Nước bạn 'Tàu' lộ ngay h́nh hài "tí hon trong lốt khổng lồ": Yếu ớt và cô độc! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 479
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nước bạn 'Tàu' lộ ngay h́nh hài "tí hon trong lốt khổng lồ": Yếu ớt và cô độc!
Click image for larger version

Name:	photo1635146571665-1635146571778822496494.jpg
Views:	0
Size:	113.8 KB
ID:	1904045  
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh muốn thế giới nghĩ rằng. Ông có lư do chính đáng để tự tin về cách nh́n nhận t́nh h́nh quốc tế. Nhưng nếu đánh giá kỹ hơn một chút, dáng vẻ của Trung Quốc có vẻ mong manh hơn nhiều so với những ǵ quốc gia này tưởng tượng, theo Politico.Công chúng đă tốn nhiều giấy mực về những tranh căi được tạo ra giữa hiệp ước quốc pḥng AUKUS giữa Úc, Vương quốc Anh và Mỹ, cũng như ư nghĩa của nó đối với Pháp và liên minh xuyên Đại Tây Dương.

Nhưng lại có rất ít bài viết nói về ư nghĩa của liên minh mới đối với Trung Quốc. Trên thực tế, phản ứng của Bắc Kinh đối với thỏa thuận và phản ứng của các quốc gia khác trong khu vực đă nói lên nhiều điều về vị thế của nước này trên trường quốc tế.

Có một điều rơ ràng là, ảnh hưởng trong thời gian qua của Bắc Kinh đang suy giảm. Lấy một ví dụ nổi bật, dự án cơ sở hạ tầng đặc trưng của Trung Quốc, Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI), đă hoạt động kém hiệu quả trong một khoảng thời gian.

Đầu tư cơ sở hạ tầng trải dài từ Ethiopia đến Đức và Iceland đến Nam Thái B́nh Dương đă tạo ra một câu chuyện ngoại giao lạc quan, nhưng động lực đang chậm lại và bầu không khí tích cực toả ra giai đoạn đầu đă tan bớt.

Với BRI, các khoản đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc bị ràng buộc trong các cuộc đàm phán địa phương phức tạp và thay đổi các liên minh địa chính trị.

Một tính toán chính trị đă xảy ra - đặc biệt là ở Trung và Đông Âu. Sự phô trương quanh khối "17 + 1" đă chết dần. Và giới lănh đạo Trung Quốc giờ đây đă tham gia vào các cuộc tranh căi song phương không lấy ǵ làm đẹp mắt với Cộng ḥa Séc và gần đây nhất là Litva - hiện được coi là đội tiên phong chống Trung Quốc.

Trên khắp châu Âu, Trung Quốc đang bị đẩy vào một vị thế bấp bênh. Chính phủ Anh sắp loại trừ China General Nuclear khỏi dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân trị giá 20 tỷ bảng trên bờ biển Suffolk.

Và EU - vốn đă cố gắng đứng ngoài cuộc đấu tranh địa chính trị Trung-Mỹ - gần đây đă khởi động kế hoạch Global Gateway để cạnh tranh với BRI.

Những quan chức theo sát t́nh h́nh châu Âu của Bắc Kinh cũng lo lắng rằng kết quả của cuộc bầu cử Đức mới chắc chắn có thể điều chỉnh lại tính toán chiến lược của Berlin về thương mại với Trung Quốc.

Ngoài ra c̣n có một mâu thuẫn sâu xa hơn đang gây khó khăn cho chính sách ngoại giao Trung Quốc. Đó là các mối quan hệ đối ngoại của nước này đang thiếu ḷng tin.

Từ bỏ tôn chỉ không can thiệp vào các vấn đề quốc tế của các quốc gia khác, Trung Quốc hiện gây áp lực trực tiếp lên các quốc gia để thay đổi quan điểm chính sách khi họ không đồng ư với lập trường của Bắc Kinh.

Phản ứng của Bắc Kinh đối với AUKUS là một minh chứng khác cho thấy nước này không sở hữu một bộ công cụ ngoại giao linh hoạt.

Rơ ràng, các nhà hoạch định chính sách, truyền thông và học giả Trung Quốc đă đe dọa Úc một cách "thiếu đầu óc" rằng nước này sẽ trở thành mục tiêu của vũ khí hạt nhân nếu tiến hành mua tàu ngầm hạt nhân của Mỹ, tờ Politico nhận định.

