ chính ông là người tiêm thuốc gây mê cho các thiếu niên.

3 trong 4 thiếu niên đầu tiên ra ngoài suôn sẻ, nhưng thiếu niên c̣n lại đi cùng Rick có dấu hiệu khó thở và tím tái. Sau khi được hô hấp nhân tạo, thiếu niên này đă tỉnh lại.

Sau khi toàn bộ thành viên đội bóng được đưa ra ngoài an toàn, John cho biết ông cảm thấy nhẹ nhơm v́ không phải đối diện với bố mẹ các thiếu niên và nói ra câu: "Xin lỗi v́ sự mất mát này".

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-26-2021
  Reputation: 62395


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 115,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1903954   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	69.0 KB
ID:	1903955   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1903956  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,632 Times in 8,341 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 132 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06236 seconds with 13 queries