Nhưng điều mà AUKUS thực sự phơi bày là Bắc Kinh không có "tín đồ" nào trong khu vực sẵn sàng ủng hộ những lời đe dọa và khiếu nại của của ḿnh.

Nga phản ứng hoàn toàn b́nh thản với hiệp ước quốc pḥng nói trên. Trong khi các quốc gia trong khu vực như Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore và Philippines thể hiện sự ủng hộ với liên minh mới, không quốc gia nào trong khu vực lân cận của Trung Quốc (ngoài Malaysia), dường như hưởng ứng sự báo động.

Đây là một lời nhắc nhở rơ ràng rằng tham vọng quân sự của Trung Quốc không được hỗ trợ bởi quyền lực mềm và tính hợp pháp trong khu vực.

V́ vậy, ngoài các lời đe dọa hạt nhân và cưỡng bức kinh tế, dường như có rất ít lựa chọn khả thi để chống lại sự ra đời của AUKUS và nhóm Bộ tứ đang phát triển mạnh mẽ giữa Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Úc.

Có một điều quan trọng rút ra từ tất cả những điều trên. Người ta vẫn nói rằng thế giới đang đối mặt với một cuộc Chiến tranh Lạnh mới giữa Trung Quốc và phương Tây. Nhưng điều này có lẽ cần được xem xét lại trên thực tế.

Chiến tranh Lạnh cần hai nhân vật chính mạnh mẽ, có hành động và ảnh hưởng trên trường toàn cầu. Trong khi Trung Quốc có thể đang trên đường trở thành một người khổng lồ về kinh tế, quân sự và công nghệ, nhưng cái "bá chủ đang thành h́nh" của họ lại quá dễ bị tổn thương và cô lập hơn nhiều so với tưởng tượng, tờ Politico kết luận.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18839


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,724
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1635146571665-1635146571778822496494.jpg
Views:	0
Size:	113.8 KB
ID:	1904045  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,151 Times in 3,267 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 4 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 9,054
  Thanks: 0
  Thanked 6,440 Times in 3,282 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1730 Post(s)
  Rep Power: 27
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85711
  Default

  Quote:
  Nước bạn 'Tàu' lộ ngay h́nh hài "tí hon trong lốt khổng lồ": Yếu ớt và cô độc!
  Nghe sơ qua là biết ngay các "em bé tí hon trong lốt tí hon" đă quá sợ Tàu khựa bạn của các em rồi, ngày đêm bị ác mộng China đeo bám làm khủng hoảng đầu óc luôn.

  Nịnh Tàu khựa cho cố vô rồi bây giờ sợ Tàu đến phát rét lên. Nói rằng Tàu cô độc, nhưng Tàu cô độc TỈNH BƠ c̣n các em này mà cô độc là bại liệt liền, nên phải nói như vậy để ráng kêu gọi nhau hợp lực mà chống Tàu.

  Nhưng gọi bạn rủ bè cho lắm trong khi chính đám đồng minh này th́ chẳng bao giờ dám tin nhau. Khi xưa được có nước Mỹ c̣n chút hơi sức, nhưng trải qua nhiệm kỳ America First phản phé của Trump-the-liar th́ coi như là giờ đây anh em nghi nhau c̣n hơn cả nghi ngờ Tàu. Đă mất tín nhiệm, Mỹ c̣n bị Trump hại cho kinh tế kiệt quệ luôn.

  Tập Cận B́nh bước ra, cô độc đâu không thấy, nhưng lăo tuyên bố sẽ thu hồi Đài Loan lại trong nay mai! Tuy chỉ là nói bằng cái miệng trước cái đă, nhưng đă dám nói thẳng vô mặt cả khối tự do những kẻ xem Taiwan là thành tŕ ngăn cản sự độc tôn của Tàu.

  Có ai dám lên tiếng trấn an Đài Loan câu nào không? KHÔNG CÓ! Đài Loan phải tự biết thân đi nhen, rất là cô độc rồi.

  Các em "tí hon trong lốt tí hon" không dám lên tiếng cũng chính v́ các em cô độc, ḿnh mà dại dột nói ra rồi mấy thằng bạn kia nó im luôn th́ chỉ có riêng thân ḿnh khổ với bạn Tàu.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07667 seconds with 13 queries